Skip to main content

Longines Pilot Majetek

Sự hồi sinh của một biểu tượng Longines đang mang đến cho chúng ta tất cả cảm xúc.

Longines đã gắn liền với ngành hàng không dân dụng gần một thế kỷ nay – chúng ta chỉ còn vài năm nữa là đến kỷ niệm 100 năm chuyến vượt Đại Tây Dương lịch sử của Charles Lindbergh. Trên thực tế, năm nay là năm kỷ niệm 95 năm kỳ tích tương tự của Amelia Earhart và năm Lindbergh phát triển khái niệm đồng hồ Hour Angle của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi Giám đốc điều hành của Longines, Matthias Breschan, đang rất nỗ lực để kỷ niệm các mối quan hệ lịch sử của mình với ngành hàng không. Điều này bắt đầu với bộ sưu tập Spirit được ra mắt vào năm ngoái, kỷ niệm phát minh của Longines về đồng hồ múi giờ kép. Giờ đây, thương hiệu đã cho ra mắt một mẫu phiên bản giới hạn mới gợi nhớ đến chiếc đồng hồ đẹp và được các nhà sưu tập rất mong muốn - Pilot Majetek.

The 1935 Majetek Vojenské Spravy

Mẫu tham chiếu 3582 Majetek Vojenské Spravy (tiếng Séc có nghĩa là 'Tài sản của Quân đội Tiệp Khắc') được phát triển theo các thông số kỹ thuật của lực lượng không quân nước này và bao gồm một chi tiết độc đáo: một khung bezel có thể xoay được với một mũi tên đánh dấu có thể được sử dụng để thiết lập điểm xuất phát. thời gian bay, có sơn dạ quang đảm bảo tầm nhìn trong bóng tối. Nó cũng là một chiếc đồng hồ lớn vào thời điểm đó, có kích thước 41mm.

Đối với những phi công thời kỳ đầu, điều này rất quan trọng: cần phải tính thời gian chính xác để vạch ra đường bay của họ theo cách thủ công trong những ngày trước khi có radar. Nó cũng cần thiết để giúp họ theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu, để họ có thể đánh giá thời điểm bắt đầu xuống dốc. Chỉ cần nghỉ ngơi vài phút, họ có thể cách điểm đến đã định hàng km. Trên thực tế, thiết kế này có giá trị đến mức Longines đã cấp bằng sáng chế cho nó vào ngày 1 tháng 4 năm 1935 và tiếp tục kết hợp nó trong các công cụ bảng điều khiển hàng không dành cho các phi công nổi tiếng như Charles Lindbergh.

Đồng hồ Majetek nguyên bản có vỏ kiểu đệm nhưng có các vấu cong ra ngoài và khung bezel có cạnh đồng xu hỗ trợ mũi tên đánh dấu bên trong. Các đường góc cạnh sắc nét mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài chắc chắn, với bộ đếm giây nhỏ, lớn, bên trên có in dòng chữ 'Anti-Magnetique'. Đây là một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo đồng hồ không dừng lại và do đó, ảnh hưởng đến độ chính xác của thời gian bay.

Pilot Majetek phiên bản mới

Longines Pilot Majetek mới đã được cập nhật theo các thông số kỹ thuật hiện đại của Longines, với kích thước vỏ thậm chí còn lớn hơn ở mức 43mm (mặc dù ngày nay, nó không được coi là quá khổ). Nó vẫn giữ nguyên dạng vỏ đệm, nhưng các vấu đi theo đường cong của phần giữa vỏ và được làm tròn để mang lại cho đồng hồ vẻ mềm mại hơn, tiện dụng hơn. Ở phía bên trái của vỏ, một tấm vít với năm 1935 đề cập đến nguồn gốc của chiếc đồng hồ.

Một cải tiến cũng đã được thực hiện đối với chức năng chỉ báo thời gian bắt đầu của đồng hồ, với cơ cấu bánh răng đằng sau đã được cấp bằng sáng chế. Vòng bezel và điểm đánh dấu mũi tên bên trong giờ đây di chuyển cùng nhau trong khi mặt kính sapphire bảo vệ đồng hồ vẫn cố định. Điều này đảm bảo đồng hồ vẫn có khả năng chống nước lên đến 100m. Trong Majetek ban đầu, mặt pha lê, khung bezel và mũi tên đều quay đồng loạt.

Trên mặt số, màn hình màu đen mờ đảm bảo mức độ rõ ràng tối đa, với các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập quá khổ được phủ một lớp dạ quang cổ điển hiển thị thời gian rõ ràng, ngay cả trong bóng tối. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy L893.6 dựa trên ETA, được chứng nhận COSC, dành riêng cho Longines, với lò xo cân bằng silicon để kháng từ. Nó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ, một hiệu suất ấn tượng cho một chiếc đồng hồ đẹp và giá cả phải chăng.

Đồng hồ đi kèm với ba tùy chọn dây đeo: dây đeo bằng da màu nâu hoặc xanh lá cây với đường khâu nổi màu be hoặc dây đeo bằng polyester tái chế theo phong cách NATO, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác Top Gun cho cổ tay. Một bộ hộp đặc biệt cung cấp dây đeo bằng da và NATO với công cụ điều chỉnh vấu chỉ có tại các cửa hàng của Longines.

Longines Pilot Majetek có giá từ 5.630 đô la Singapore và hộp được đặt ở mức 5.780 đô la Singapore.


End of content

No more pages to load