Skip to main content

Montblanc 1858 Geosphere 0 Oxygen South Pole Exploration Limited Edition

Vào năm 2024, Montblanc đưa ngành chế tạo đồng hồ của mình theo những hướng đi mới đầy táo bạo.

Thật khó để nói liệu Laurent Lecamp, giám đốc điều hành toàn cầu của Bộ phận Đồng hồ Montblanc, có biết bộ sưu tập Iced Sea 1858 sẽ thành công như thế nào khi ông ra mắt nó vào năm 2022 hay không. Ông chắc chắn biết rằng mình đã khai thác được một mô típ vẫn đúng đến nhận diện thương hiệu và thu hút những người đam mê đồng hồ trên mọi lĩnh vực. Kỹ thuật gratté-boisé được sử dụng để tạo ra các mặt số bắt mắt của Iced Sea không chỉ chân thực mà còn độc đáo đối với Montblanc trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ, và khối núi Mont Blanc mà nó mô phỏng là cốt lõi cho bản sắc của thương hiệu - chính logo của nó tượng trưng cho tuyết phủ. sông băng trên đỉnh.

Năm sau đó đã chứng minh rằng Iced Sea không phải là kỳ quan chỉ có một lần. Ngay cả khi thương hiệu giới thiệu nhiều màu sắc khác nhau cho đồng hồ ba kim, họ vẫn phát triển các thiết kế và họa tiết mới lấy từ ý tưởng trung tâm của Biển Iced – khối núi Mont Blanc – đã được đưa vào các bộ sưu tập khác. Từ cảm hứng về bản đồ học cho đến mặt số được đóng dấu và vỏ được khắc bằng đá từ trên núi, có thể lấp đầy toàn bộ thế giới chế tạo đồng hồ của Montblanc bằng khái niệm bao quát này.

Deep Dive

Một năm sau, Iced Sea một lần nữa lại khiến chúng ta phải choáng váng, lần này với một chiếc đồng hồ nhắm vào độ sâu của Trái đất. Montblanc Iced Sea 0 Oxygen Deep 4810 thám hiểm vùng biển sâu, một trong những môi trường tự nhiên chưa được khám phá nhiều nhất trên thế giới. Chỉ 5% biển sâu được nghiên cứu, chủ yếu thông qua các phương tiện từ xa. Môi trường ở độ sâu 4.810m dưới nước là một môi trường đầy thách thức, với nhiệt độ lạnh cóng và áp lực có thể phá vỡ các tế bào sống. Tuy nhiên, ngay cả ở độ sâu này, được gọi là Vực thẳm, những sinh vật như cá răng nanh và cá ba chân vẫn phát triển mạnh.

Việc đạt tới độ cao 4.810m so với mực nước biển và đảo ngược độ cao đó để đạt tới độ cao 4.810m dưới mực nước biển đòi hỏi một kỳ công đáng kể về kỹ thuật và xây dựng. Trong khi áp suất giảm khi bạn leo lên cao hơn, dẫn đến bầu không khí mỏng hơn, nó lại tăng lên dưới nước, làm hỏng tính toàn vẹn của cấu trúc do chênh lệch áp suất. Do đó, Iced Sea 0 Oxygen Deep 4810 được đặt trong vỏ titan cấp 5 dày hơn nhiều, với tinh thể sapphire có độ bền tương tự để chống lại áp lực nghiền thép ở độ sâu đó.

Mặc dù Iced Sea và các đại sứ của nó thường gắn liền với hoạt động leo núi nhưng trên thực tế, đây là chiếc đồng hồ lặn được chứng nhận ISO 6425. Nhận dạng này được gợi ý ở một số phẩm chất khác nhau của đồng hồ, chẳng hạn như bộ điều chỉnh mở rộng dễ dàng ở móc dây đeo để có thể đeo nó bên ngoài bộ đồ lặn và vỏ sau kín của đồng hồ có khắc laser hình thợ lặn dưới nước trong tư thế hồ băng. 0 Oxygen Deep 4810 có kiểu trang trí nắp lưng độc đáo, với hình chạm nổi 3D ở mặt dưới băng hà mà thợ lặn có thể nhìn thấy từ bên dưới. Kỹ thuật hiện đại này áp dụng quá trình oxy hóa kim loại bằng tia laser để tạo ra kết cấu, lớp hoàn thiện và màu xanh lam.

Tạo ra một chiếc đồng hồ lặn biển sâu là một bước tiến tự nhiên; nó cũng mang đến cho Montblanc cơ hội thể hiện khả năng sản xuất Le Locle của mình, đặc biệt là trong việc kiểm soát và kiểm tra chất lượng đồng hồ. Vì ISO 6425 yêu cầu đồng hồ phải có 125% khả năng chống nước đã nêu nên Iced Sea 0 Oxygen Deep 4810 phải được kiểm tra khả năng chống nước trên 6.000m hoặc 600 bar. Dòng đồng hồ 0 Oxygen trong bộ sưu tập thể thao 1858 đề cập đến một quá trình loại bỏ oxy từ bên trong vỏ, từ đó làm giảm nồng độ hơi nước và ngăn chặn hiện tượng sương mù trong đồng hồ. Nó cũng có tác dụng chống oxy hóa, giúp đảm bảo đồng hồ có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt.

Mặt số gratté-boisé có màu xanh đậm, cùng với họa tiết độc đáo lấy cảm hứng từ các tinh thể băng đan xen của sông băng. Màu xanh đậm gợi nhớ đến màu sắc của đại dương và được tăng cường bằng hiệu ứng chuyển màu sfumato với các cạnh tối trên mặt số. Các kim và cọc số được phủ Super-LumiNova và phát sáng màu xanh lam sáng trong bóng tối, giúp tối đa hóa mức độ dễ đọc ở vùng nước sâu.

Iced Sea 0 Oxygen Deep 4810 còn có một chất lượng vượt trội khác: nó được trang bị bộ chuyển động sản xuất Calibre MB 29.29 hoàn toàn mới được COSC chứng nhận với khả năng hiển thị ngày và giờ. Chuyển động 4Hz có mức dự trữ năng lượng là 120 giờ (khoảng năm ngày), một cải tiến đáng kể so với các chuyển động dự trữ tiêu chuẩn 42 hoặc 48 giờ được sử dụng ở Biển Iced. Được phát triển bởi nhà sản xuất Horlogère ValFleurier, kiến ​​trúc của nó giống như những kiến ​​trúc khác trong Tập đoàn Richemont, đảm bảo độ tin cậy của bộ máy.

New Iced Seas

Khi Iced Sea được tung ra thị trường, cách bắt đầu của cái tên (khi phần cuối của một từ nghe giống như phần đầu của từ tiếp theo) khiến nhiều người gọi nhầm nó là 'Iced Tea'. Trên thực tế, nó đã trở thành tên thân mật của chiếc đồng hồ, khiến Lecamp rất vui. Ông coi việc Iced Sea có được tên đường chỉ sau một năm là một điều đáng tự hào. Và vì trà đá có nhiều hương vị nên Lecamp đã tung ra rất nhiều màu sắc mới chỉ trong vòng hai năm. Ngoài mặt số đen và xanh lam tiêu chuẩn, còn có các mẫu màu xanh lá cây và xám trắng sống động và phiên bản 0 Oxygen trên mặt số antraxit sfumato.

Năm 2024 mang đến những màu sắc mới cho Biển Đá. Cách xử lý màu đỏ tía đậm trên mặt số gratte-boisé với các chi tiết logo in màu trắng mang đến cho chiếc đồng hồ một sự hiện diện khác biệt, gần như bạo lực. Tuy nhiên, nó được lấy cảm hứng từ tảo đỏ xuất hiện theo mùa ở các vùng băng ở vùng cực và gần đây hơn, đã được nhìn thấy xung quanh khối núi Mont Blanc. Nếu đây là bằng chứng về tác động nhanh chóng của biến đổi khí hậu đối với cảnh quan thiên nhiên thì mặt số màu đỏ tía là một lời cảnh báo sâu sắc cho tất cả chúng ta.

Phiên bản tiếp theo mang đến một loại vật liệu vỏ mới cho Iced Sea: hợp kim nhôm đồng có màu tương tự như đồng nhưng có độ cứng và khả năng chống ăn mòn cao hơn. Mặc dù hợp kim ổn định hơn đồng nhưng nó vẫn sẽ bị rỉ sét theo thời gian. Iced Sea Bronze có mặt số màu đen sang trọng với viền nhôm và gốm hai màu lần lượt có màu nâu sô-cô-la và đen, mang lại cảm giác cổ điển mang tính lịch sử. Dây đeo cao su đúc màu đen và nâu đi kèm với đồng hồ sẽ bù lại sự rung cảm đó và mang lại cho nó một bản sắc hiện đại hơn.

Còn rất nhiều điều nữa để khám phá từ Montblanc năm nay; đăng ký ấn bản in của chúng tôi để đọc toàn bộ câu chuyện và theo dõi chúng tôi trên Instagram hoặc Facebook để xem những gì chúng tôi đang xem tại hội chợ Đồng hồ và Kỳ quan hôm nay.

 


End of content

No more pages to load