Skip to main content

Mọi điều cần biết về các mẫu 2022 mới của Omega

Một chất liệu mới lạ mắt, nhiều màu sắc và các bản cập nhật Speedmaster và Seamaster đáng ngạc nhiên của Omega.

Người hâm mộ Omega không phải chờ đợi quá lâu cho những sản phẩm mới của họ trong năm nay. Mọi thứ đang nóng dần lên theo gót của Hublot, Bvlgari và Zenith, những công ty đã giới thiệu với các mẫu mới tại Tuần lễ đồng hồ LVMH hồi đầu tháng 2 và trượt trước hội chợ đồng hồ Watches And Wonders 2022 được mong đợi vào cuối tháng 3, Omega vừa phát hành dòng sản phẩm của mình mô hình mới cho năm 2022 - và nó là một loại như thế nào.

Có rất nhiều thứ để giải nén và, đủ để nói, có một cái gì đó cho những người hâm mộ đồng hồ với tất cả sự thuyết phục, từ những người đam mê Omega cho đến những phụ nữ mong muốn được chạm vào sự quyến rũ. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các mô hình cụ thể trong các bài viết tới, nhưng hiện tại, đây là phần sơ bộ nhanh để giúp bạn bắt kịp tốc độ với tất cả những điểm nổi bật quan trọng từ Omega cho năm 2022.

BEAST MODE ‘ON’ FOR THE SEAMASTER

Seamaster Planet Ocean Ultra Deep
Seamaster Planet Ocean Ultra Deep in O-megasteel

Khi lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019, Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional có vẻ giống như một chiếc đồng hồ lặn mới lạ, mặc dù, mang tính đột phá. Chiếc đồng hồ này được gắn vào một tàu lặn xuống đáy Rãnh Mariana trong sự hợp tác với dự án Planet Ocean. Đạt độ sâu 10.935m, chiếc đồng hồ ý tưởng Ultra Deep đã giành được kỷ lục thế giới là chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới.

Seamaster Planet Ocean Ultra Deep

Tua nhanh đến năm 2022. Omega đã chắt lọc tất cả những cải tiến và công nghệ tiên tiến dành cho tàu ngầm từ Ultra Deep tiêu biểu của năm 2019 vào bộ sưu tập Seamaster Planet Ocean Ultra Deep mới. Đồng hồ Ultra Deep mới có khả năng chống nước ở độ sâu 6.000m vẫn còn đáng kinh ngạc, đồng thời có nhiều công nghệ và thiết kế đang chờ cấp bằng sáng chế từ bản gốc như 'vấu manta' để tăng cường bảo mật và mặt số sapphire với cấu hình chịu lực hình nón.

Seamaster Planet Ocean Ultra Deep

Được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 6425 cho đồng hồ thợ lặn độ bão hòa bởi cơ quan kiểm tra độc lập của Thụy Sĩ METAS - cơ quan đầu tiên cho ngành công nghiệp đồng hồ - Seamaster Ultra Deep mới có vỏ 45,5mm bằng titan cấp 5, cũng như sáu tham chiếu được đặt trong thép độc quyền mới của Omega hợp kim, O-megasteel, có các đặc tính góp phần vào yêu cầu chống nước của đồng hồ và có vẻ ngoài chống ăn mòn, mạnh mẽ và trông nguyên sơ hơn thép không gỉ thông thường. Tất cả đồng hồ trong bộ sưu tập này đều được chứng nhận Master Chronometers và được cung cấp bởi Co-Axial Master Chronometer Calibre 8912.

RETURN OF THE SPEEDMASTER ‘57

Omega Speedmaster ’57

Đó là một chặng đường dài đối với Speedmaster ’57. Bộ sưu tập ra mắt vào năm 2013 đã tỏ lòng tôn kính đối với chiếc Speedmaster Ref nguyên bản. 2915 từ năm 1957 trong khi sạc siêu tốc cho nó với bộ chuyển động mạnh mẽ trong bộ máy Co-Axial Calibre 9300 - chiếc đồng hồ đầu tiên trong số các bộ máy đồng hồ Co-Axial nội bộ của Omega kết hợp đồng hồ bấm giờ. Thiết kế đã được tinh chỉnh vào năm 2015 để bao gồm kim mũi tên rộng của mẫu cổ điển, cũng như một chút lớp gỉ giả trên kim và các chỉ số để cố định chắc chắn chiếc đồng hồ như một món đồ yêu thích của người hâm mộ.

Omega Speedmaster ’57

Năm nay, Speedmaster ’57 xuất hiện trông rất mảnh mai và thanh lịch trong một chiếc vỏ 40,5mm có chiều cao chỉ 12,9mm - thậm chí còn mỏng hơn cả Speedmaster Moonwatch 3861 dày 13,58mm. Điều này là nhờ vào bộ chuyển động lên dây bằng tay mới, Co-Axial Master Chronometer Calibre 9906, điều khiển các mẫu mới. Mặc dù mỏng hơn, cho phép đồng hồ có cấu hình hợp lý hơn, bộ máy chronograph lên dây bằng tay được chứng nhận bởi METAS vẫn tạo ra một cú đấm, được trang bị các tính năng Master Chronometer đặc trưng như khả năng chống từ tính đến 15.000 gauss và dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Omega Speedmaster ’57

Dòng sản phẩm Speedmaster '57 mới bao gồm sáu mô hình bằng thép không gỉ, trong đó có một mô hình có mặt số màu đen 'bánh sandwich' và các kim được tô bằng màu Super-LumiNova 'mờ nhạt' để gợi lên mô hình cổ điển, cũng như một loạt các màu chải ánh nắng mặt trời các mặt số mang đậm nét vui nhộn, trẻ trung và năng động vào dòng sản phẩm Speedmaster mang tính biểu tượng.

RẤT NHIỀU MÀU SẮC MỌI NƠI

Nói về màu sắc,  Omega năm nay phải có màu sắc rực rỡ nhất trong những năm gần đây. Seamaster Diver 300M trong 42mm có màu xanh lá cây đậm trên mặt số có hoa văn và gờ bằng gốm.

Omega Seamaster Diver 300M

Seamaster Diver 300M

Đồng hồ Speedmaster ‘Moonwatch’ mang tính biểu tượng cũng tham gia vào hoạt động với hai mô hình bắt mắt. Cả hai đều được bao phủ bởi hợp kim ‘vàng Moonshine’ độc quyền của Omega, một chiếc có mặt số ‘vàng moonshine’ với kim tổng đen kiểu gấu trúc và một chiếc khác có mặt số PVD màu xanh lá cây và gờ bằng gốm.Omega Speedmaster ‘Moonwatch’

Speedmaster ‘Moonwatch

Tuy nhiên, các bộ sưu tập thực sự đã đi vào thị trấn là Seamaster Aqua Terra 150M và các mẫu Constellation mới. Những bức ảnh hoàn thiện từ ánh nắng mặt trời màu xanh lam, hồng, vàng, aubergine và xanh lá cây có rất nhiều trong cả hai bộ sưu tập.

Omega Seamaster Aqua Terra 150M

Seamaster Aqua Terra 150M

Và nếu bạn muốn một thứ gì đó sang trọng hơn, thì có các mẫu Constellation Aventurine, được đặt trong vỏ 29mm được làm bằng hợp kim vàng Sedna độc quyền của Omega, tạo khung cho mặt số aventurine với các sắc thái đầy mê hoặc như xanh hoàng gia, ngọc lục bảo hoặc đỏ tươi. Chúng tôi cảm thấy như Judy Garland của Dorothy bước vào Munchkinland đầy công nghệ trong The Wizard of Oz khi Omega ra mắt bộ sưu tập sau bộ sưu tập đồng hồ có màu sắc rực rỡ; lúc đầu nghĩ "Tại sao?", nhưng rất nhanh sau đó, "Tại sao không?".

Omega Constellation Aventurine

Constellation Aventurine

Omega


End of content

No more pages to load