Skip to main content

LVMH Watch Week 2023: Zenith

Zenith xây dựng trên bộ sưu tập DEFY năm nay.

Vào đầu năm 2023 tại Singapore, Zenith đã tiết lộ bốn mẫu DEFY Skyline mới, mỗi mẫu nhắm đến một loại người hâm mộ đồng hồ cụ thể. Được giới thiệu vào năm ngoái, Defy Skyline có thiết kế mạnh mẽ với vỏ hình bát giác tích hợp vấu một cách tinh tế dựa trên các mẫu Defy đời đầu với gờ hình lục giác. Cấu trúc góc cạnh, với các bề mặt được đánh bóng và hoàn thiện như gương, cùng với các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ dành cho những người sành điệu ngày nay.

DEFY Skyline Skeleton

Bản phát hành lớn nhất của thương hiệu vào đầu năm nay là DEFY Skyline Skeleton, có chỉ số 1/10 giây trên mặt số khung xương. Nếu bạn còn nhớ, DEFY Skeleton trước đây có mặt số mở hình ngôi sao. Bộ xương DEFY Skyline mới giải phóng nhiều không gian hơn với một ngôi sao bốn cánh màu xanh lam (hoặc shuriken, nếu bạn thích) được cắt ra, với mỗi góc của mặt số cũng lộ ra để lộ bộ máy Calibre 3620 tự động bên dưới. Màn hình khung xương được vát và vát ở tất cả các mặt, với bề mặt được đánh bóng ở các góc. Mặt số này được lấy cảm hứng từ 'Double Z' của Zenith từ những năm 1960.

Nhưng thiết kế độc đáo của chiếc đồng hồ này đến từ bộ đếm giây nhỏ, hiển thị không phải 60 giây mà là 10, với vạch 1/10 giây trên vạch giây. Đây là một tính năng đặc biệt đối với thế hệ chuyển động Calibre 3620. Mặt số có màu đen hoặc xanh lam, với bộ máy lộ cơ được hoàn thiện cùng tông màu. Đồng hồ 41mm cũng có rôto lên dây cót hai chiều và khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Giống như những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập DEFY Skyline, đồng hồ có giải pháp thay dây dễ dàng, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển từ dây đeo bằng thép sang dây đeo cao su màu xanh mang bầu trời đầy sao. Cả hai đều được cung cấp cùng với chiếc đồng hồ có giá 16.100 đô la Singapore.

DEFY Skyline 36MM

DEFY Skyline đã được giới thiệu vào năm ngoái với kích thước vỏ 41mm lớn hơn. Đối với các quý cô, thương hiệu cung cấp DEFY Midnight với một hàng kim cương duy nhất trên khung và mặt số chuyển màu từ đỏ cam đến xanh mòng két và nửa đêm đến xanh nhạt. Năm nay, DEFY Skyline có kích thước vỏ 36mm dành cho cổ tay mảnh mai.

Mặt số được làm mới có hai màu, trên màn hình chải tia nắng mặt trời có hoa văn ngôi sao bốn cánh lặp lại được đóng dấu trên đó. Hiệu ứng này tương tự như một guilloché Clous de Paris và phát trên ánh sáng phản chiếu từ mặt số bên cạnh hiệu ứng chải tia nắng. Thiết kế này dựa trên một biểu tượng trong quá khứ được tìm thấy trên các tài liệu tham khảo cũ của Zenith và được sử dụng trước đó trong mẫu 41mm cỡ lớn hơn.

Bộ sưu tập các mẫu DEFY Skyline 36MM bao gồm mặt số màu xanh lam không đính kim cương, mặt số màu xanh lam đính kim cương, cũng như mặt số màu hồng sáng và xanh lá cây táo trong cùng một cấu hình. Tất cả họ đều có vẻ ngoài đáng kinh ngạc và táo bạo, với rất nhiều thái độ rảnh rỗi. Chưa có thông tin gì về giá cả, nhưng chúng tôi sẽ sớm biết.

DEFY Extreme Arctic/Glacier

Chúng tôi không xa lạ gì với bộ sưu tập DEFY Extreme. Được thiết kế cho những người yêu thích thể thao chắc chắn, nó được đặt trong vỏ thép hoặc carbon và có chuyển động El Primero 21 tự lên dây cót 1/100 giây chronograph của thương hiệu. Bộ máy có hai bộ thoát, một cho bộ truyền bánh răng chronograph chạy ở tần số 50Hz và bộ còn lại giữ thời gian bằng bộ thoát 5Hz. Chúng cũng thường có mặt số trong mờ, với các bộ đếm trong suốt để lộ chuyển động bên dưới và biểu thị bộ đếm giây nhỏ với bộ tổng thời gian.

Phiên bản giới hạn DEFY Extreme Arctic được lấy cảm hứng từ những dòng sông băng đầy cảm hứng ở Bắc Cực và có thiết kế xoay quanh chúng. Miếng chèn hình lục giác dưới gờ được làm bằng chalcedony trắng, với các miếng chèn tương tự xung quanh các nút điều khiển đồng hồ bấm giờ. Vỏ thép có mặt số lộ khung một phần, cho phép bạn nhìn xuyên qua chuyển động và các vòng thép cho bộ đếm trên màn hình tinh thể sapphire mờ. Nó giúp cho việc đọc mặt số dễ dàng hơn, có các điểm đánh dấu màu trắng phù hợp với thiết kế của đồng hồ.

Đồng hồ đi kèm với dây đeo cao su màu trắng, vòng đeo tay bằng thép và dây đeo dệt màu đen để đeo thoải mái khi chơi thể thao mạo hiểm. Bộ máy El Primero 21 cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ và đồng hồ có khả năng chống nước 200m.

DEFY Skyline Boutique Edition

Chỉ có sẵn tại các cửa hàng của Zenith, đây là mẫu DEFY Skyline cổ điển với mặt số hai tông màu nổi bật. Mặt số mạ rhodium màu antraxit mang dấu sao bốn điểm của Zenith, để lộ chất liệu màu vàng hồng bên dưới. Mặt số phù hợp với các kim, vạch chỉ giờ và cửa sổ ngày bằng vàng hồng, khiến nó trở thành một thiết kế nổi bật. Thêm chi tiết để đến.


End of content

No more pages to load