Skip to main content

Montblanc Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph

Montblanc tiếp tục phát minh lại bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng đồng thời bày tỏ lòng tôn kính đối với nhà đổi mới đã truyền cảm hứng cho nó.

Trong một thời gian dài, người ta tin rằng thợ đồng hồ người Pháp Nicolas Rieussec chịu trách nhiệm tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ vào năm 1821. Nhưng khoảng một thập kỷ trước, các cuốn sách lịch sử về đồng hồ đã phải viết lại vì người ta thấy rõ rằng chiếc đồng hồ bấm giờ đích thực đầu tiên đến từ Louis Moinet vào năm 1821. 1816. Mặc dù ý tưởng ban đầu đã được cải tiến đáng kể qua nhiều năm, nhưng mô hình ban đầu của Moinet đã đi trước thời đại rất nhiều: chạy ở tốc độ 216.000 rung động một giờ, thời gian có thể là 1/60 giây.

Điều đó cho thấy, Rieussec, thợ làm đồng hồ hoàng gia thứ sáu của Vua Pháp, được ghi nhận vì đã sử dụng từ 'đồng hồ bấm giờ' cho bộ máy phức tạp này. Đồng hồ bấm giờ của ông được đặt trong một chiếc hộp và có thể ghi lại thời gian trên giấy. Đồng hồ bấm giờ phải mất khoảng 100 năm mới xuất hiện trên đồng hồ đeo tay và nó được coi là một trong những cơ chế phức tạp phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là cách thiết thực nhất – dữ liệu trên màn hình khóa của điện thoại di động của bạn khiến lịch hàng năm hoặc lịch vạn niên trở nên vô dụng, không ai thực sự cần hiển thị lịch tuần trăng và đồng hồ lặp phút là một món đồ chơi kỳ lạ vì giờ đây chúng ta có thể biết thời gian sau hoàng hôn.

Montblanc đã duy trì một bộ sưu tập đồng hồ bấm giờ thường xuyên dưới biểu ngữ Nicolas Rieussec kể từ năm 2007, nơi tự hào có bộ máy nội bộ đầu tiên. Ít nhất thì cách giải thích của nó về phát minh của Rieussec trên đồng hồ đeo tay cũng rất hấp dẫn. Hai đồng hồ bấm giờ, một bộ đếm 60 giây và một bộ đếm 30 phút, được căn chỉnh theo chiều ngang ở nửa dưới của mặt số. Thay vì mỗi bộ đếm có kim quay riêng, các bộ đếm là bộ đếm có thể quay, với một điểm đánh dấu chỉ số trung tâm duy nhất được đặt giữa hai bộ đếm để biểu thị thời gian đã trôi qua.

Những chiếc đồng hồ gây chú ý năm ngoái của Montblanc là hai mẫu Star Legacy Nicolas Rieussec Chronograph với kích thước vỏ 43mm nhỏ hơn. Năm nay, nó trở lại với hai tài liệu tham khảo đương đại mới của mẫu đặc biệt này. Chiếc đầu tiên được giới hạn ở 500 chiếc bằng thép không gỉ với lớp phủ DLC màu đen và mặt số antraxit. Chiếc thứ hai, với số lượng không giới hạn, được làm bằng thép không gỉ với mặt số màu xanh đậm với các kim và mặt số được phủ rhodium. Cả hai đều bao gồm các chi tiết củng cố mối liên hệ lịch sử của Paris, nơi bắt đầu câu chuyện của Rieussec với đồng hồ bấm giờ.

Rõ ràng nhất là họa tiết Clous de Paris trên mặt số (thay thế kiểu trang trí Grain d'Orge trước đây), bắt nguồn từ thiết kế hình học của những con đường rải sỏi ở Paris. Mẫu này kéo dài đến dây đeo dệt và trọng lượng dao động, điều này không phổ biến. Sau đó, dòng chữ “Académie des Sciences de Paris – 1821” được khắc trên mặt bích như một lời nhắc nhở về năm tổ chức này xác nhận phát minh của Rieussec. Ngoài chức năng hiển thị đồng hồ bấm giờ và thời gian, đồng hồ còn có cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ cũng như kim múi giờ thứ hai có cùng trục với kim giờ và kim phút cùng với chỉ báo ngày/đêm ở vị trí 9 giờ. mặt số phụ lệch tâm.

Cả hai chiếc đồng hồ đều bắt nhịp với giai điệu của một bộ máy có ý nghĩa nhất – đồng hồ bấm giờ đơn âm tự lên dây MB R200, đây là bộ máy nội bộ đầu tiên của Maison. Nó được trang bị một bánh xe cột và để cải thiện các chức năng của đồng hồ bấm giờ, sự kết nối giữa bộ truyền bánh răng và các bánh xe được ăn khớp và ngắt kết nối luân phiên bằng một ly hợp đĩa dọc. Nút bấm được đặt ở vị trí 8 giờ để ngón tay cái của người đeo có thể vận hành nó một cách thuận tiện, trong khi cơ chế đặt lại nhanh cho giờ và ngày rất thiết thực để chuyển đổi múi giờ. Các thùng đôi cung cấp năng lượng trong 72 giờ và cầu cân bằng hoạt động mở đảm bảo định vị chính xác bộ dao động để có khả năng chống sốc tối ưu.

Cả hai mẫu đều có phong cách không thể bắt chước được. Trong khi phiên bản giới hạn được phủ DLC màu đen thực sự rất đẹp, thì mẫu màu xanh lam với các điểm nhấn màu bạc lại có một chút je ne sais quoi khiến nó trở nên rất hấp dẫn. Để tỏ lòng tôn kính đối với phát minh của Rieussec và thành phố ra đời của nó, các yếu tố thiết kế mới được giới thiệu giúp chiếc đồng hồ cổ điển này luôn phù hợp và mới mẻ đối với những nhà sưu tập giàu kinh nghiệm cũng như những người yêu thích đồng hồ mới làm quen.


End of content

No more pages to load