Skip to main content

Mini DolceVita của Longines mang đến một hình dáng mới cho xu hướng đồng hồ đeo tay

Với nhiều màu sắc trong lần phát hành đầu tiên, có vẻ như thương hiệu này chắc chắn rằng nó sẽ thành công.

Vào đầu năm nay, Longines đã mời những người đam mê đồng hồ, các nhà phê bình và đại lý được ủy quyền đến Bangkok, nơi họ giới thiệu chiếc đồng hồ này và hỏi chúng tôi nghĩ gì. Sau đó, họ thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ phải giữ bí mật về lần ra mắt này cho đến tháng 9. Đó là một bí mật khó giữ, chủ yếu là vì chúng tôi nghĩ Mini DolceVita sẽ thành công.

Mặc dù DolceVita là một bộ sưu tập tương đối trẻ có từ năm 1997 nhưng nó dựa trên thiết kế đồng hồ Longines từ năm 1927. Điều đó có nghĩa là hình dạng đồng hồ này đang nhanh chóng tiến gần đến kỷ niệm 100 năm lịch sử của thương hiệu. Những ví dụ ban đầu bao gồm vỏ có bậc và bezel góc cạnh, mà những người yêu thích đồng hồ có thể liên tưởng đến Cartier và Jaeger-LeCoultre ở một mức độ nào đó. (Sự thật ngẫu nhiên: Khẩu hiệu của Longines ngày nay được lấy cảm hứng từ việc tạo ra bộ sưu tập DolceVita.)

Mẫu năm 1997 có những đường cong mềm mại, nhẹ nhàng với viền hơi lồi và dây đeo năm mắt xích liền mạch với vấu vỏ. Mặt số màu trắng nguyên sơ có các cọc số hình giọt nước với kim kiểu thanh kiếm và bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Nó đã được làm mới vào năm 2015, giữ nguyên thiết kế vỏ cong với các cạnh vỏ hơi bậc thang, nhưng Mini mới có tính thẩm mỹ đơn giản hơn, tuân theo các nguyên tắc thiết kế ngày nay. 

Ở mặt trước của đồng hồ, mặt số hơi hình chữ nhật được đóng khung bởi một bộ vấu dài uốn cong, với hai thanh ngang phẳng – vì lý do nào đó, nó khiến chúng ta liên tưởng đến những cây cầu hoặc thang bể bơi. Các bề mặt của đồng hồ được đánh bóng, với núm vặn phẳng có rãnh. Mặt sau phẳng và được đánh bóng, với các rãnh ở hai bên mang lại thẩm mỹ thiết kế rất hiện đại. Vỏ rộng 21,5mm và dài 29mm, thiết kế không viền tạo nên thiết kế cởi mở hơn cho chiếc đồng hồ này.

Có rất nhiều cách thực hiện mặt số, bắt đầu với mặt số Cosmo, có mặt số tia nắng màu bạc với vạch giờ màu trắng mờ sử dụng các chữ số La Mã và bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Phải thừa nhận rằng thiết kế giây nhỏ làm gián đoạn màn hình hiển thị của đồng hồ một chút - phiên bản hai kim sẽ cho phép thể hiện tính đối xứng của mặt số tốt hơn nữa. Đồng hồ được vận hành bằng bộ chuyển động thạch anh L178 và có khả năng chống nước ở độ sâu 30m.

Mẫu mặt số Cosmo có phiên bản nạm kim cương và phiên bản không đính đá quý. Chiếc trước có 38 viên kim cương Wesselton trên các mặt vỏ từ vấu này sang vấu khác. Loại thứ hai chỉ đơn giản là có chất đánh bóng tráng gương để biến chiếc đồng hồ này thành một chiếc vòng tay đẹp. Và chính chiếc vòng tay này thực sự khiến Mini DolceVita trở nên nổi bật.

Chế tạo và thiết kế dây đeo tay là một kỹ năng mà ngày nay chỉ một số ít nhà cung cấp đồng hồ có được. Thời của Gay Frères và những thợ thủ công nổi tiếng khác đã lụi tàn, dẫn đến sự thống nhất về dây đeo mà tất cả các thợ đồng hồ đều sử dụng ngày nay. Chỉ những nhà sản xuất đồng hồ trang sức như Cartier hay Bulgari mới tiếp tục đưa ra những cách thiết kế dây đeo mới và cũ - giờ đây Longines cũng có phong cách độc đáo của riêng mình.

Lấy cảm hứng từ chiếc vòng tay bằng gạch, Longines đã thiết kế một thứ tương tự – 198 mắt xích được đánh bóng như gương được buộc thành hàng năm viên gạch với các cạnh tròn, sau đó nối thành một hàng bằng một thanh. Sau đó, mỗi hàng được gắn vào hàng tiếp theo bằng khớp linh hoạt, cho phép chiếc vòng tay này thực sự uốn cong theo bất kỳ hình dạng cổ tay nào. Các viên gạch riêng lẻ cũng tuân theo tỷ lệ tương tự với trường hợp thực tế, nâng cao hơn nữa tính đối xứng trong thiết kế của chúng. Ngay cả khi không có thêm bất kỳ viên kim cương lấp lánh nào, các mẫu vòng tay không nạm đá quý vẫn rất ấn tượng.  

Ngoài ra còn có bốn màu sắc cho Mini DolceVita. Những chữ số La Mã phủ PVD bằng vàng này được đặt xung quanh trung tâm mặt số hình chữ nhật có tem, cùng với chỉ báo giây nhỏ hình vuông. Có sẵn các màu xanh nhạt, hồng, xanh lam và sâm panh, chúng được kết hợp với dây da phù hợp. Ngoài ra còn có mặt số mang phong cách cổ điển với mặt số được đóng dấu và các cọc số được sơn màu xanh lam. Tất cả đều được nạm kim cương, mặc dù mặt số cổ điển cũng có phiên bản không nạm đá quý. Mặt số Cosmo cũng có sẵn với dây đeo bằng da màu đen.   

Chúng ta đã thấy rất nhiều đồng hồ kiểu trang sức đẹp trong năm nay và tất cả chúng đều nói lên xu hướng thiết kế phi giới tính, trong đó mọi người đều đeo trang sức và kích thước cũng như bộ máy của đồng hồ ít quan trọng hơn kiểu dáng mà chúng thể hiện. Để biết giá trị của nó, chúng tôi đã thử Mini DolceVita trên cổ tay của mình và chúng tôi phải nói rằng nó trông rất tuyệt, dù hơi nhỏ. Nhưng đối với những người yêu thích cả đồng hồ và đồ trang sức và muốn có một món đồ hai chức năng thì đây chính là sản phẩm nên mua.

Mini DolceVita có giá khởi điểm từ 2.800 đô la Singapore và tăng lên 5.830 đô la Singapore. Chúng hiện có sẵn tại các cửa hàng của Longines ở Wisma Atria và Marina Bay Sands ở Singapore.


End of content

No more pages to load