Skip to main content

LVMH Watch Week 2023: TAG Heuer

Một chiếc đồng hồ kỷ niệm cho lễ kỷ niệm 60 năm của Carrera và một sự ra mắt bất ngờ từ TAG Heuer.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm của Carrera, được thiết kế bởi Jack Heuer quá cố khi ông lãnh đạo công ty vào năm 1963. Được đặt tên theo cuộc đua Carrera Panamericana, nổi tiếng với địa hình hiểm trở và tuyến đường chết chóc, chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế đương đại mà Heuer ngưỡng mộ trong thời gian của mình. Với các đường kẻ rõ ràng, mức độ dễ đọc rõ ràng và mặt số ba thanh ghi với vòng chương bên trong, Ref. 2447 là mô hình mà tất cả các đồng hồ Carrera hiện đại đều có nguồn gốc.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ đầu tiên được TAG Heuer ra mắt vào năm 2023, trong Tuần lễ đồng hồ LVMH, sẽ là một chiếc Carrera. Để kỷ niệm ngày kỷ niệm quan trọng này, thương hiệu đã sản xuất một phiên bản làm lại hiện đại của Ref. 2447 SN, một trong những chiếc Carrera đáng sưu tập nhất vào cuối những năm 1960.

Carrera Chronograph 60th Anniversary

Các mẫu thế hệ đầu tiên của Carrera có mặt số màu đen hoặc bạc. Điều này đã phát triển thành các mặt số với các phương pháp đối lập tương phản, chẳng hạn như bạc với mặt số phụ màu đen hoặc 'gấu trúc' và màu đen với các mặt số phụ màu bạc hoặc 'gấu trúc ngược', vào cuối những năm 1960. 'SN' đề cập đến các màu quay số, 'bạc' và 'noir' (đen) cho kiểu máy. Nhân đôi tầm quan trọng của mức độ dễ đọc, các vạch chỉ giờ có các sọc ở giữa màu đen, với các kim màu trắng và các vạch trên mặt số màu đen để dễ nhìn.

TAG Heuer Carrera Chronograph 60th Anniversary là sự hồi sinh chính xác của Ref. 2447 SN và được sản xuất giới hạn 600 chiếc trên toàn cầu, với các chi tiết quay số giống hệt nhau, lớp dạ quang cổ điển trên kim và các chấm trên vạch chỉ giờ cũng như logo Heuer cổ điển. Bộ đếm 12 giờ được đặt ở vị trí 9 giờ và bộ đếm tổng 30 phút ở vị trí 3 giờ. Vỏ được cập nhật lên 39mm lớn hơn, với mặt kính sapphire ép đùn và các nút đẩy kiểu cũ.

Đồng hồ được cung cấp bởi bộ máy Heuer 02 với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Qua mặt sau trong suốt, bạn có thể thấy rô-to dao động có khung và bánh xe cột, cũng như các hình khắc trên vỏ với số phiên bản giới hạn. Theo TAG Heuer, sẽ có nhiều bản phát hành hơn trong năm tới, nhưng đây là một trong những bản quan trọng nhất vì nó gợi lại một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử ban đầu của Carrera.

Quan trọng hơn, đây sẽ là chiếc Carrera cuối cùng mang thiết kế này, với một chiếc Carrera mới sẽ xuất hiện tại Watches & Wonders Geneva vào tháng 4 năm 2023. Thiết kế mới của Carrera đã được thực hiện trong 2 năm và chúng tôi rất mong được giới thiệu với bạn chi tiết của đồng hồ mới sớm.

Monza Flyback Chronometer

Monza sẽ trở lại vào năm 2023 trong bộ sưu tập của TAG Heuer. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976 với các vấu tích hợp cong vào giữa vỏ, đây là lần đầu tiên thương hiệu sử dụng vỏ phủ màu đen, với mặt số màu đen và các chi tiết màu đỏ. Hình thức và cảm nhận của chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ đường đua Monza, nơi Heuer hợp tác với Ferrari để đạt được thành công lớn.

Monza mới cũng có vỏ hình đệm với các vấu tích hợp, do đó tạo thêm điểm nhấn cho thiết kế ban đầu. Nó có màn hình khung xương gợi nhớ đến vô lăng trong một chiếc ô tô đua. Bố cục hai thanh ghi cho biết các giây nhỏ ở vị trí 6 giờ và bộ đếm tổng 30 phút ở vị trí 3 giờ. Các quầy có màn hình tinh thể sapphire màu xanh mờ, mờ với các vạch màu trắng, cũng như cửa sổ ngày màu xanh lam ở vị trí 9 giờ. Các chỉ số và kim giây được sơn mài màu xanh lam, còn kim giờ và kim phút được sơn mài màu đen và trắng.

Monza Flyback Chronometer được cung cấp bởi Calibre Heuer 02 Flyback và được chứng nhận COSC. Vỏ 42mm của nó được làm bằng carbon với mặt sau bằng titan phủ PVD, núm vặn và nút đẩy của nó bằng thép được xử lý DLC màu đen. Nó có khả năng chống nước ở độ sâu 100m và đi kèm với dây đeo bằng vải dệt hoa văn màu đen với đường chỉ khâu màu xanh lam và móc gập carbon. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này thực sự nổi bật với các điểm nhấn màu xanh lam và đỏ trên đồng hồ nổi bật trên mặt số và vỏ màu đen.

Aquaracer Professional 200 Solargraph

TAG Heuer đã giới thiệu bộ chuyển động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên vào năm ngoái với Aquaracer Professional 200 Solargraph. Nó hiện đã được cải tiến trên mẫu ban đầu với vỏ bằng titan, giúp nó nhẹ hơn, bền hơn và thậm chí còn lý tưởng hơn cho các hoạt động ngoài trời. Giống như bản gốc, pin chạy bằng năng lượng mặt trời của đồng hồ có thể hoạt động cả ngày chỉ với hai phút ánh sáng mặt trời và khi được sạc đầy (~20 giờ ánh sáng), nó có thể hoạt động trong sáu tháng.

Đồng hồ có các kim và vạch dạ quang màu xanh lá cây và xanh lam để có khả năng hiển thị cao trong bóng tối, với màu xanh lam vùng cực lấy cảm hứng từ ánh sáng của bầu trời trong Vòng Bắc Cực và Cực quang. Vỏ 40mm bằng titan Lớp 2 được phun cát với vòng đeo tay phù hợp, khiến nó cực kỳ nhẹ. Vỏ được phun cát làm tăng thêm vẻ đẹp chắc chắn cho chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ sẽ có mặt tại các cửa hàng từ tháng 2 năm 2023. 


End of content

No more pages to load