Skip to main content

Lựa chọn của ban biên tập năm 2021

Bạn có đồng ý với mục yêu thích cá nhân của chúng tôi trong năm không?

Các biên tập viên trong khu vực của CROWN cùng họp với nhau để đưa ra lựa chọn hàng năm, hoàn toàn thiên vị về những chiếc đồng hồ yêu thích của năm 2021.

Alvin Wong, Tổng biên tập
ROLEX Day-Date 40 với mặt số eisenkiesel

ROLEX Day-Date 40 with eisenkiesel dial

 

Thành thật mà nói, tôi không phải là một fan hâm mộ của những chiếc đồng hồ hào nhoáng. Nhưng nếu tôi muốn lắc một cái, tôi sẽ đi theo con đường của chiếc Rolex Day-Date 40. Độ bóng và trọng lượng của vàng Everose, lấp lánh ngay lập tức với 10 viên kim cương cắt hình baguette và rực rỡ trên mặt số và gờ và , hơn hết, màu sô cô la sâu, hấp dẫn và kết cấu của mặt số eisenkiesel hiếm hoi của nó, tạo nên một sự kết hợp sang trọng chỉ đơn giản là đưa người đeo nó vào một tầng bình lưu dừng lại. Được làm từ một loại đá thạch anh, mặt số eisenkiesel (tiếng Đức có nghĩa là 'viên sỏi sắt') cực kỳ hiếm và khó sản xuất, bổ sung vào danh sách đồng hồ độc quyền của Rolex với mặt số kỳ lạ chỉ đơn giản là thêm dấu ấn swag của đồng hồ này.

Melissa Kong, Tổng biên tập
A. LANGE & SÖHNE Little Lange 1 Moon Phase

A. LANGE & SÖHNE Little Lange 1 Moon Phase
Nếu cư dân thành phố như chúng ta thiếu thốn một điều, đó là nhìn thấy bầu trời đêm lộng lẫy hoàn toàn và tự do rải đầy vô số ngôi sao. Đó chính xác là những gì tôi thấy khi nhìn vàoLittle Lange 1 Moon Phase của A. Lange & Söhne Little Lange và nó thật ngoạn mục. Chất lỏng màu vàng tô điểm cho mặt số màu xanh dương nửa đêm, tạo cho nó một ánh kim tuyệt đẹp, trong khi vòng bezel được đính kim cương làm tăng thêm vẻ lấp lánh. Như với mọi chiếc đồng hồ Lange, bộ máy được hoàn thiện và lắp ráp hoàn hảo hai lần. Trong trường hợp này, đó là bộ máy Calibre L121.2 lên dây bằng tay với biến chứng tuần hoàn không cần điều chỉnh trong 122,6 năm. Nó cũng đi kèm với hai thùng dây điện để cung cấp cho bạn tới ba ngày dự trữ năng lượng khi có gió đầy.

Leong Wong, Biên tập viên, Malaysia
BVLGARI Gerald Genta Arena Nâng cấp chuột Mickey của Disney

BVLGARI Gerald Genta Arena Retrograde Disney Mickey Mouse

Giống như hầu hết những đứa trẻ, tôi lớn lên cùng với chuột Mickey và nhân vật mang tính biểu tượng này vẫn là một trong những nhân vật hoạt hình yêu thích của tôi. Nhà thiết kế đồng hồ vĩ đại, quá cố, Gerald Genta, lần đầu tiên biến chú chuột Mickey bất tử trên những chiếc đồng hồ ngược dòng kỳ lạ của mình vào những năm 1980 và năm nay, Bvlgari quyết định hồi sinh thiết kế này. Cũng giống như cách đây nhiều thập kỷ, Chuột Mickey của Disney Gerald Genta Arena Retrograde mới là một vật quyến rũ tuyệt đối. Tất nhiên, Mickey lấy vị trí trung tâm với một cánh tay hoạt hình trỏ đến phút ngược, được bổ sung bởi màn hình hiển thị giờ nhảy. Đối với tôi, đây là một sự phức tạp thể hiện sức mạnh kỹ thuật của nó mà không phải hy sinh niềm vui và sự hoa mỹ.

Shannon Hartona, Editor, Indonesia
ZENITH Defy Extreme

ZENITH Defy Extreme

Khi nhiều thương hiệu tung ra những chiếc đồng hồ có đường kính nhỏ hơn, Zenith, như tên gọi của chiếc đồng hồ này cho thấy, là sự lựa chọn bất chấp xu hướng. Mẫu Defy Extreme bằng titan và vàng hồng được chải xước này là một chiếc đồng hồ táo bạo trông sang trọng và hấp dẫn ở mức độ tương đương, và đã đánh cắp trái tim tôi ngay từ khi tôi đặt mắt vào nó. Tất nhiên, như với tất cả những người hâm mộ Zenith, tôi cũng ấn tượng không kém bởi bộ chuyển động tần số cao nổi tiếng cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Với tất cả những phẩm chất của nó, chẳng hạn như bộ chuyển động tự động El Primero 9004 với hai bộ thoát - một bộ quay với tốc độ 36.000 dao động mỗi giờ thường xuyên giờ hiện hành và một cái khác ở mức 360.000 dao động mỗi giờ cho đồng hồ bấm giờ đo thời gian chính xác đến 1/100 giây.

Vu Ngoc Dung, Editor, Vietnam
CHOPARD Happy Sport The First

CHOPARD Happy Sport The First

Một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng sẽ không bao giờ mất đi vẻ sáng bóng của nó. Được giới thiệu vào năm 1993, Chopard Happy Sport đã tạo ra cả một vũ trụ dựa trên khái niệm về những viên kim cương nhảy múa tự do trên bề mặt của mặt số đồng hồ. Tôi thích cách bộ sưu tập Happy Sport The First lấy cảm hứng từ sự trở lại nơi mà tất cả đã bắt đầu, bao gồm các mô hình có cùng kích thước và hình dạng vỏ 33m, với các vấu dài được đặt bằng cabochon màu xanh lam ở hai bên, cũng như trên núm vặn. Có hai phiên bản phiên bản giới hạn - một phiên bản có đính kim cương trên gờ (788 miếng) và một không có (1.993 miếng). Tôi lựa chọn phiên bản sau vì sự tinh tế nhẹ nhàng nhưng thanh lịch của nó.

lựa chọn của người biên tập


End of content

No more pages to load