Skip to main content

Mido Ocean Star GMT Special Edition (Ref. M026.829.18.041.00)

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ kỷ niệm 80 năm bộ sưu tập thể thao đặc biệt của mình với đồng hồ bấm giờ kép theo phong cách cổ điển.

Dù ngưỡng mộ những đề xuất giá trị tuyệt vời từ bộ sưu tập Ocean Star GMT của Mido, chúng tôi không thể không bối rối trước kích thước vỏ 44mm khá hào phóng được trình bày cho đến nay. Do đó, khi chúng tôi biết rằng nhà sản xuất đồng hồ này đang phát hành một phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ cổ điển để kỷ niệm 80 năm Ngôi sao Đại dương, chúng tôi lạc quan một cách thận trọng rằng chiếc đồng hồ sẽ phần nào quay trở lại tỷ lệ khiêm tốn của thời đại và chúng tôi rất vui mừng. ít nhất là ngạc nhiên. Không chỉ hài lòng với việc tạo ra một màu sắc mới và kết thúc một ngày, về bản chất, Mido đã thiết kế lại Ocean Star GMT bằng cách kết hợp các yếu tố cổ điển với chế tạo đồng hồ hiện đại, tạo ra một chiếc đồng hồ chiến thắng toàn diện trong sách của chúng tôi.

Đầu tiên, vỏ thép không gỉ của Ocean Star GMT Special Edition đã được cắt giảm đáng kể xuống còn 40,5mm, chắc chắn là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người có cổ tay mảnh mai nhưng vẫn đủ lớn để khẳng định sự hiện diện chắc chắn. Mặc dù giảm kích thước, chiếc đồng hồ vẫn duy trì khả năng chống nước 200m của bộ sưu tập, được biểu thị bằng biểu tượng sao biển được khắc trên mặt sau chắc chắn của đồng hồ. Điều này cũng gợi nhớ lại di sản của Mido với tư cách là một trong những nhà tiên phong về đồng hồ chống nước, phát minh ra hệ thống niêm phong nút chai Aquadura vào những năm 1930 và cho ra mắt Ocean Star vào năm 1944, vốn vẫn là trụ cột lâu dài của công ty kể từ đó, nhờ vào độ tin cậy vững chắc và được xây dựng mạnh mẽ của nó.

Bên cạnh mặt số màu xanh nước biển đặc biệt và chi tiết chèn phù hợp trên vành bezel xoay hai chiều, Ocean Star GMT Special Edition còn tạo nên sự khác biệt so với các phiên bản tiền nhiệm nhờ các cọc số hoàn toàn mới được đánh bóng hình tam giác mà thương hiệu gọi một cách tinh nghịch là “răng cá mập”. Mặt bích 24 giờ màu bạc biểu thị giờ số lẻ là một điểm nhấn thú vị, trong khi các dấu gạch ngang màu đỏ trên kim GMT, mặt số và mặt bích giúp tăng thêm cảm giác thể thao cho đồng hồ. Nâng cao mức độ dễ đọc của đồng hồ là lớp phủ Super-LumiNova màu trắng trên gờ, cọc số, mặt bích và kim đồng hồ, đồng thời đồng hồ được trang bị tinh thể sapphire 'hộp thủy tinh' theo phong cách cổ điển mà chúng tôi cũng đã phát hiện trên Ocean Star Decompression Worldtimer Special Edition. và Ocean Star Tribute Special Edition.

Những người tinh mắt hơn trong số chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng hình dạng vỏ của Ocean Star GMT Special Edition được làm lại một chút với những đường nét đẹp hơn và các bộ phận bảo vệ núm vặn đã được loại bỏ hoàn toàn để có hình dáng gọn gàng hơn. Rất may, động cơ điều khiển đồng hồ vẫn không thay đổi – Mido Calibre 80 tự lên dây. Một phiên bản hai thời gian của bộ chuyển động Powermatic 80 được ca ngợi với lò xo cân bằng Nivachron chống từ tính và khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ, cỡ nòng được trang trí tinh xảo bằng Sọc Geneva và logo Mido mặc dù nó được che giấu bởi nắp lưng có khóa vít nói trên.

Nâng cao hơn nữa nét quyến rũ cổ điển của Ocean Star GMT Special Edition là dây đeo bằng thép không gỉ đa liên kết có thể thay thế dễ dàng, có móc gập có phần mở rộng khi lặn. Hoàn thiện gói sản phẩm là dây đeo màu xanh hải quân theo phong cách NATO bổ sung với đường giữa màu xám. Với giá bán lẻ 1.880 đô la Singapore, người ta sẽ khó tìm được chiếc đồng hồ GMT do Thụy Sĩ sản xuất có giá trị tốt hơn chiếc này.


End of content

No more pages to load