Skip to main content

MB&F X Emmanuel Tarpin Legacy Machine Flying T ‘Ice’ & ‘Blizzard’

Giáng sinh đến sớm tại MB&F với những tạo tác kim cương tuyệt vời.

Được phát hành đúng thời điểm cho mùa lễ hội, bộ đôi mẫu Legacy Machine Flying T 'Ice' và 'Blizzard' bằng vàng trắng 18K bằng đá lạnh này chắc chắn khiến chúng ta có tâm trạng thích thú với một vài điều kỳ diệu của mùa đông. Và MB&F không thể tìm được một cộng tác viên nào tốt hơn Emmanuel Tarpin để biến tầm nhìn này thành hiện thực, vì nhà thiết kế trang sức cao cấp đầy triển vọng của Pháp được tôn vinh vì những sáng tạo độc đáo kết hợp tình yêu của anh ấy đối với thiên nhiên, điêu khắc, vật liệu sáng tạo, và đá quý.

Thợ kim hoàn người Pháp Emmanuel Tarpin.

Bộ sưu tập MB&F đầu tiên dành riêng cho phụ nữ, Legacy Machine Flying T là sự tôn vinh nữ tính ngay từ đầu, với chữ 'T' trong tên của nó là viết tắt của tên viết tắt của vợ người sáng lập Max Büsser, Tiffany, cũng như chiếc flying tourbillon. Cái sau chiếm vị trí trung tâm xứng đáng của nó, thách thức các quy ước chế tạo đồng hồ bằng cách nhô lên trên tấm quay số, đảm bảo rằng vũ điệu phản trọng lực của nó có thể được chiêm ngưỡng ở mọi góc độ. Tuy nhiên, bộ đếm giờ và phút nhỏ của nó chỉ dành riêng cho mắt người đeo, nghiêng 50 độ một cách kín đáo.

Cỗ máy kế thừa MB&F x Emmanuel Tarpin Flying T 'Ice'.


Legacy Machine Flying T không xa lạ gì với những món đồ trang sức quý giá, đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 với mặt số sơn mài đen và các biến thể nạm kim cương trang sức cao cấp. Trong những năm qua, hãng cũng đã sử dụng đá lapis lazuli, malachit và đá mắt hổ trên mặt số của mình, tất cả đều đi kèm với vỏ bằng vàng trắng hoặc vàng vàng nạm kim cương. Gần đây nhất, sự hợp tác với Bulgari vào năm 2021 đã tạo ra mẫu ‘Allegra’ gây chấn động với sự kết hợp của tsavorite, topaz, thạch anh tím, tanzanite, rubellite và tourmaline trên nền kim cương cắt sáng chói như tuyết.

Điều làm nên sự khác biệt của các mẫu 'Ice' và 'Blizzard' so với các mẫu tiền nhiệm của chúng là các yêu cầu sửa đổi của Tarpin đối với chuyển động. Để phù hợp hơn với chủ đề băng giá trong tầm nhìn sáng tạo của anh ấy, tất cả các thành phần màu vàng đã được thay đổi và bánh xe cân bằng được sơn màu xanh lam. Những người tinh mắt trong chúng ta cũng sẽ nhận thấy rằng những viên kim cương thường thấy được đặt ở trung tâm của tourbillon và hai núm vặn trong các mẫu trước đây đã được thay thế bằng đá Paraiba màu ngọc lam quý hiếm.

Bộ móng vuốt kim cương của MB&F x Emmanuel Tarpin Legacy Machine Flying T 'Ice' được lấy cảm hứng từ cách Hồ Baïkal đóng băng vào mùa đông.

Lấy cảm hứng từ chuyến đi đến Hồ Baïkal ở Nam Siberia, nơi vào mùa đông, hồ đóng băng từ rìa vào trong cho đến khi đóng băng hoàn toàn, Tarpin khoác lên phiên bản 'Băng' những măng đá đính kim cương có kích thước khác nhau để phản ánh sự ngẫu nhiên của tự nhiên. Thực hiện sự kiềm chế trong nghề thủ công của mình, nhà thiết kế đã cẩn thận để móng vuốt băng giá không lấn át chiếc đồng hồ, cho phép phần lớn cơ chế độc đáo và mặt số màu xanh da trời mờ vẫn có thể nhìn thấy được.

Nhìn cận cảnh MB&F x Emmanuel Tarpin Legacy Machine Flying T 'Blizzard' cho thấy các tùy chỉnh mà Tarpin yêu cầu trên những chiếc đồng hồ này.

Mặt khác, biến thể 'Blizzard' là sự tôn kính đối với dãy núi Alps, nơi Tarpin đã trượt tuyết từ khi anh hai tuổi. Biến những gì hẳn là ký ức đau buồn về việc bị mắc kẹt trong trận bão tuyết thành một vật thể của vẻ đẹp, người thợ kim hoàn đã đặt những viên kim cương có giác cắt rực rỡ ngay dưới mái vòm tinh thể sapphire và những viên kim cương được đặt kín vào mặt số màu xanh da trời mờ, gợi liên tưởng đến những bông tuyết trên mặt đất .

Được giới hạn ở tám chiếc cho mỗi phiên bản, MB&F x Emmanuel Tarpin Legacy Machine Flying T được trang bị bộ chuyển động tự lên dây cót trong nhà với khả năng dự trữ năng lượng trong 100 giờ. Được bán lẻ với giá 249.900 đô la Singapore mỗi quả, đây có thể là một trong những 'quả cầu tuyết' xa hoa nhất mà người ta có thể có trong danh sách mong ước Giáng sinh của họ.


End of content

No more pages to load