Skip to main content

Mẫu concept Altiplano Ultimate mới nhất của Piaget

Tại Watches and Wonders Thượng Hải 2023, Piaget trình làng siêu phẩm siêu mỏng với màu xanh nửa đêm.

Khá thường xuyên, những chiếc xe ý tưởng được ra mắt tại các triển lãm ô tô không đến tay những người lái xe đã khao khát chúng. Các ý tưởng này rất ấn tượng nhưng cuối cùng lại không được thực hiện vì nhiều lý do. Để so sánh, các ý tưởng chế tạo đồng hồ thường được sản xuất hàng loạt, ngay cả khi với số lượng hạn chế. Altiplano Ultimate Concept của Piaget được ra mắt vào năm 2018, nhưng tình trạng sản xuất của nó vào thời điểm đó vẫn chưa rõ ràng. Trên thực tế, những người tham dự được yêu cầu không cầm chiếc đồng hồ mỏng 2 mm.

Vào năm 2020, Altiplano Ultimate Concept được công bố là mẫu sản xuất hàng loạt có thể tùy chỉnh. Khi đó, nó mỏng nhất thế giới và đã giành được giải Aiguille d'Or danh giá tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève (GPHG) lần thứ 20. Kể từ đó, các phiên bản mới đã xuất hiện, bao gồm cả mẫu đồng hồ màu xanh lá cây đẹp mắt tại Triển lãm Đồng hồ và Kỳ quan Geneva vào tháng 4 này (cũng như mẫu đồng hồ tự động dày 4,3mm). Tuần này chứng kiến ​​một Altiplano Ultimate Concept mới với màu xanh đậm đặc trưng của Piaget dành cho Watches and Wonders  Thượng Hải.

Slim Elegance  

Để tìm hiểu sâu hơn về chiếc đồng hồ mới này, chúng ta phải đi sâu vào lịch sử của Piaget với những chiếc đồng hồ siêu mỏng. Điều này bắt đầu vào năm 1920 khi Piaget đang tạo ra những bộ máy đồng hồ bỏ túi mỏng một cách đột phá. Cam kết sâu sắc với danh tính của mình là một nhà sản xuất, Piaget đã cho ra mắt bộ máy lên dây cót tay 9P vào năm 1957, bộ máy được sử dụng độc quyền trong những chiếc đồng hồ kim loại quý của hãng.

Người kế nhiệm tự lên dây cót của nó, Calibre 12P dày 2,3 mm, được ra mắt chỉ ba năm sau đó với rôto siêu nhỏ mang tính cách mạng được tích hợp trong bộ chuyển động. Được bảo đảm bằng một cầu đầy đủ, rôto được gắn phía trên một bánh răng lên dây có chức năng truyền năng lượng từ chuyển động của rôto sang lò xo thùng. Khi Piaget tiếp tục cải tiến các bộ máy này để làm cho chúng nhỏ hơn và hiệu quả hơn, họ đã đưa ra một dấu ấn độc đáo cho các động cơ được lưu trữ này. Altiplano được thành lập vào năm 1998 và luôn mang đến cảm giác về chiều cao, bề mặt phẳng và mịn cũng như phong cách tối giản.

Điều này đưa chúng ta đến thời đại ngày nay và sự kỳ diệu của kỹ thuật vi mô, Altiplano Ultimate Concept mới. Có một số tính năng kỹ thuật thậm chí có thể tạo ra một chiếc đồng hồ dày 2 mm mà Piaget đã dành nhiều năm để hoàn thiện. Đầu tiên, bộ chuyển động 900P-UC lên dây bằng tay siêu mỏng được tích hợp trực tiếp vào vỏ, đóng vai trò là tấm chuyển động.

Tiếp theo, các kim cũng bị hạn chế chuyển động trong khi mặt kính sapphire dày đến mức không thể tin được 0,2mm. Độ cứng và sức mạnh là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với một chiếc đồng hồ quá mỏng, đòi hỏi phải có chất liệu bền hơn loại thường được sử dụng trong chế tạo đồng hồ. Một hợp kim coban công nghệ cao, không bị uốn cong hay gãy ngay cả khi bạn ngồi lên, đã được chọn. Nó cũng cho phép giảm 25% độ dày vỏ so với kim loại quý. Toàn bộ bộ đồng hồ này được chứa trong vỏ 41mm và kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu phù hợp với màu xanh nửa đêm của mặt số.

Từ ý tưởng đến đưa vào vận hành và hiện đang được sản xuất thường xuyên, Altiplano Ultimate Concept là một thành tựu đáng kinh ngạc với nhiều điều bất ngờ khi lễ kỷ niệm 150 năm thành lập Piaget đang đến gần.


End of content

No more pages to load