Skip to main content

Moritz Grossmann Universalzeit

Tất cả đều ca ngợi chiếc đồng hồ thời gian thế giới cấp độ tiếp theo mới nhất.

Moritz Grossmann Universalzeit

Một trong những điều yêu thích của tôi khi còn nhỏ khi tôi ở sân bay là xem bản đồ thế giới khổng lồ ở sảnh đến, đi kèm với nhiều đồng hồ hiển thị thời gian ở các nơi khác nhau trên thế giới. Biết rằng đó là buổi trưa nơi tôi đã ở, trong khi cùng một lúc, cũng là buổi sáng ở London và nửa đêm ở New York, đã từng làm tôi suy sụp tâm trí nhỏ bé. Rằng thế giới có thể rất rộng lớn, với rất nhiều người cùng một lúc trải qua những cuộc sống khác nhau, cảm thấy không thể nhận ra khi đó. Nhiều thập kỷ trôi qua, niềm đam mê như trẻ thơ với thế giới rộng lớn nhưng được kết nối bản chất của chúng ta được khơi dậy bởi nhà chế tác đồng hồ độc lập của Đức, Moritz Grossmann, với bộ máy tính giờ thế giới mới đầy quyến rũ, chiếc Universalzeit, được ra mắt tại Singapore với sự hợp tác của Sincere Fine Watches.

Moritz Grossmann Universalzeit

 

Giống như bản đồ giờ thế giới của sân bay nói trên, Universalzeit có bản đồ thế giới trên mặt số. Thay cho đồng hồ là các cửa sổ chỉ giờ cho sáu thành phố khác nhau - Phoenix, Rio de Janerio, Cape Town, Dubai, Tokyo, Singapore / Hong Kong - kèm theo kim giờ và phút chính hiển thị thời gian của địa điểm hiện tại. Và, giống như bản đồ thời gian thế giới khổng lồ mà tôi nhìn thấy khi còn nhỏ, Universalzeit tiết lộ toàn bộ thế giới trong nháy mắt cho người đeo nó, tích lũy trong một trải nghiệm vượt xa chỉ xác định thời gian trên toàn thế giới, nhưng khơi gợi cảm xúc hoàn toàn cảm động và lãng mạn hơn.

Điều đó nói lên rằng Universalzeit không chỉ là để khơi dậy trí tưởng tượng. Màn hình bản đồ thế giới độc đáo của đồng hồ thép 44,5mm cũng phục vụ mục đích thiết thực của nó. Không giống như các bộ hẹn giờ thế giới khác chỉ ra các múi giờ khác nhau thông qua một đĩa xoay thành phố, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của chức năng, có thể yêu cầu một chút tinh thần nhào lộn để hoạt động và xác định, Universalzeit trực quan hơn rất nhiều. Bản đồ thế giới được trải rộng, với các thành phố lớn trên tất cả các lục địa chính - và thời gian cho từng lục địa - được đánh dấu rõ ràng để dễ đọc.

Moritz Grossmann Universalzeit

 

“Chúng tôi muốn phát minh ra một chiếc đồng hồ đa múi giờ cung cấp cho bạn định hướng địa lý của các múi giờ. Đó là một chiếc đồng hồ cơ học nhưng nó hiển thị cho bạn thời gian giống như cách hiển thị thời gian 24 giờ kỹ thuật số, ”Christine Hutter, Giám đốc điều hành của Moritz Grossmann giải thích.

Cô cho biết thêm: “Với các cửa sổ thời gian được định vị theo địa lý của Universalzeit, bạn có một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về thời gian ở các múi giờ khác nhau trong nháy mắt. Màn hình hiển thị giờ chính xác ở mỗi thành phố và độ chính xác của màn hình hiển thị đến từng giây. Chúng tôi cũng đã chọn hiển thị các thành phố không cần thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Điều này có nghĩa là Universalzeit cho biết thời gian thực tế quanh năm và không cần điều chỉnh ”.

Nhưng nếu bạn cần, cài đặt đồng hồ cũng không có gì phiền phức. Vương miện ở vị trí ba giờ đồng hồ cho phép bạn đặt kim giờ và phút chính, cũng như thời gian trên cửa sổ hiển thị. Phần sau được đồng bộ hóa tự động, do đó việc đặt thời gian ở một thành phố là đủ để đảm bảo rằng phần còn lại của màn hình cửa sổ là chính xác. Ngoài ra, kim giờ chính có thể được đặt riêng biệt với màn hình giờ thế giới thông qua một bộ đẩy ở 10 giờ đồng hồ, giúp di chuyển kim về phía trước hoặc phía sau với gia số một giờ.

Moritz Grossmann Universalzeit

Tính dễ sử dụng đáng chú ý của Universalzeit thể hiện sự phức tạp về mặt kỹ thuật của nó. Chiếc đồng hồ này chạy trên bộ máy Moritz Grossmann’s in-house Calibre 100.7, một bộ máy lên dây cót bằng tay bổ sung vào danh mục ấn tượng gồm 15 bộ máy hiệu chỉnh nội bộ, thường được trang bị các tính năng và cơ chế độc đáo mà thương hiệu đã giới thiệu kể từ khi ra mắt vào năm 2010.

Moritz Grossmann Universalzeit

Đầu tiên, Calibre 100.7 đi kèm với cơ chế giờ nhảy có thể chuyển đổi mọi lúc trong cửa sổ hiển thị ngay lập tức - một dấu hiệu rõ ràng về sự khéo léo cơ học của đồng hồ. Để thực hiện công việc này, một đĩa lớn kéo dài toàn bộ chiều rộng của bộ chuyển động được định vị chính xác bằng một lò xo bánh cóc và được kết nối với một bánh cóc 24 răng. Trên đĩa này là một loạt các chữ số được in, từ 1 đến 24, mỗi chữ số được sắp xếp ở một góc 15 độ trên sáu vòng - một vòng đại diện cho thời gian của mỗi thành phố. Mỗi khi kim phút đi qua vị trí 12 giờ thì bánh cóc và đĩa chuyển động tịnh tiến một vị trí. Với sự hỗ trợ của lò xo bánh cóc và góc chính xác tại đó mỗi chữ số được in, màn hình hiển thị giờ cho mỗi thành phố được căn chỉnh theo chiều ngang và hoàn hảo tại mỗi chuyển đổi hàng giờ.

Moritz Grossmann Universalzeit

Để nắm bắt các tính năng thời gian thế giới khéo léo, Moritz Grossmann đã trang bị cho Universalzeit với lớp hoàn thiện tinh tế đặc trưng của nó. Không biết đến việc cắt góc, thương hiệu này thể hiện khả năng thẩm mỹ bậc thầy của mình từ thiết kế mặt số cho đến sự tinh tế trong trang trí.

Mặt số mô tả một bản đồ thế giới theo phong cách cổ điển hoàn chỉnh với các vạch dọc và vĩ độ được làm nổi, trên đó các cửa sổ múi giờ và kim được đặt gọn gàng và ở vị trí dễ đọc. Phần đế mạ kẽm của mặt số sáng lấp lánh màu xanh lam với lớp hoàn thiện màu sunray để mô tả các đại dương, trong khi các lục địa được bao bọc trong một màu cá hồi đã trở thành cơn thịnh nộ cuối cùng. Và sau đó, có vô số các chi tiết hoàn thiện tinh xảo được đánh giá cao nhất dưới tấm kính lúp xúp, từ vẻ ngoài sáng bóng tinh khiết của các kim mũi mác được đánh bóng phẳng trên mặt số, đến các chữ ký của Moritz Grossmann như vòi cân bằng được khắc bằng tay, hai phần ba tiếng Đức. đĩa bạc với đường gân Glashütte chính xác và bánh xe bánh cóc với chốt ba vòng.

Moritz Grossmann Universalzeit

Không giống như nhiều thương hiệu tuyên bố kết hợp “truyền thống với sự đổi mới”, Moritz Grossmann, mặc dù có tuổi trẻ tương đối và tầm vóc độc lập, vẫn đi vào cuộc nói chuyện. Cũng giống như cách thương hiệu trước đây đã làm kinh ngạc các nhà sưu tập với những sáng tạo thú vị bao gồm Benu Tourbillon, có tourbillon có thể dừng lại bằng cơ chế hack được nhúng bằng tóc người (có thể tùy chỉnh) và Benu Tremblage có tính năng thủ công hiếm có Kỹ thuật khắc tay run rẩy, Universalzeit thực sự kết hợp các kiểu đồng hồ cũ và mới trong một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp. Hãy hạ tay xuống, đây là một trong những chiếc đồng hồ thế giới độc đáo và thú vị nhất mà bạn sẽ thấy trong năm nay.

Moritz Grossmann Universalzeit

Bạn có thể kiểm tra Universalzeit tại Đồng hồ chân thành tốt tại Takashimaya S.C., # 01-12 từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 23 tháng 3 năm 2022. 


End of content

No more pages to load