Skip to main content

Les Cabinotiers Armillary Tourbillon độc đáo của Vacheron Constantin được thiết kế cho chiếc Rolls-Royce Droptail

Được thiết kế dành cho một khách hàng đặc biệt, Vacheron Constantin cũng đã phát triển các bằng sáng chế mới với Calibre 1990 cho chiếc đồng hồ độc đáo này.

Chỉ một tuần trước, Rolls-Royce đã ra mắt mẫu xe Coachbuild mới, chiếc Droptail, với chỉ 4 mẫu xe được sản xuất. Trong trường hợp bạn không quen với thuật ngữ này, thì về cơ bản nó là một thân ô tô tùy chỉnh được chế tạo thủ công trên khung gầm hiện có. Rolls-Royce là một trong những nhà sản xuất ô tô duy nhất còn lại vẫn cung cấp xe có thân xe. Những sáng tạo tùy chỉnh này phải mất nhiều năm để hoàn thành: Rolls-Royce Sweptail được đưa vào vận hành vào năm 2013 và chỉ hoàn thành vào năm 2017.

Droptail là một chiếc grand tourer hai cửa, hai chỗ ngồi với công suất 593 mã lực phía sau động cơ V-12, khung gầm hoàn toàn bằng sợi carbon nguyên khối và mui cứng có thể tháo rời. Nó có giá khoảng 30 triệu USD và có thiết kế tinh gọn lấy cảm hứng từ một số biểu tượng của Rolls-Royce, chẳng hạn như Silver Ghost Sluggard và Picadilly.

Bộ đôi cao cấp 

Điều khác biệt ở Droptail là cách tiếp cận tối giản đối với bảng điều khiển, được làm bằng gỗ có lỗ rỗng Calamander Light. Ngoài màn hình còn có một bảng điều khiển đóng, bên trái có các nút điều khiển xe, bên phải là khung trống để chủ nhân trang bị. Trong lần phát hành Droptail đầu tiên, La Rose Noire, Audemars Piguet đã công bố một chiếc Royal Oak Concept Split-Seconds Chronograph GMT Large Date độc ​​đáo sẽ được sản xuất cho chủ sở hữu chiếc xe. Giờ đây, Vacheron Constantin đã giới thiệu một chiếc đồng hồ độc đáo dành cho chủ sở hữu của chiếc Droptail thứ hai được công bố, chiếc Amethyst.

Chiếc đồng hồ này, theo Giám đốc Phong cách và Di sản của hãng đồng hồ Christian Selmoni, được sản xuất khi Droptail được tạo ra và phối hợp chặt chẽ với Rolls-Royce để đảm bảo kiểu dáng và tính thẩm mỹ của đồng hồ sẽ phù hợp với xe hơi. Và trong một ví dụ hiếm hoi, Les Cabinotiers Armillary Tourbillon được làm bằng thép không gỉ thay vì kim loại quý để đảm bảo độ bền và phù hợp với khung thép hỗ trợ hệ thống truyền động và cửa từ cột B trở đi.

Đồng hồ 43,5mm cũng phù hợp với mặt số gia công mở mà Vacheron Constantin đã ra mắt hồi đầu năm nay tại Watch and Wonders Geneva, cũng như màn hình 'ngược dòng' đã trở thành biểu tượng của thương hiệu kể từ những năm 1920. Để có khả năng thích ứng, đồng hồ được đặt trong một khung tích hợp vào bảng điều khiển nhưng có thể tháo ra và đặt ở nơi khác.

Vì đồng hồ sẽ hoạt động liên tục nên Vacheron Constantin đã đề xuất Armillary Tourbillon, một tourbillon trục kép với hai bánh xe lồng nhau hoàn thành một vòng quay một phút trên các mặt phẳng khác nhau. Giống như phát minh ban đầu của Breguet, tourbillon này đặc biệt có lợi cho những chiếc đồng hồ nằm ở một vị trí bằng cách tính trung bình những khác biệt trong giờ hiện hành để cải thiện tính đồng thời.

Trong Calibre 1990 điều khiển chiếc đồng hồ này, Armillary Tourbillon cũng có dây tóc hình trụ không có đường cong ở cuối, một lần nữa nhằm mục đích mang lại nhịp thở đồng tâm hoàn hảo. Dây tóc hình trụ trước đây được sử dụng trong đồng hồ bấm giờ hàng hải và đã được điều chỉnh cho đồng hồ đeo tay trước đây, nhưng việc nhìn thấy nó trong đồng hồ ô tô sẽ làm tăng thêm vẻ sang trọng của nó.

Tấm đế màu thạch anh tím của đồng hồ về cơ bản đóng vai trò như mặt số, được nhuộm màu bằng cách xử lý điện NAC và lớp hoàn thiện sa-tanh để phù hợp với các chi tiết của xe. Các cầu nối của bộ máy cũng được làm bằng sọc Genevan và được thiết kế theo kiểu nửa vòng tròn để phù hợp với kiểu hiển thị hình bán nguyệt của máy chấm công lùi.

Tourbillon cỡ lớn chiếm gần 1/4 mặt số, được đặt ở nửa dưới của đồng hồ. Người thợ đồng hồ đã chọn tốc độ nhịp chậm 2,5Hz cho Armillary Tourbillon, lý tưởng cho bộ thoát lớn. Để đảm bảo hơn nữa độ tin cậy và hiệu suất, hãng cũng giới thiệu bánh xe thoát hiểm bằng silicon với cần pallet, với các pallet được phủ kim cương để giảm thiểu ma sát và giảm nhu cầu bôi trơn. Cần nâng pallet mới này đã được thương hiệu cấp bằng sáng chế; chúng ta chắc chắn có thể mong đợi được thấy nó trên những chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Ngoài ra còn có một cam mới dành cho kim phút lùi để đảm bảo sự đồng bộ hóa hoàn hảo giữa kim giờ và kim phút khi cả hai đều cần quay về số 0 hai lần một ngày, cũng như một ống kẹp thoát bằng titan để cố định lò xo cân bằng. Điều hấp dẫn nhất về bộ chuyển động này là hai bánh xe tourbillon, cứ 15 giây lại sắp xếp một lần để tạo thành họa tiết chữ thập Maltese, một logo thương hiệu lâu đời. Chúng tôi cũng mong đợi những điều này sẽ xuất hiện trong các phiên bản tương lai của đồng hồ liên quan. 

  

Ngay cả khung có thể tháo rời của đồng hồ cũng được Vacheron Constantin chế tạo vô cùng chi tiết. Họa tiết guilloché tia nắng trên tấm đỡ bằng vàng trắng được chế tạo bằng động cơ hoa hồng và gắn trên khung bên trong bằng thép PVD màu đen với họa tiết được khắc laze.

Thật không may, đây là một chiếc đồng hồ đẹp nhưng sẽ chỉ được sản xuất cho một chiếc; tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy Calibre 1990 trong tương lai. Một thách thức là làm thay đổi độ dày của bộ máy, ở mức 10mm; điều này có thể là do kích thước của tourbillon trục kép. Sau khi điều đó được sắp xếp, chúng tôi chắc chắn hy vọng sẽ xem nó như một chiếc đồng hồ đeo tay trong tương lai.


End of content

No more pages to load