Skip to main content

New World Heritage II của Edouard Koehn

Thương hiệu đồng hồ mới được hồi sinh Universal Time  có Báo thức thông qua  Sincere Fine Watches Đông Nam Á.

Nếu bạn chưa biết đến Edouard Koehn thì cũng đừng ngạc nhiên. Cái tên khá mơ hồ này bắt nguồn từ năm 1839. Koehn là một thợ đồng hồ có sự nghiệp bắt đầu tại triều đình của Đại công quốc Saxe-Weimar-Eisenach, sau này được biết đến nhiều hơn với cái tên Đại công quốc Saxony. Ông tiếp tục công việc của mình tại Patek Philippe trước khi tiếp quản HR Ekegren vào năm 1891. Koehn giữ tên công ty Ekegren cho đến năm 1896, khi người sáng lập qua đời và sau đó đổi nó thành thương hiệu hiện có cho đến ngày nay.

Koehn đã sản xuất các bộ chuyển động phức tạp theo loạt nhỏ cho các thợ đồng hồ khác, ngoài đồng hồ của chính ông. Vào năm 2020, thương hiệu này đã được hồi sinh bởi Bernard Fleury và con trai ông là Axel, và ngày nay, nó vẫn giữ được hương vị của thương hiệu Koehn ban đầu bằng cách sản xuất đồng hồ với số lượng nhỏ. Tất nhiên, Fleury không xa lạ gì với nghề chế tạo đồng hồ. Ông đã hồi sinh thương hiệu Vulcain vào năm 2002, sau đó bán nó cho Suisse Excellence Holding vào năm 2009. Vì vậy, Koehn về cơ bản chỉ là hành động thứ hai đối với ông.

World Heritage II

Vì Koehn đã làm việc tại Patek Philippe một thời gian nên không có gì ngạc nhiên khi tính thẩm mỹ và dấu ấn của thương hiệu sẽ được lấy cảm hứng từ những thiết kế đầu thế kỷ của người thợ đồng hồ danh tiếng. Di sản Thế giới II là một ví dụ tuyệt vời. Tất nhiên, chức năng hiển thị giờ thế giới được phát triển bởi Louis Cottier, người muốn tiêu chuẩn hóa việc hiển thị Giờ quốc tế trong chế tạo đồng hồ cơ. Sự đổi mới đã được cấp bằng sáng chế của ông để đồng bộ hóa vòng thành phố với kim giờ đã thu hút sự chú ý của Patek Philippe và người thợ đồng hồ đã ủy quyền cho ông phát triển bộ chuyển động giờ thế giới mang tính biểu tượng của hãng.

Phiên bản giới hạn 88 chiếc World Heritage II chắc chắn tham khảo những chiếc đồng hồ Giờ thế giới những năm 1930 của Patek Philippe nhưng lại thay đổi kịch bản trên thiết kế của nó. Trong Di sản Thế giới II, mặt số guilloché lúa mạch có màu xanh băng mạ kẽm bao quanh màn hình hiển thị giờ thế giới. Mặt số trung tâm hiển thị chế độ xem từ trên xuống của Trái đất, vòng tròn thành phố và màn hình 24 giờ ngày và đêm. Ở rìa mặt số, cùng với vạch phút, mặt số cũng có vạch ‘phần tư’, chia mỗi mốc giờ thành các phần tư. Chức năng này dành cho chức năng báo thức, được biểu thị bằng kim mũi tên màu đỏ và được điều khiển bằng núm vặn ở vị trí 4 giờ.

Đó là một chiếc đồng hồ trang nhã với chức năng khá hữu ích nếu bạn là người có thói quen vệ sinh giấc ngủ kỹ lưỡng hoặc cần báo thức dự phòng trong trường hợp bạn quên sạc điện thoại. Hoặc một Luddite. Nằm trong vỏ tròn 42mm với viền và vỏ được đánh bóng mỏng, World Heritage II có kích thước cân đối và được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen mờ.

Calibre tự lên dây cót EK-MVTWTA01 là bộ chuyển động được thiết kế độc quyền do Concepto sản xuất để Koehn sử dụng và cung cấp khả năng tự chủ trong 48 giờ khi lên dây hoàn toàn. Hai thùng của nó chạy song song và cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng của đồng hồ. Điều thú vị là chất liệu vỏ của đồng hồ là titan cấp 5 được đánh bóng hiện đại chứ không phải bằng thép hay kim loại quý. Kết hợp với mặt số màu xanh băng, đó là vẻ ngoài hiện đại chứa đựng chức năng cổ điển. (Có các tùy chọn mặt số khác, từ màu xanh lam cổ điển và than antraxit đến màu xanh lá cây và bạc.)

Thật dễ dàng để coi Di sản Thế giới II là sự tôn kính đối với Đồng hồ Thời gian Thế giới và đồng hồ báo thức có thêm sự liên quan đến thời gian của Fleury tại Vulcain. Nhưng trên thực tế, đây là chiếc đồng hồ tuyệt vời dành cho những người thường xuyên đi du lịch và cần thông báo về việc nên gọi điện cho gia đình ở nhà hay thức dậy để chuẩn bị cho chuyến bay sớm.

 


End of content

No more pages to load