Skip to main content

Mido Ocean Star 200C Carbon Limited Edition

Mido Ocean Star 200C Carbon Limited Edition-cover

Thợ lặn phổ biến được nâng cấp bằng vật liệu cao cấp, hiệu suất cao.

Mặc dù Mido gần đây đã tái tập trung nỗ lực vào các mẫu lấy thiết kế làm trung tâm, với những mẫu đồng hồ mang phong cách cổ điển như Multifort TV Big Date, nhưng họ vẫn không quên rằng mình là hãng tiên phong về đồng hồ chống nước kể từ năm 1930, khi nút chai Aquadura cải tiến được niêm phong. hệ thống đã được phát minh. Di sản này được minh họa bằng dòng Ocean Star bao gồm các mô hình GMT, Decompression Worldtimer và Tribute mà chúng tôi đã xem xét gần đây. Như hiện tại, bộ sưu tập đồng hồ lặn bán chạy nhất này vẫn là một trong những trụ cột của thương hiệu nhờ vào mức giá hợp lý và được chế tạo chắc chắn. Do đó, sự quan tâm của chúng tôi chắc chắn đã được khơi dậy khi Mido công bố ra mắt chiếc Ocean Star 200C mới với vỏ và mặt số bằng sợi carbon cũng như cỡ nòng cấp đồng hồ bấm giờ.

Mặc dù thường bị bỏ qua so với những người anh em nổi bật hơn của mình trong Tập đoàn Swatch, Mido có một số kỹ năng chế tạo đồng hồ nghiêm túc. Bên cạnh hệ thống chống thấm nói trên, Multifort của nó còn là một trong những chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên có bộ máy tự lên dây và tích hợp khả năng chống nước và chống sốc khi nó được ra mắt vào năm 1934. Tất cả sức mạnh kỹ thuật của nó cho đến thời điểm đó sẽ đạt đến đỉnh cao trong việc phát hành chiếc Ocean Star đầu tiên vào năm 1959 (mặc dù cái tên 'Oceanstar' đã được đăng ký nhãn hiệu từ năm 1944), điều này cũng đã loại bỏ mọi vấn đề về khả năng chống nước ở mặt đáy bằng vỏ đơn mang tính cách mạng. Ban đầu được giới thiệu dưới biểu ngữ Commander của thương hiệu và được tạo kiểu phù hợp, từ đó nó đã phát triển thành một bộ sưu tập đầy đủ với tất cả các tính năng mà người ta mong đợi ở đồng hồ lặn hiện đại và sau đó là một số tính năng khác.

Giống như các sản phẩm tiền nhiệm trong dòng sản phẩm này, mẫu tham chiếu mới có hậu tố '200C' với khả năng chống nước 200m và lớp lót bằng gốm trên khung bezel xoay một chiều. Đồng thời duy trì đường kính 42,5mm, nó tạo nên sự khác biệt với lớp vỏ bằng sợi carbon công nghệ cao ở giữa bao bọc lõi thép không gỉ, đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu. Chất liệu bền nhưng nhẹ về cơ bản giúp giảm trọng lượng của đồng hồ xuống chỉ còn 122 g và hiệu ứng lốm đốm của nó, xen kẽ giữa các sắc thái xám và than antraxit, mang lại vẻ ngoài kỹ thuật chưa từng thấy trước đây trên mẫu này. Mặt sau bằng thép không gỉ được xử lý PVD màu đen có khắc biểu tượng sao biển của bộ sưu tập đã được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1942.

Chất liệu hiệu suất cao cũng tôn lên mặt số của đồng hồ, làm tăng thêm vẻ ngoài công nghệ cao của nó. Tất nhiên, là một chiếc đồng hồ lặn, mức độ dễ đọc được tối ưu hóa; trong trường hợp này, thông qua các kim và các chỉ số được áp dụng riêng lẻ được phủ rộng rãi bằng Super-LumiNova màu trắng. Chúng tôi đặc biệt thích các điểm nhấn màu cam rực rỡ trên kim phút và các vạch trên khung viền trong 15 phút đầu tiên, phá vỡ bảng màu đơn sắc vốn có. Bên dưới mặt số là phiên bản Calibre 80 được nhiều người ca ngợi đã được COSC chứng nhận với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ và lò xo cân bằng silicon không từ tính, chống sốc.

Giới hạn ở 888 chiếc trên toàn thế giới, Mido Ocean Star 200C Carbon được xuất xưởng với hai dây đeo dễ dàng thay thế, một bằng cao su và một bằng vải tổng hợp trên đế silicon. Trong khi chiếc trước có phần mở rộng và khóa gập dành cho thợ lặn bằng thép không gỉ được xử lý PVD màu đen, thì chiếc sau được trang bị khóa chốt bằng thép không gỉ được xử lý PVD màu đen. Với mức giá 3.100 đô la Singapore, chiếc đồng hồ này có giá cao hơn so với các mẫu 200C hoàn toàn bằng thép hoặc titan. Tuy nhiên, khi tính đến các vật liệu công nghệ cao và bộ chuyển động cấp đồng hồ bấm giờ, Mido Ocean Star 200C Carbon vẫn là một đề xuất có giá trị trong cuốn sách của chúng tôi.


End of content

No more pages to load