Skip to main content

MB&F Horological Machine N°9 Sapphire Vision Editions 2023

HM9 Sapphire Vision trở lại với hai phiên bản mới bằng vàng trắng và vàng.

Hội chợ Geneva Watch Days đã diễn ra và cùng với đó là làn sóng thiết kế mới và sáng tạo từ nhiều nhà sản xuất đồng hồ độc lập khác nhau, bao gồm cả MB&F. Max Büsser là một nhà chế tạo đồng hồ không bao giờ né tránh tranh cãi, và những cỗ máy Tử vi của ông đã mở rộng những cách thể hiện sáng tạo từ những con tàu du hành vũ trụ đến thiên nhiên. Các mẫu HM9 ban đầu là phiên bản 'Land' và 'Air', lấy cảm hứng từ những cỗ máy đi lang thang trong hai lĩnh vực này. Vỏ kim loại định hình được trang bị vỏ tinh thể sapphire cong để lộ các yếu tố của bộ chuyển động, với kiểu dáng đẹp mắt có thể dễ dàng so sánh với máy bay chiến đấu hoặc siêu xe.

Các biến thể của HM9 tiếp nối vào năm 2021 với Sapphire Visions đầu tiên loại bỏ lớp vỏ kim loại để có tinh thể sapphire thoáng mát trên khung vàng, trông giống như những khẩu pháo ion trong một bộ phim tương lai. Theo người sáng lập, những chiếc này tượng trưng cho những con tàu thám hiểm dưới biển sâu, do đó vỏ kính cho phép nhìn toàn cảnh bên trong và bên ngoài.

HM9 Sapphire Visions mới cho năm 2023 tái hiện diện mạo tương tự bằng vàng trắng và vàng với các tấm và cầu chuyển động được phủ PVD xung quanh chuyển động 3D giống như phiên bản tiền nhiệm của nó. Có hai bộ cân bằng đúc hẫng dao động độc lập ở tốc độ 18.000vph và được kết nối bằng một bộ vi sai tính trung bình hiệu suất của cả hai bộ chuyển động, giảm thiểu sự khác biệt trong việc tính giờ. Bằng cách sử dụng các bánh răng hình nón, các xung này được chuyển thành màn hình tương tự dọc trên tinh thể sapphire với các chỉ số Super-LumiNova.

Bên dưới hai bánh cân bằng ở mặt sau của bộ chuyển động, MB&F đã tinh nghịch bổ sung thêm các tua-bin đôi chỉ nhằm mục đích trang trí và xoay tự do. Đây là một tài liệu tham khảo khác về nguồn cảm hứng tàu ngầm cho HM9 SV. Các tấm hỗ trợ bộ truyền bánh răng của bộ chuyển động được phủ PVD màu xanh lá cây và xanh lam tương ứng cho vỏ bằng vàng vàng và vàng trắng. Các cầu nối được mạ rhodium và đánh bóng thành gương, tạo ra những hiệu ứng ánh sáng kỳ lạ và hữu cơ khi nó đi qua tinh thể sapphire cong bao quanh đồng hồ.

Tinh thể sapphire được phát triển trong phòng thí nghiệm và do đó, đây là một thách thức đối với hình dạng cũng như máy móc. Độ cứng của nó cũng có nghĩa là phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để đánh bóng. Theo họ, việc tạo ra nó ở dạng đường cong mà MB&F yêu cầu để tạo ra thân đồng hồ thậm chí còn phức tạp hơn – một vỏ duy nhất cần tới 350 giờ làm việc. Hai mảnh pha lê được đóng khung và bao bọc bởi một vỏ vàng bắt vít và được hợp nhất với nó bằng hợp chất liên kết để đảm bảo khả năng chống nước. Điều này được bảo đảm hơn nữa bằng một miếng đệm ba chiều đã được cấp bằng sáng chế, giống như cách của tàu ngầm.

Cả HM9 SV bằng vàng trắng với bộ chuyển động phủ PVD màu xanh lam và vàng vàng với bộ chuyển động phủ PVD màu xanh lá cây đều được sản xuất giới hạn chỉ 5 chiếc mỗi chiếc, giống như các mẫu tiền nhiệm. Những chiếc đồng hồ này sẽ có mặt ở Đông Nam Á thông qua The Hour Glass, với giá 660.000 đô la Singapore mỗi chiếc, đã bao gồm thuế.


End of content

No more pages to load