Skip to main content

Longines Heritage Military Marine Nationale - Sự sống lại của nét đẹp cổ điển

Longines làm sống lại siêu phẩm cổ điển.

Longines Heritage Military Marine Nationale

Nếu có một xu hướng sẽ không bao giờ lỗi thời, thì đó chính là đồng hồ cổ điển. Cho dù đó là kích thước nhỏ hơn, tinh thể đá mài hay tinh thể sapphire dạng hộp, những chiếc đồng hồ tồn tại qua cả thập kỷ luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời với những nhà sưu tập. Và Longines biết rất rõ điều đó, khiến thương hiệu trở thành một trong những công ty tốt nhất trên thị trường khi sản xuất lại các tác phẩm cổ điển hoặc đồng hồ tưởng nhớ quá khứ.

 

Và trong số tất cả các mẫu mới thú vị được trưng bày, Heritage Military Marine Nationale được đánh giá là khá nổi bật.

Longines 5774
Longines 5774 from the 1940s

Back in the 1940s, Longines was commissioned by the French Navy, or the Marine Nationale, as they’re called in France, to produce an exclusive timepiece for its crew. The watches had to be everything the men were—tough and precise. This led to the development of the 5774—a timepiece with a 33.5mm case, housing Longines’ classic 12.68N manual-winding movement. On the caseback was engraved the initials, ‘M. N’, for ‘Marine Nationale’, a mark of the prestige accorded to these military men and their timepiece.

Quay trở lại những năm 1940, Longines được Hải quân Pháp hay Marine Nationale, ủy nhiệm sản xuất một chiếc đồng hồ dành riêng cho thủy thủ đoàn của mình. Họ đòi hỏi một sản phẩm phải đại diện cho những điều mà mọi phái mạnh đều muốn sở hữu: đó là sự mạnh mẽ và tính chính xác. Điều này dẫn đến sự phát triển của 5774 — một chiếc đồng hồ có vỏ 33,5mm, chứa bộ chuyển động lên dây bằng tay 12,68N cổ điển của Longines. Trên ốp lưng có khắc chữ cái đầu, ‘M. N ’, nghĩa là‘ Marine Nationale ’, một dấu hiệu về sự đáng tin cậy dành cho những người quân nhân  và chiếc đồng hồ của họ.

Longines 5774
Mặt sau của the 5774

Adhering carefully to its forebear, the new Heritage Military Marine Nationale retains the box crystal over the dial, which features the words ‘FAB. SUISSE’ (fabrique Suisse), like the original. The unique shape of the counterweight seconds hand also remains the same, while the golden opaline dial has been tweaked to resemble that of the 5774.

Bám sát với bản gốc của mình, chiếc Heritage Military Marine Nationale mới vẫn giữ lại tinh thể hộp trên mặt số, có dòng chữ ‘FAB. SUISSE ’(fabrique Suisse). Hình dạng độc đáo của kim giây đối trọng cũng được giữ nguyên, trong khi mặt số màu vàng opaline đã được tinh chỉnh để giống với của 5774.

 
 

Longines Heritage Military Marine NationaleThere are a couple of differences, though. Perhaps the most obvious one is the increased case size. Up by 5mm to 38.5mm, the watch is now in ‘average size’ territory. It’s unfortunate for those of us with smaller wrists, as 33.5mm would have fit much better. The lugs don’t really curve much either, so you can’t quite get away with it. Since smaller cases are a hallmark of most vintage timepieces, we’d have scaled up to 36mm, tops. But if Longines was looking to modernise the watch, 38.5mm is a pretty safe size.

Tuy nhiên, 2 phiên bản trước sau vãn tồn tại một vài điểm khác biệt. Có lẽ điều rõ ràng nhất là kích thước thùng máy tăng lên. Tăng 5mm lên 38,5mm, đồng hồ hiện ở trong lãnh thổ "kích thước trung bình". Thật không may cho những người trong chúng ta có cổ tay nhỏ hơn, vì 33,5mm sẽ phù hợp hơn nhiều. Vì những chiếc vỏ nhỏ hơn là đặc điểm nổi bật của hầu hết những chiếc đồng hồ cổ điển, chúng tôi đã mở rộng quy mô lên đến 36mm. Nhưng nếu Longines đang tìm cách hiện đại hóa đồng hồ, 38,5mm là một kích thước khá an toàn.

Longines Heritage Military Marine Nationale
Mặt sau của  Longines Heritage Military Marine Nationale bản mới

Và thêm một sự khác biệt đáng kể khác, chính là ở động cơ. Không giống như bộ máy Calibre 12.68N lên dây bằng tay, chiếc Heritage Military Marine Nationale mới sử dụng bộ máy Calibre L888.5 tự lên dây cót với lò xo cân bằng silicon. Một con ngựa làm việc đáng tin cậy, bộ chuyển động này cũng có trong bộ sưu tập HydroConquest và Record.

Longines Heritage Military Marine Nationale

If you’re looking for a vintage-inspired piece, the Longines Heritage Military Marine Nationale is really quite something. The box crystal does a great job of accentuating the retro dial with blued steel hands, while the cognac leather strap adds a nice touch. Another winner from Longines, for sure.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm lấy cảm hứng từ cổ điển, thì Longines Heritage Military Marine Nationale thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mặt kính làm rất tốt việc làm nổi bật mặt số cổ điển với kim thép xanh lam, trong khi dây đeo bằng da cognac thêm phần đẹp mắt. Và chắc chắn đây lại là một chiến thắng vang dội khác của Longines trong chiến trường làm sống lại sự cổ điển đầy hoàn hảo.

Case

38.5mm stainless steel

Dial

Sandblasted golden beige with Super-LumiNova Arabic numerals

Movement

Self-winding Calibre L888.5

Strap

Cognac-coloured leather strap

Functions

Hours, minutes, seconds

Price

S$3,020

Longines


End of content

No more pages to load