Skip to main content

Mido Multifort TV Big Date Chocolate (Ref. M049.526.37.291.00)

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển bổ sung thêm màu mặt số và cách xử lý vỏ mới.

Khi Multifort TV Big Date được ra mắt vào năm ngoái, nhiều người đã nhanh chóng coi đây là câu trả lời của Mido cho chiếc đồng hồ thể thao bằng thép sang trọng vì nó có nét tương đồng với một chiếc đồng hồ do Genta thiết kế thuộc thể loại đó. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này có những ưu điểm riêng, trong đó chủ yếu là mức giá bình đẳng của nó. Ngoài ra, nó còn khéo léo vượt qua những cạm bẫy của xu hướng vòng đeo tay tích hợp đang thịnh hành, mặc dù vòng đeo tay liên kết chữ H rộng của nó có kiểu dáng giống một chiếc, mở ra khả năng cá nhân hóa vô tận với dây đeo tiêu chuẩn của bên thứ ba mà người ta mong muốn.

Trong khi mẫu S01E01 Phiên bản giới hạn được phát hành vào tháng 4 này chứng tỏ Mido có thể đẩy chiếc đồng hồ đi xa đến mức nào về mặt thiết kế, thì Multifort TV Big Date 'Chocolate' mới cho thấy chiếc đồng hồ này có vẻ ngoài cao cấp hơn mà không làm mất đi bất kỳ sức hấp dẫn thể thao sang trọng nào.

Là một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất của Mido, Multifort được ra mắt vào năm 1934, đánh dấu sự chuyển hướng của thương hiệu từ sản xuất đồng hồ trang trí sang đồng hồ mạnh mẽ với tính năng chống nước và chống từ tính. Tất nhiên, điều này được củng cố bởi hệ thống bịt kín núm vặn Aquadura tiên phong để đảm bảo độ kín nước tuyệt đối, được phát minh vào năm 1930. Đến năm 1973, Multi-Star được giới thiệu với một chiếc vỏ hình đệm mang tính biểu tượng đã được chứng minh là phổ biến đến mức nó cũng tìm được đường đến bộ sưu tập Ocean Star, xuất hiện trở lại vào năm 1980 cũng như năm 2000.

Khi ra mắt vào năm 2023, Multifort TV Big Date đã làm sống lại hình dáng cổ điển đình đám mà Mido đã tạo ra cách đây nửa thế kỷ, mang hình dáng của màn hình TV CRT cổ điển, do đó có tên như vậy. Điều đó nói lên rằng, nó có đầy đủ các chi tiết hiện đại, bao gồm vỏ hình chữ nhật 40mm x 39,2mm, núm vặn vặn vít với bộ bảo vệ núm vặn, lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng xen kẽ tinh xảo trên vỏ và vòng đeo tay. Viền được chải xước theo chiều dọc tạo khung cho mặt số màu fumé quyến rũ – ban đầu có màu than antraxit, xanh đậm hoặc xanh nước biển – đặt cạnh lớp hoàn thiện được chải xước theo chiều ngang rõ rệt. Tính dễ đọc được đảm bảo không chỉ nhờ mặt hiển thị ngày ngoại cỡ đặc trưng mà còn nhờ các điểm nhấn Super-LumiNova màu trắng trên các cọc số và kim đồng hồ phát ra ánh sáng xanh lam trong bóng tối.

Multifort TV Big Date ‘Chocolate’ bổ sung màu mặt số và cách xử lý vỏ mới cho bộ sưu tập trong khi vẫn giữ lại tất cả các tính năng hấp dẫn của nó. Dải màu của nó chuyển từ màu nâu sô-cô-la đậm ở trung tâm sang màu đen xung quanh ngoại vi, bổ sung cho vỏ thép không gỉ bằng cách xử lý PVD màu vàng hồng – lần đầu tiên có trong bộ sưu tập. Chạy bên dưới, với tần số 21.600vph, là Calibre 80 Big Date, được phát triển để kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu vào năm 2018. Được trang bị lò xo cân bằng Nivachron có khả năng chống lại từ trường và va đập, nó có mức dự trữ năng lượng là 80 giờ và trang trí Côtes de Genève, có thể được chiêm ngưỡng qua nắp đáy triển lãm.

Vẻ quyến rũ cổ điển, thể thao của đồng hồ được củng cố bởi dây đeo cao su màu nâu sô-cô-la với các họa tiết nổi và khóa cài màu vàng hồng được hoàn thiện bằng sa-tanh. Với mức giá 1.820 đô la Singapore, Multifort TV Big Date 'Chocolate' (Mã tham chiếu M049.526.37.291.00) có thể có giá cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng nó vẫn là một đề xuất có giá trị trong sách của chúng tôi khi xét đến thiết kế tinh tế nhưng chắc chắn và tuyệt vời, cực kỳ xuất sắc của nó. -chuyển động chính xác.


End of content

No more pages to load