Skip to main content

Longines Ultra-Chron

Một chiếc đồng hồ lặn tần số cao đáng giá tiền “chính xác hơn đồng hồ đo thời gian”.

Được rồi, hãy trả lời một câu hỏi vui nào: Kể tên ba thương hiệu đồng hồ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí đồng hồ tần số cao. Zenith, chắc chắn. Chopard, có lẽ? Còn gì nữa? Chà, nếu bạn không yêu cầu Longines thu hồi ngay lập tức, có thể chiếc đồng hồ lặn Ultra-Chron mới của thương hiệu sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về vị trí của nó trong danh mục ca ngợi này.

Longines Ultra-Chron

Các chuyển động tần số cao được coi là chính xác hơn khi chúng đập ở tốc độ siêu nhanh, thường bắt đầu ở 36.000 dao động mỗi giờ (vph) so với các chuyển động thông thường thường đánh ở tốc độ 28.800 vph. Và những chiếc đồng hồ có các chuyển động tần số cao thường được gắn với các thương hiệu xa xỉ. Điều này là do năng lực và bí quyết sản xuất đã được thành lập của các thương hiệu cao cấp cần có để phát triển và xây dựng các phong trào như vậy.

Mặc dù Longines là thương hiệu hạng trung được biết đến với nhiều loại sản phẩm đáng giá tiền, nhưng các sáng tạo của nó không hề thiếu sự tinh xảo về mặt kỹ thuật. Trên thực tế, máy chấm công tần số cao cũng là vật bảo tồn của Longines từ lâu. Thương hiệu đã giới thiệu chiếc đồng hồ như vậy đầu tiên của mình vào năm 1914, một chiếc đồng hồ bấm giờ cầm tay có tốc độ 36.000 vph, được tạo ra để bấm giờ cho các sự kiện thể thao đến 1/10 giây.

Longines Ultra-Chron

Qua nhiều thập kỷ, Longines luôn phát triển đồng hồ bấm giờ tần số cao cho các sự kiện thể thao. Vào những năm 1960, thương hiệu đã mở rộng chuyên môn này sang lĩnh vực đồng hồ đeo tay. Nó bắt đầu với chiếc đồng hồ đeo tay chronometer tần số cao đầu tiên sở hữu bộ máy Calibre 360 ​​có tốc độ 36.000 vph, được xếp hạng trong số ba đồng hồ hàng đầu tại cuộc thi đo thời gian của Đài quan sát Neuchâtel từ năm 1961 đến năm 1963. Điều này sau đó dẫn đến sự ra đời của Ultra-Chron (1966) và Ultra-Chron Diver (1968), một chiếc đồng hồ đeo tay và đồng hồ lặn, tương ứng, làm rung chuyển các thuộc tính tốc độ, độ chính xác cao giống nhau, cả hai đều được điều khiển bởi Calibre 431.

Năm nay, Longines xem xét lại di sản còn nguyên vẹn của mình trong lĩnh vực đồng hồ tần số cao với Ultra-Chron thế hệ mới, một chiếc đồng hồ lặn đương đại thể hiện sự tôn kính đối với người tiền nhiệm năm 1968 về cả ngoại hình và hiệu suất. Longines đã đúng tiền với những sản phẩm lấy cảm hứng từ cổ điển của mình vào cuối năm, đặc biệt là những chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập Heritage Classic mang phong cách cổ điển, gợi lên vẻ ngoài của những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng từ kho lưu trữ của hãng. Mặc dù Ultra-Chron không xuất hiện từ cùng một bộ sưu tập, nhưng tính thẩm mỹ theo phong cách những năm 1960 của đồng hồ sẽ thu hút những người hâm mộ đồng hồ lấy cảm hứng từ sự trở lại.

Longines Ultra-Chron

Ultra-Chron mới là một chiếc đồng hồ cao cấp chiếm ưu thế trên cổ tay với vỏ hình đệm 43mm gợi nhớ lại hình dáng ban đầu, mặc dù với kiểu dáng mượt mà và tròn trịa hơn. Mặc dù nó là một chiếc đồng hồ ba kim ‘đơn giản’, nhưng có rất nhiều thứ để giải nén.

Bên cạnh hình dạng vỏ đặc biệt, Ultra-Chron còn có một khung bezel lặn một chiều với mặt kính sapphire và các điểm đánh dấu phát quang, và mặt số hạt đen với các kim và chỉ số dùi cui, đi kèm với kim phút màu đỏ nổi bật. Cùng với nhau, các tính năng mang lại cho Ultra-Chron một cảm giác cổ điển, trang nhã. Biểu trưng sóng tần số lúc sáu giờ đồng hồ, cùng một biểu tượng đặc trưng trên Ultra-Chron Diver ban đầu, càng làm tăng thêm nét quyến rũ kỳ lạ theo phong cách cổ điển.

Longines Ultra-Chron

Calibre L836.6, bộ máy tự động tần số cao mới của Longines với lò xo cân bằng silicon đập ở tốc độ 36.000 vph, truyền động cho đồng hồ. Bộ máy không chỉ quảng cáo độ chính xác được cải thiện - trạng thái 'siêu máy đo thời gian' của nó được chứng nhận bởi TIMELAB, một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập ở Geneva, đăng ký xếp hạng hiệu suất tốt hơn yêu cầu của COSC là -4 / + 6 độ lệch hàng ngày - mà còn là Calibre L836 .6 cũng mạnh mẽ hơn. Trong số các đánh giá khác, chứng nhận 'ultra-chronometer' yêu cầu chiếc đồng hồ đã hoàn thiện phải trải qua thời gian thử nghiệm 15 ngày, trong đó nó được thử nghiệm ở các nhiệt độ khác nhau (8 ° C, 23 ° C và 38 ° C) để đảm bảo rằng nó đáp ứng Tiêu chuẩn ISO 3159: 2009.

Longines Ultra-Chron

Được trang bị tính năng và thẩm mỹ lấy cảm hứng từ việc lặn, chiếc đồng hồ này kiểm tra hai hộp rất khác nhau: Đây là một chiếc đồng hồ công cụ dưới nước thích hợp với khả năng chống nước 300m và một tính năng 'kỹ thuật' nâng cao với chuyển động tần số cao cùng một lúc. Nhưng trên hết, Ultra-Chron mới đi kèm thẻ giá đồng bộ chắc chắn với đề xuất đáng đồng tiền của Longines. Chúng tôi cực kỳ tin rằng nó là một trong những chiếc đồng hồ lặn có giá cạnh tranh nhất trong năm.

Longines Ultra-Chron

 Case

43mm steel with bezel featuring sapphire insert

 Dial

Black grained

 Movement

Automatic COSC-certified Calibre L836.6

 Functions

Hours, minutes, seconds

 Water Resistance

300m

 Power Reserve

52 hours

 Price

S$4,770 (with strap)
S$5,170 (with bracelet)


End of content

No more pages to load