Skip to main content

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date

Giám đốc điều hành bộ phận đồng hồ Montblanc, Laurent Lecamp cho biết: “Sản phầm này không giống bất cứ điều gì chúng tôi từng làm."

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date

Một chiếc đồng hồ lặn được làm thủ công, với giá cả phải chăng (tốt, theo tiêu chuẩn sang trọng) có vẻ như là một điều bất thường khiến người hâm mộ của đồng hồ thể thao được trang trí nghệ thuật hoặc mạnh mẽ gây nhầm lẫn. Nhưng Laurent Lecamp lại không cho là  như thế. Trên thực tế, Lecamp chia sẻ rằng những phẩm chất có vẻ khác biệt đó được kết hợp hoàn hảo trong bộ sưu tập đồng hồ lặn mới của Montblanc, 1858 Iced Sea. Không chỉ vậy, chúng còn đóng vai trò như một biển chỉ dẫn để hướng tới những chiếc đồng hồ Montblanc tiếp theo.

1858 Iced Sea nằm trong số rất nhiều đồng hồ theo chủ đề phiêu lưu mới ra mắt dưới sự quản lý của Lecamp vào đầu năm nay và nó là một sản phẩm nổi bật. Bao gồm ba kiểu ngày tự động, 1858 Ice Sea trông mạnh mẽ với vỏ thép 41mm cứng cáp được trang bị gờ gốm một chiều. Là một thiết bị lặn hợp pháp, nó hứa hẹn có khả năng chống nước 300m và đạt chứng nhận ISO 6425. Nhưng đồng thời, Iced Sea năm 1858 trông gần như quá đẹp đối với những hoạt động khám phá dưới nước khắc nghiệt.

Được đóng khung bởi vỏ máy cơ bắp, những chiếc đồng hồ có mặt số quyến rũ trông như thể chúng được chạm khắc từ sông băng thực tế. Lấy cảm hứng từ những hồ băng giá của Mont-Blanc Massif, được gọi là Mer de Glace (tiếng Pháp có nghĩa là 'Biển băng' nơi bộ sưu tập lấy tên), mặt số có màu xanh lam, xanh lục và đen để gợi lên các màu sắc khác nhau của sông băng - tùy thuộc vào nơi chúng được tìm thấy và liệu băng có không khí hoặc tảo bị mắc kẹt bên trong hay không. Điều thú vị là các mặt số thực sự được làm thủ công bằng cách sử dụng một kỹ thuật trang trí cũ được gọi là gratté boisé giúp làm chìm các mặt số với kết cấu độc đáo và cảm giác về chiều sâu.

1858 Iced Sea có một sự kết hợp bất thường của các phẩm chất, ít nhất là. Tuy nhiên, đối với Lecamp, đó chính xác là điều khiến bộ sưu tập trở thành người chiến thắng trong các cuốn sách của anh ấy.

Montblanc watch division’s managing director, Laurent Lecamp.
Giám đốc điều hành của bộ phận đồng hồ Montblanc, Laurent Lecamp

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn đang làm dẫn đến sự ra mắt của những chiếc đồng hồ mới này dưới sự chỉ đạo của bạn.
"Tôi bắt đầu với Montblanc vào tháng 1 năm 2021. Không ai mới bước chân vào một công ty ngay lập tức biết phải làm gì. Đối với tôi, năm đầu tiên dành riêng cho việc học hỏi. Tôi đọc rất nhiều về thương hiệu để hiểu lịch sử và triết lý của nó, đồng thời nói chuyện với nhân viên của chúng tôi, các nhà sưu tập và người hâm mộ của Montblanc để hiểu những gì họ cảm thấy tốt hay không tốt về thương hiệu. Qua quá trình này, tôi nhanh chóng thấy rằng chúng tôi cần một triết lý mới dựa trên ba trụ cột: kể chuyện, sự khác biệt và giá trị cảm nhận. "

1858 Iced Sea là một trong những bộ sưu tập mới thú vị nhất. Hãy cho chúng tôi biết nó ra đời như thế nào.
"Bắt đầu từ việc tìm được nguồn cảm hứng phù hợp. Tôi quyết định đến La Mer de Glace, sông băng chính của Mont-Blanc Massif, để tìm kiếm nguồn cảm hứng. Trước tiên, tôi đi một mình và tôi đang cố gắng truyền năng lượng từ những ngọn núi . Tôi đã nhìn thấy rõ ràng hiện tượng và vẻ đẹp của các tinh thể băng được hình thành theo thời gian và tôi muốn tái hiện điều đó trên một chiếc đồng hồ. "

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date

Việc tái tạo lại diện mạo của sông băng trên mặt số chắc hẳn là một thách thức.
"Khi tôi trở lại Thụy Sĩ và nói với một nhà sản xuất mặt số rằng tôi muốn nhìn thấy một dòng sông băng bên trong mặt số, anh ta nói với tôi rằng tôi thật điên rồ. Tất nhiên, chúng tôi không chấp nhận câu trả lời. Sau khi làm việc trên 38 nguyên mẫu, chúng tôi đã xoay xở để tạo ra mặt số 'sông băng' đầu tiên trong chế tác đồng hồ. Điều này khá tuyệt vời vì bản thân mặt số chỉ mỏng 0,4mm, nhưng lại có quá nhiều chiều sâu. Kỹ thuật, được gọi là gratté boisé, đòi hỏi 30 bước để tạo ra chỉ một mặt số . "

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date

Ngoài vẻ đẹp của mặt số, 1858 Iced Sea còn là một chiếc đồng hồ công cụ thích hợp.
"Đúng, đây là một chiếc đồng hồ lặn được chứng nhận. Nó được chứng nhận ISO 6425 và được thử nghiệm ở mức độ khắc nghiệt với Thử nghiệm 500 giờ của Phòng thí nghiệm Montblanc về khả năng chống sốc và từ tính cũng như khả năng chống nước. Nếu bạn có cơ hội dùng thử đồng hồ, hãy thử xoay vòng bezel . Bạn sẽ nghe thấy những tiếng lách cách mạnh mẽ và cảm thấy độ chắc chắn và an toàn của nó. Hoặc bạn có thể thấy sự điều chỉnh tốt của khóa triển khai kép, cho phép bạn điều chỉnh độ dài của vòng đeo tay lên đến 9,25mm. Những điều này mang lại cảm giác cho người dùng về độ bền, độ chính xác và chất lượng của đồng hồ. Tôi muốn mọi thành phần của đồng hồ đều thể hiện những phẩm chất này. "

Chiếc đồng hồ này thật thú vị vì nó có một bộ phận thủ công và đồng thời là một chiếc đồng hồ công cụ. Giá cả cũng rất cạnh tranh.
"Tôi dám khẳng định rằng với giá 2,950 €, đây là chiếc đồng hồ lặn sang trọng giá cả phải chăng nhất có tất cả những phẩm chất mà tôi đã đề cập. Và chúng tôi làm điều đó với tính hợp pháp thực sự. Những gì tôi đã đề cập trước đó, The1858 Iced Sea có ba trụ cột của triết lý của chúng tôi: kể chuyện, sự khác biệt và giá trị cảm nhận. Tôi tin rằng loại sản phẩm này chưa từng được phát triển trước đây trong ngành đồng hồ sang trọng hoặc thậm chí bởi chính Montblanc. Cảm hứng chính cho Iced Sea năm 1858 bắt nguồn từ mong muốn khám phá. Đây là nơi nó bắt đầu. Tôi nghĩ bộ sưu tập tạo nên âm hưởng cho nhiều sáng tạo thú vị mà chúng tôi sẽ sớm trình làng. "

Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date


End of content

No more pages to load