Skip to main content

Longines Flagship Heritage Moonphase Year Of The Dragon (Ref. L4.815.4.09.2)

Chiếc đồng hồ có chủ đề cung hoàng đạo là sự kết hợp tinh tế với nghệ thuật truyền thống Trung Quốc và Tết Nguyên đán.

Con rồng có tầm quan trọng thần thoại đáng kinh ngạc trong văn hóa châu Á và khi Năm con Rồng Mộc đang đến gần, các thương hiệu đồng hồ đều đang nỗ lực để tôn vinh con vật thuộc cung hoàng đạo này. Mới nhất là Longines, hãng lần đầu tiên tạo ra một chiếc đồng hồ theo chủ đề cung hoàng đạo Trung Quốc. Điều này gây ngạc nhiên cho chúng tôi vì thương hiệu này đã phổ biến như thế nào ở Trung Quốc trong một hoặc hai thập kỷ qua.

Đối với chiếc đồng hồ theo chủ đề đầu tiên này, người thợ đồng hồ đã hợp tác với một nghệ sĩ Trung Quốc, Lin Zinan (hay còn gọi là Zinan Lam), để thiết kế một biểu tượng được khắc trên mặt sau của đồng hồ Flagship Heritage. Lam là một nghệ sĩ đến từ Thượng Hải, người đã khám phá các phương tiện khác nhau kể từ năm 2003. Bắt đầu với nghệ thuật graffiti, anh làm việc về hội họa, sắp đặt và điêu khắc, tập trung vào sự giao thoa giữa triết học tự nhiên và phương Đông thông qua nhận thức cá nhân.

Thay vào đó, nơi huy chương truyền thống của Flagship Heritage xuất hiện là hình ảnh một con rồng ngẩng đầu trên nắp đáy. Thiết kế họa tiết rồng giống với phong cách cắt giấy (jian zhi) của Trung Quốc, cũng như tiểu thuyết đồ họa của Trung Quốc. Biểu tượng đồng hồ cát có cánh của Longines cũng được biến thành viên ngọc rồng, tượng trưng cho chu kỳ mặt trăng và mặt trời.

Để nhấn mạnh khía cạnh 'âm lịch' của Tết Nguyên đán, đồng hồ được trang bị tính năng lịch tuần trăng đi kèm với chức năng hiển thị ngày ở vị trí 6 giờ trên mặt số của đồng hồ. Mặt số có màu hồng tuyệt đẹp đậm dần đến màu đen ở rìa màn hình. Đồng hồ có thiết kế rất tối giản, ngoại trừ màn hình hiển thị tuần trăng dạng hạt tròn, có vạch phút màu trắng và các cọc số mạ vàng. Kim đồng hồ kiểu kiếm có mặt được sơn dạ quang hiển thị thời gian rõ ràng.

Flagship Heritage Moonphase Year of the Dragon có vỏ bằng thép không gỉ 38,5 mm và đi kèm dây đeo bằng da có họa tiết màu đen. Nó được trang bị cỡ nòng L899.5 tự lên dây của Longines, có lò xo cân bằng silicon để cải thiện lực cản từ và độ chính xác, mang lại khả năng tự chủ trong 72 giờ khi lên dây hoàn toàn. Chỉ có 888 sản phẩm có sẵn tại cửa hàng Longines gần nhất của bạn; hãy thử nó để xem nó trông như thế nào trên cổ tay của bạn.


End of content

No more pages to load