Skip to main content

Longines HydroConquest GMT 43mm

"Sleeper-hit" đình đám của hãng đồng hồ Saint-Imier quay trở lại với tính năng lớn hơn.

Trở lại tháng 8 năm ngoái, chúng tôi đã đề cập đến sự kiện Longines HydroConquest GMT và cho rằng sức hấp dẫn của nó không chỉ dừng lại ở việc thu hút những người lặn giải trí nhờ chức năng thời gian kép. Và nó thực sự đã được chứng minh là phổ biến vì đồng hồ đã bổ sung thêm tùy chọn kích thước mới chỉ sau một năm kể từ khi được giới thiệu. Sau đó, được ra mắt với vỏ 41mm, tất nhiên chúng tôi mong đợi một sản phẩm tiếp theo có kích thước dưới 40mm trong thời gian tới, như các tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ hiện tại quy định, nhưng hãy tin tưởng công ty Saint-Imier sẽ đi ngược lại xu hướng. Có lẽ Longines hiểu rõ nhóm khách hàng HydroConquest của mình hơn chúng tôi và họ biết rõ mình đang làm gì ở đây vì kích thước vỏ 43mm lớn hơn mang lại cho kiểu dáng chắc chắn đẹp mắt của chiếc đồng hồ mạnh mẽ hơn một chút, dẫn đến sự hiện diện trên cổ tay mang tính chỉ huy hơn.

Những người lo ngại rằng đồng hồ sẽ bị sửa đổi một cách không cần thiết trong quá trình tăng kích thước này có thể yên tâm; Longines biết rằng họ đã đạt được thành công lớn trong thiết kế với thiết kế này và dường như có ý định không làm hỏng những gì không bị hỏng ngay từ đầu. Ngoài việc tăng thêm 2mm cho vỏ thép không gỉ, chiếc đồng hồ thực tế không có gì thay đổi. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó cũng có mặt số màu xanh lá cây, đen hoặc xanh lam với lớp hoàn thiện tia mặt trời. Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm phiên bản mặt số màu nâu có thể thất vọng khi biết rằng phiên bản đó vẫn chỉ dành riêng cho mặt số 41mm.

Mặt khác, chúng tôi vui mừng thông báo rằng đồng hồ vẫn giữ được các tính năng thú vị từ bản cập nhật bộ sưu tập năm 2023. Chúng bao gồm vành bezel một chiều với lớp lót bằng gốm và các rãnh khía mở rộng tương ứng để mang lại độ bền và thao tác dễ dàng. Mức độ dễ đọc của đồng hồ được tăng cường nhờ mặt kính sapphire với lớp phủ chống phản chiếu nhiều lớp cũng như các điểm nhấn Super-LumiNova trên các cọc số, kim và khung bezel được đánh dấu bằng thang lặn. Mặt khác, thang đo múi giờ thứ hai bao quanh chu vi của mặt số theo hai tông màu để biểu thị ngày và đêm.

Mặc dù có kích thước vỏ lớn hơn nhưng đồng hồ vẫn có khả năng đeo cao nhờ các bộ phận bảo vệ núm vặn tròn, nhỏ hơn và vấu cong, ngắn hơn. Mặc dù độ dày của đồng hồ vẫn được duy trì ở mức 12,9 mm, nhưng phần vấu của nó đã tăng lên từ 2,6 mm đến 52 mm, vì vậy những người có cổ tay mảnh khảnh có thể sử dụng phiên bản gốc tốt hơn.

Núm vặn bắt vít và vỏ sau bắt vít chắc chắn đảm bảo khả năng chống nước 300m của đồng hồ, bảo vệ bộ máy Longines GMT Calibre L844.5 độc quyền, cũng là bộ phận điều khiển các mẫu 41mm. Bộ máy tự lên dây dựa trên ETA với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong ba ngày, cho phép kim GMT hình mũi tên được điều chỉnh độc lập và được trang bị lò xo cân bằng silicon và các bộ phận cải tiến bằng vật liệu không từ tính. Trên thực tế, khả năng chống từ trường của bộ chuyển động lớn hơn gấp mười lần so với tiêu chuẩn chuẩn ISO 764.

Được cung cấp trên dây đeo bằng thép phù hợp với các liên kết hình chữ H hoặc dây đeo cao su màu xanh hoặc đen, tất cả đều có móc gập an toàn kép với khả năng điều chỉnh vi mô, đồng hồ cũng thách thức các quy ước về giá cả. Điều thú vị là, các phiên bản hoàn toàn bằng thép có giá giống hệt như các mẫu 41mm ở mức 4.350 đô la Singapore mỗi chiếc, trong khi các tùy chọn dây cao su có giá 4.040 đô la Singapore mỗi chiếc, thấp hơn so với các phiên bản nhỏ hơn của chúng. Theo nghĩa đen, mang lại cho chúng tôi nhiều lợi ích hơn trong số tiền bỏ ra, HydroConquest GMT 43mm chắc chắn là một đề xuất có giá trị hấp dẫn mà chúng tôi khó có thể cưỡng lại.


End of content

No more pages to load