Skip to main content

Mido Commander Big Date

Mido Commander và kiểu dáng trang trọng.

Mido có nhiều loại đồng hồ dưới tên Commander. Mẫu đầu tiên xuất hiện vào năm 1959, và thương hiệu đã tiếp tục sản xuất đồng hồ Commander trong suốt 64 năm mà không hề bị gián đoạn. Ở mẫu ban đầu, tên 'Ocean Star' được in trên mặt số chải tia nắng mặt trời và biểu tượng sao biển được đóng dấu trên nắp lưng liền khối. Ngoài ra, màn hình hiển thị ngày và thứ, một sự phức tạp phổ biến vào giữa thế kỷ 20, đã được trình bày ở vị trí 3 giờ trên mẫu năm 1959.

Ngày nay, Ocean Star đã được phát triển thành một bộ sưu tập đồng hồ lặn riêng biệt và Commander đã trở thành một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất của thương hiệu, với 46 mẫu trong dòng. Tuy nhiên, trong khi cái tên 'Commander' có thể gợi lên hình ảnh về một chiếc đồng hồ dã chiến lấy cảm hứng từ quân đội, thiết kế của nó tập trung vào điều hành doanh nghiệp hơn, với các chỉ số được áp dụng và màn hình ba kim đơn giản.

The modern Commander watch retains the ultra-thin bezel of the original and adds modern features like see-through dials, Super-LumiNova-coated elements, and the Mido Calibre 80. It also includes simple and practical complications such as the big date display, which it presents on the bottom of the dial under the ‘Commander’ name rather than the top, which most brands position it at.

Đồng hồ Commander hiện đại vẫn giữ lại viền siêu mỏng của bản gốc và bổ sung các tính năng hiện đại như mặt số trong suốt, các bộ phận được phủ Super-LumiNova và Mido Calibre 80. Nó cũng bao gồm các tính năng phức tạp đơn giản và thiết thực như màn hình hiển thị ngày lớn, mà nó hiển thị ở dưới cùng của mặt số dưới tên 'Commander' chứ không phải trên cùng, mà hầu hết các thương hiệu đều đặt nó ở vị trí đó.

Commander Big Date có khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 50m và có mặt sau bằng tinh thể sapphire, trong suốt, từ đó có thể nhìn thấy Calibre 80 tự lên dây cót. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 80 giờ và được thiết kế dựa trên ETA C07.651 thường được sử dụng trên toàn Tập đoàn Swatch. Bộ máy này cũng sử dụng dây tóc Nivachron, một hợp kim làm từ titan giúp cải thiện hiệu suất của đồng hồ cũng như khả năng chống va đập và từ trường. Nếu bạn còn nhớ, Nivachron lần đầu tiên được giới thiệu bởi thương hiệu Swatch cách đây 5 năm và kể từ đó đã được sử dụng trên toàn Tập đoàn.

Mido Commander Big Date màu xanh hải quân có giá 1.360 đô la Singapore và hiện có sẵn từ tất cả các nhà bán lẻ được ủy quyền.


End of content

No more pages to load