Skip to main content

Mido Multifort TV Big Date

50 năm sau khi Mido lần đầu tiên bổ sung vỏ màn hình TV, thiết kế này đã có một sự đổi mới hiện đại.

Bộ sưu tập Multifort (trước đây là Multi-Star) là một trong những bộ sưu tập lâu đời nhất của Mido kể từ năm 1934. Trong nhiều thập kỷ, nó đã trở thành nền tảng cho những chiếc đồng hồ lấy thiết kế làm trung tâm của thương hiệu với các dạng hình vuông, hình bát giác và hình chữ nhật rộng. Chịu ảnh hưởng của kỷ nguyên thiết kế và kiến ​​trúc hiện đại, Mido đã chế tác những chiếc đồng hồ có đủ hình dạng và kích cỡ với Multifort.

Đáng chú ý nhất là bộ sưu tập Multi-Star của những năm 1970, đã trở thành biểu tượng của thương hiệu với những chiếc vỏ nổi bật với các gờ liền mạch được vát cạnh sắc nét và thiết kế vòng đeo tay tích hợp. Năm 1973, Mido giới thiệu Multi-Star, một chiếc hộp kiểu đệm với các góc vát và các cạnh sắc nét được cố định bằng một vòng đeo tay ba liên kết. Thành thật mà nói, tài liệu tham khảo 1849 Multi-Star sẽ không lỗi thời ngày hôm nay.

Thiết kế vỏ TV của Mido sẽ tiếp tục phát triển, với các phiên bản mới như Datoday xuất hiện vào khoảng những năm 70/80, và một lần nữa vào đầu những năm 2000 với kích thước vỏ lớn hơn nhiều và các viền nặng hơn được hoàn toàn góc cạnh và cong. Những mẫu này phù hợp với xu hướng đồng hồ quá khổ vào thời điểm đó và kết hợp các tính năng phức tạp cao hơn chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ với lịch hoàn chỉnh.

The Multifort TV Big Date

50 năm trôi qua, chu kỳ chế tạo đồng hồ tập trung vào thiết kế đã quay trở lại, cùng với những chiếc đồng hồ đơn giản hơn và Mido đang nắm bắt cơ hội cũng như lễ kỷ niệm Multi-Star để hồi sinh biểu tượng này theo phong cách hiện đại hơn. Multifort TV Big Date rõ ràng lấy tham chiếu từ Multi-Star của ngày hôm qua, nhưng với một chuyển động mới đằng sau nó và thiết kế mặt số thực sự mang lại cảm giác như bạn có một chiếc TV CRT trên cổ tay. Nó cũng kết hợp các yếu tố thiết kế từ thiết kế lại Multifort năm ngoái, chẳng hạn như mặt số hai lớp, với các chỉ số phát sáng được cắt ra và đặt ở một cấp độ khác với mặt số chính.

Hãy bắt đầu với thiết kế trường hợp. Vỏ đệm tròn đã được làm rõ hơn với các tấm bảo vệ hình vương miện và các vấu ngắn. Một khung bezel kiểu đệm với đỉnh phẳng và các mặt vát được đánh bóng được đặt ở giữa vỏ, với một góc cản ở mặt trên và mặt dưới của đồng hồ. Nếu điều này khiến bạn nhớ đến một thiết kế đồng hồ cụ thể của Gérald Genta từ năm 1976, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó cũng gợi lại các yếu tố của Mido Commander Square và Ocean Star No. 1 từ những năm 1980.

Mặt số có một vạch phút trên phần chỉnh sửa bên trong với các vạch chỉ giờ bằng hạt phát quang và vạch chia các phần tư, ngoại trừ ở vị trí 12 giờ, nơi màn hình hiển thị ngày lớn nằm ngay trên logo của thương hiệu. Để đảm bảo mức độ dễ đọc, một hạt dạ quang được đặt trên gờ ở tỷ lệ 12. Vỏ rộng 40 mm x dài 39,2 mm vẫn mang kiểu dáng của một chiếc tivi ống tia âm cực, nhưng gần với định dạng 1:1 dành cho thế giới lấy Instagram làm trung tâm ngày nay. Bản thân mặt số này khá thú vị, với các rãnh ngang không đều trên màn hình mà nhìn từ xa, trông giống như tĩnh mà bạn từng thấy trên TV khi các kênh không phát sóng. Thật không may, chúng tôi không chắc đó là tài liệu tham khảo mà các nhà sưu tập đồng hồ trẻ tuổi sẽ có được, nhưng chúng tôi chắc chắn là có.

Đồng hồ có vấu ngắn giúp dễ dàng phù hợp với hầu hết các cổ tay, theo xu hướng unisex giống như hầu hết các thương hiệu khác đang áp dụng ngày nay. Nó đi kèm với một vòng đeo tay ba liên kết với các liên kết ở giữa được đánh bóng và các liên kết H được chải hơi thuôn nhọn hoặc một dây đeo cao su tổng hợp được đúc theo cùng một thiết kế. Cả hai đều có bộ điều chỉnh dễ dàng hoán đổi cho nhau. Có ba tùy chọn mặt số và hai tùy chọn dây đeo cao su, làm cho bộ sưu tập dễ dàng tùy chỉnh theo phong cách cá nhân của bạn. Mặt đồng hồ được chia độ theo màu antraxit, xanh lá cây đậm hoặc xanh nước biển, họa tiết thành màu đen hoàn toàn ở các cạnh.

Mido Multifort TV Big Date chắc chắn là một chiếc đồng hồ thể thao thông thường đầy phong cách và có độ tin cậy cao, được vận hành bởi bộ máy Calibre 80 tự lên dây của Mido với dây tóc Nivachron và khả năng dự trữ năng lượng dồi dào trong 80 giờ. Kích thước của nó, với chiều dài từ vấu đến vấu khoảng 45mm, cũng khiến nó rất thoải mái trên cổ tay. Nó cho thấy các thương hiệu như Mido đang tìm ra công thức chiến thắng như thế nào bằng cách áp dụng phong cách đương đại vào một biểu tượng lịch sử. Nó có giá 1.620 đô la Singapore cho phiên bản có vòng đeo tay và 1.590 đô la Singapore cho dây đeo cao su, và sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng và nhà bán lẻ được ủy quyền của Mido từ tháng 7 trở đi.


End of content

No more pages to load