Skip to main content

Maurice Lacroix Pontos S Diver

Chiếc đồng hồ lặn được người hâm mộ yêu thích đang quay trở lại do nhu cầu phổ biến.

Với thành công phi thường của bộ sưu tập Aikon, người ta khó có thể trách Maurice Lacroix vì đã tập trung quá nhiều vào đồng hồ thể thao sang trọng tầm trung. Thật không may, điều này thường phải trả giá bằng những sản phẩm yêu thích khác của người hâm mộ như Pontos S Diver, đã bị ngừng sản xuất vài năm sau khi ra mắt vào năm 2013. Do đó, thật bất ngờ khi mẫu xe này đang quay trở lại, mặc dù có một vài điều chỉnh, chủ yếu là do yêu cầu của nhiều khách hàng mà thương hiệu có trụ sở tại Jura đã nhận được.

Trong giai đoạn phát triển Pontos S Diver mới, Maurice Lacroix đã mời thành viên Lidija Lijic của ML Crew, một nhà vô địch thế giới về lặn tự do, người giữ kỷ lục ở dưới nước trong 5 phút 43 giây. Mặc dù thương hiệu còn mơ hồ khi đề cập đến các thông tin đầu vào cụ thể của Lijic về thiết kế đồng hồ, nhưng người ta không thể phủ nhận rằng chiếc đồng hồ thợ lặn được tân trang lại có một gói linh hoạt và hấp dẫn hơn so với bản gốc, một chiếc trông đẹp như khi nó hoạt động trên mặt đất. màu xanh thẳm.

Mặc dù vẫn giữ lại vành bezel xoay bên trong và vương miện kép theo phong cách cổ điển của mẫu đầu tiên, nhưng mặt số của nó nổi bật hơn trước, với các vạch đánh dấu thuôn dài, sắc nét và các kim có mặt được phủ Super-LumiNova để tăng cường khả năng sử dụng. Cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ cũng đã được cập nhật, có màu sắc phù hợp với mặt số để có cái nhìn liền mạch hơn. Được đánh dấu bằng thang đếm ngược, khung bezel xoay bên trong có thể được điều chỉnh thông qua núm vặn chuyên dụng ở vị trí 2 giờ để đo thời gian đã trôi qua dưới nước.

Có lẽ để làm cho Pontos S Diver mới phù hợp hơn để đeo hàng ngày, vỏ 42mm của nó nhỏ hơn 1mm so với bản gốc và mỏng hơn một chút ở mức 12mm. Do đó, Pontos S Diver không còn van thoát khí heli như người tiền nhiệm và khả năng chống nước cũng giảm một nửa xuống còn 300m. Đây có thể là một công cụ giảm giá đối với một số người đam mê lặn bão hòa, nhưng các thông số kỹ thuật mới là quá đủ để làm hài lòng hầu hết những người yêu thích đồng hồ công cụ.

Hiện có sẵn bằng thép không gỉ hoặc, lần đầu tiên, bằng đồng, Pontos S Diver được trang bị cỡ nòng ML115 tự lên dây cót, một bộ chuyển động đáng tin cậy với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Đối với lần ra mắt này, các mẫu thép đi kèm với lựa chọn mặt số sơn mài trắng hoặc vân đen, mỗi chiếc được cung cấp ba dây đeo phối màu – một bằng nylon với đường khâu đồng điệu và hai bằng cao su. Mặt khác, với số lượng giới hạn 500 chiếc, mẫu bằng đồng đi kèm với hai dây đeo, một bằng da màu xanh đậm cổ điển và dây còn lại bằng cao su màu xanh đậm. Hệ thống trao đổi dây đeo dễ dàng của thương hiệu giúp chuyển đổi kiểu dáng của đồng hồ một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ nào.

Nhìn chung, có rất nhiều điều để yêu thích Pontos S Diver mới, mặc dù bản cải tiến không đến mà không có một số hy sinh. Tuy nhiên, Maurice Lacroix nên được hoan nghênh vì đã lắng nghe khách hàng của mình và mang lại phiên bản nâng cao của một mẫu đồng hồ được yêu thích.


End of content

No more pages to load