Skip to main content

Longines Spirit Flyback, Với Đồng hồ bấm giờ In-House mới

Longines kỷ niệm một cột mốc lịch sử quan trọng bằng một bộ chuyển động mới lấy cảm hứng từ calibre 13ZN mang tính biểu tượng.

Trên một số đồng hồ bấm giờ quan trọng nhất trong lịch sử, bạn sẽ thấy những cái tên giống nhau xuất hiện lặp đi lặp lại: Angelus. Lemania. Valjoux. Longines. Nếu bạn quay trở lại 150 năm trước hoặc lâu hơn, chỉ có một số bộ máy Longines là một trong số đó, sản xuất một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ 1/100 giây đầu tiên hơn 100 năm trước.

Quick Background

Có một số đồng hồ bấm giờ quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ của Longines nhưng không có gì hơn 13.33Z và 13ZN. Cái trước là đồng hồ bấm giờ đầu tiên được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho đồng hồ đeo tay. Nó có một bộ truyền bánh răng đồng hồ bấm giờ được ghép nối theo chiều ngang với bộ điều khiển bánh xe cột và một bộ thoát lớn 2,5Hz. Được thiết kế cho mục đích quân sự, nó rất chắc chắn và mặt đồng hồ có hai thang đo từ xa để tính toán khoảng cách trong hàng trăm và hàng nghìn mét.

Năm 1935, Longines công bố và cấp bằng sáng chế cho một thiết kế đồng hồ bấm giờ mới dành riêng cho một hoạt động dân sự mới đang nổi lên: ngành hàng không. Để tính toán lộ trình chính xác của họ, các phi công cần biết họ đã đi được bao xa bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo thời gian đã trôi qua nhân với tốc độ di chuyển của họ. Tuy nhiên, đồng hồ bấm giờ tiêu chuẩn phải được dừng và đặt lại trước khi khởi động lại. Đây là ba lần nhấn trên nút bấm đồng hồ bấm giờ, trên tay đeo găng. Những rủi ro luôn dẫn đến việc các phi công không biết họ đang ở đâu và nơi họ có thể hạ cánh và tiếp nhiên liệu.

Đồng hồ bấm giờ flyback được Longines thiết kế để giải quyết nhu cầu hàng không này. Về cơ bản, flyback có thiết kế khác trên búa đặt lại về 0, để có thể đặt lại đồng hồ bấm giờ mà không cần dừng lại. Bây giờ điều này tạo ra rất nhiều áp lực cho chuyển động, vì vậy một chiếc đồng hồ bấm giờ với thiết kế này phải cực kỳ mạnh mẽ.

Calibre 13ZN là chiếc đồng hồ bấm giờ flyback đầu tiên và điều đáng chú ý là không có nhà sản xuất đồng hồ nào khác chế tạo thành công chiếc đồng hồ này cho đến tận một thập kỷ sau. Đó là một phong trào được tôn sùng trong giới sưu tập đồng hồ cổ điển, nhưng kể từ khi Longines ngừng sản xuất bộ máy này, nó đã không tạo ra một chiếc đồng hồ bấm giờ flyback mới cho đến tận ngày nay.

The Longines Spirit Flyback

Sau khi giới thiệu bộ sưu tập Spirit ba năm trước, Longines đã xây dựng bộ sưu tập và gắn nó với hiệp hội hàng không của thương hiệu. Đầu tiên là Zulu Time, một mẫu GMT đề cập đến sáng chế của thương hiệu về biến chứng GMT đi trước các mẫu khác.

Spirit Flyback kỷ niệm phát minh của Longines với đồng hồ bấm giờ flyback in-house hoàn toàn mới, chiếc đồng hồ đầu tiên sau hơn 50 năm của thương hiệu. Calibre 791.4 là đồng hồ bấm giờ có độ chính xác cao với khớp nối dọc và điều khiển bánh xe cột. Được COSC chứng nhận là đồng hồ bấm giờ, đồng hồ này cũng có khả năng chống va đập và nhiễm từ tính nhờ lò xo cân bằng silicon của bộ chuyển động. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 68 giờ, sử dụng hộp cót đôi và có rôto dao động với biểu tượng quả địa cầu của bộ sưu tập Spirit, cùng với dòng chữ 'Longines Flyback' được khắc trên đó.

Đồng hồ bằng thép không gỉ 42 mm có vỏ tròn ở giữa với bề mặt được chải và các góc được đánh bóng, thuôn nhọn vào các vấu. Hai bộ đẩy bơm điều khiển hoạt động của đồng hồ bấm giờ, với một núm vặn có rãnh ở giữa. Logo của Longines và năm ngôi sao biểu thị trạng thái đồng hồ bấm giờ của nó được thể hiện trên mặt số. Vạch giờ Ả Rập mạ đồng với lớp phủ SuperLumiNova được áp dụng trên mặt số với vạch chỉ phút bên ngoài.

Vòng bezel là nơi Longines đã bổ sung tính thẩm mỹ thiết kế mới cho bộ sưu tập Spirit. Ở đây, miếng chèn bằng gốm được đánh bóng hiển thị một vạch phút, nhưng có các rãnh đục lỗ để chỉ phút, ngoại trừ các chữ số thập phân và vạch mũi tên được phủ bằng vật liệu dạ quang.

Longines Spirit Flyback có mặt số được chải tia mặt trời màu đen hoặc xanh mềm mại. Có sẵn nhiều tùy chọn dây đeo khác nhau, từ vòng đeo tay bằng thép cổ điển đến dây đeo bằng da bê màu nâu hoặc xanh với đường chỉ khâu tương phản, cũng như dây đeo NATO màu be. Các móc gập trên dây đeo tích hợp giải pháp vi điều chỉnh, cho phép bạn thay đổi độ khít của đồng hồ lên đến 5 mm một cách thuận tiện.

Đồng hồ sẽ có mặt tại các nhà bán lẻ ủy quyền và cửa hàng Longines trong tuần này. Chúng tôi chắc chắn rằng Spirit Flyback là một dòng sẽ được mở rộng trong tương lai, nhưng nó đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hiện tại của Longines rằng hãng sẽ mang trở lại phiên bản hiện đại của 13ZN ngày nay.


End of content

No more pages to load