Skip to main content

Ngôi vị của The Lady-Datejust

Chúng tôi bày tỏ lòng tôn kính đối với sự nổi bật và đa dạng của bộ sưu tập dành cho phụ nữ tinh túy của Rolex trong Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay.

Lady-Datejust với vỏ bằng vàng Oystersteel và Everose 28mm đính kim cương và mặt số sô cô la được đính kim cương

Chắc chắn, chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép mình bị ràng buộc khi cố gắng đề cử những chiếc đồng hồ nữ tốt nhất từ ​​Rolex. Công việc đồng hồ đeo tay ít gian nan hơn nhiều so với việc tự ý tuyên bố đồng hồ là "tốt nhất" (công bằng ở bất kỳ hạng mục nào) từ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.

Nhưng để phân biệt bộ sưu tập đồng hồ của phụ nữ là lịch sử nhất và đa dạng nhất trong danh mục của Rolex - chỉ riêng những thông tin thực tế có thể cho phép những chiếc đồng hồ đó trở thành trọng điểm cần thiết - thì ít thách thức hơn nhiều. Chắc chắn, danh hiệu này thuộc về Oyster Perpetual Lady-Datejust, một bộ sưu tập bắt đầu từ năm 1957 và là một trong những dòng đa dạng nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual ngày nay.

Được Rolex mệnh danh là “chiếc đồng hồ nữ cổ điển xuất sắc”, Lady-Datejust được tạo ra vào thời điểm phụ nữ bắt đầu bỏ xa quyền bá chủ của nam giới và thu hút được sự công nhận của họ trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh cho đến khoa học. Đó là một chiếc đồng hồ được sản xuất vào thời đó, như ngày nay, dành cho phụ nữ hiện đại.

 

Rolex Lady-Datejust

Mẫu Lady-Datejust đầu tiên từ năm 1957

Và điều đó có nghĩa là gì trong các thuật ngữ sản xuất đồng hồ? Đúng như tên gọi, Lady-Datejust là một điểm nhấn ngọt ngào kết hợp giữa vẻ đẹp và hiệu suất; Một sự cân bằng mà nói thì dễ hơn làm, thậm chí ngày nay còn bị hàng loạt thương hiệu đấu tranh để kết hợp hai yếu tố này với nhau.

Rolex đã có thể bẻ mã sớm, nhờ vào công việc đã được đặt ra trong nhiều thập kỷ trước đó. Trong trường hợp của Lady-Datejust, công ty đã lấy tham chiếu từ Datejust mà họ đã giới thiệu vào năm 1945. Vào thời điểm ra mắt, Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay chronometer chống thấm nước tự lên dây đầu tiên trên thế giới có cửa sổ ngày ở vị trí ba giờ. trên mặt số (tính năng đã đặt tên cho bộ sưu tập). Các nhà sản xuất đồng hồ của Rolex sau đó có nhiệm vụ kết hợp ba tính năng chính của Datejust - độ chính xác đo thời gian, chức năng tự lên dây cót và khả năng chống thấm nước - trong một chiếc đồng hồ nữ sẽ bổ sung cho bộ máy cơ sang trọng và phong cách.

Tua nhanh đến ngày hôm nay. Mặc dù giữ vị trí lắc lư khi là dòng đồng hồ Rolex nữ cung cấp trong số nhiều tài liệu tham khảo nhất, Lady-Datejust vẫn giữ được sự đặc biệt và nổi bật về cả ngoại hình và hiệu suất. Sự pha trộn được hiệu chỉnh cẩn thận của cả hai luôn có hiệu lực và hiển thị, bất kể mẫu Lady-Datejust nào.

Rolex Lady-Datejust

Lady-Datejust trong vỏ vàng 28mm đính kim cương và mặt số làm bằng ngọc trai đính kim cương

Kể từ khi bắt đầu, đồng hồ Lady-Datejust đã được đặt trong vỏ 28mm - một kích thước cổ điển hoàn toàn phù hợp với cổ tay nhỏ hơn. Các tính năng khác như khả năng chống thấm nước của đồng hồ (lên đến 100m ở phiên bản hiện đại) và hiển thị ngày ở ba giờ đồng hồ qua ống kính Cyclops mang tính biểu tượng của Rolex đã là điểm nhấn chính kể từ khi hình thành bộ sưu tập.

Về hiệu suất đo thời gian, nó được cung cấp bằng bộ máy Calibre 2236 tự lên dây cót của Rolex. Một bộ máy in-house do Rolex phát triển và sản xuất, bộ máy Calibre 2236 có một loạt các cải tiến đã được cấp bằng sáng chế bao gồm bộ giảm xóc Paraflex và dây tóc silicon Syloxi. Kể từ năm 2015, Lady-Datejusts đã được chứng nhận Super Chronometers, hứa hẹn độ chính xác +/- 2 giây hàng ngày, cùng với độ bền, độ tin cậy và khả năng chống từ trường tối ưu.

Rolex Calibre 2236

Rolex với bộ máy Calibre 2236

Hiệu suất vượt trội và sự hiện diện không thể xóa nhòa của bộ sưu tập đảm bảo nền tảng vững chắc cho sức quyến rũ tắc kè hoa của Lady-Datejust phát triển mạnh mẽ, trong khi vô số lựa chọn phong phú có sẵn sẽ cho bạn tha hồ lựa chọn. Mặc dù vậy, cô ấy có thể chắc chắn rằng sẽ có một chiếc đồng hồ được thiết kế riêng cho phù hợp với phong cách của cô ấy hoặc dịp lễ.

Những chiếc đồng hồ được đặt trong một loạt các vật liệu từ Oystersteel sang trọng đến toàn bộ gam màu trắng, vàng và vàng Everose, cũng như sự kết hợp của Oystersteel và vàng. Tùy thuộc vào phiên bản, chúng được ghép nối với vòng tay Oyster liên kết ba mảnh, vòng tay Jubilee liên kết năm mảnh (được tạo ra vào năm 1945 đặc biệt cho Datejust) hoặc vòng đeo tay President liên kết ba mảnh. Và vẫn còn nhiều hơn thế nữa. Bạn thực sự có thể đến thị trấn với hàng loạt mô hình được đặt bằng đá quý để thỏa mãn sở thích cá nhân của bạn đối với bling, cũng như các loại mặt số thú vị trải dài một loạt các màu sắc gợi đến các tùy chọn làm từ ngọc trai - có hoặc không có kim cương.

Rolex Lady-Datejust

Lady-Datejust bằng Oystersteel 28mm và vàng trắng với mặt số màu xám đậm được đính kim cương

Cho dù bạn là một tín đồ thời trang sành điệu hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng phù hợp với văn phòng, Lady-Datejust là một trong những điểm dừng chân hứa hẹn một thiên đường phù hợp với bạn.

Rolex


End of content

No more pages to load