Skip to main content

Khám phá bộ sưu tập đồng hồ của vua Charles III

Phát hiện trên cổ tay một số chiếc đồng hồ mà Vua Charles III đã đeo trong nhiều năm.

Với Lễ đăng quang của Hoàng gia sẽ diễn ra trong hai ngày tới, chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội tốt để kiểm tra xem thiết bị đeo tay của quốc vương đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Vua Charles III đã ủng hộ nhiều nguyên nhân trong nhiều năm, bao gồm cả niềm tin của ông vào việc chi tiêu có ý thức. Câu thần chú của anh ấy, "mua một lần, mua tốt", được áp dụng cho nhiều thứ trong cuộc sống của anh ấy, bao gồm cả bộ sưu tập đồng hồ của anh ấy. Quốc vương đã đeo một số ít đồng hồ trong nhiều năm; đây là một vài phần quan trọng.

Parmigiani Fleurier

Trong thập kỷ qua, người ta thường thấy Vua Charles đeo chiếc Parmigiani Fleurier Toric Chronograph của mình nhiều nhất. Thương hiệu được đặt theo tên của người sáng lập Michel Parmigiani, một nhà phục chế đồng hồ bằng thương mại, người đã bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ của riêng mình vào năm 1996. Ngày nay, Parmigiani vẫn là một nhà chế tác đồng hồ cửa hàng phát triển những chiếc đồng hồ đương đại tinh tế, nổi tiếng nhất trong số đó là Tonda PF Automatic từng đoạt giải GPHG và Tonda PF GMT Rattrapante được GPHG đề cử.

Toric Chronograph bám sát phong cách chế tạo đồng hồ truyền thống, lấy cảm hứng từ phần lớn công việc của Michel Parmigiani với tư cách là người phục chế đồng hồ cổ điển. Với thiết kế vỏ và gờ có rãnh và bậc, vấu đàn violin thẳng, phần giữa vỏ tròn và mặt số có họa tiết, đây là một ví dụ về chế tác đồng hồ cổ điển và tinh tế ở mức tốt nhất.

The three-counter chronograph has a small seconds display at 9 o’clock, with 30-minute and 12-hour totalisers at 3 and 6 o’clock. A small date window resides between the 1 and 2 o’clock markers. The watch is powered by an industry favourite movement: the El Primero by Zenith. 

Patek Philippe

Một tham chiếu 2551 Calatrava “Disco Volante” là chiếc đồng hồ yêu thích của Nhà vua trong một thời gian rất dài. Người ta thường chụp ảnh ông và cố Công nương Diana khi đeo chiếc đồng hồ này có biệt danh là 'Đĩa bay' vì thiết kế mặt kính sapphire hình vòm và mặt kính bậc thang. Núm vặn có logo 'PP' đời đầu của Patek Philippe và mặt số hình vòm có các vạch số Ả Rập và hình tam giác được áp dụng với một bộ đếm giây kiểu la bàn nhỏ.

Tham khảo 2551 là một chiếc đồng hồ đáng chú ý trong kho lưu trữ của Patek Philippe. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có bộ máy tự động, Calibre 12-600 AT, và có kích thước 36mm, ước tính có khoảng 1.100 chiếc được sản xuất trong bảy năm sản xuất. Ngay cả ngày nay, nó vẫn không có vẻ lạc lõng trên cổ tay của chúng ta; có lẽ nó sẽ được truyền lại cho thế hệ hoàng gia tiếp theo chăm sóc.

Hamilton 

Giống như nhiều thành viên của gia đình hoàng gia, Vua Charles III phục vụ trong quân đội, trong trường hợp của ông là Lực lượng Không quân Hoàng gia và Hải quân Hoàng gia. Để phục vụ trong Lực lượng Không quân, anh ấy đã nhận được chiếc Hamilton RAF Pilot’s Chronograph 924-3306. Chiếc đồng hồ này là một trong 'Fab Four', một chiếc đồng hồ có thông số kỹ thuật hàng triệu được sản xuất bởi bốn công ty đồng hồ - CWC, Hamilton, Newmark và Precista - cho quân đội Anh. Hamilton và CWC bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ này vào những năm 1970, và hai hãng khác từ những năm 1980.

Vua Charles thường đeo chiếc đồng hồ này khi tham dự các sự kiện quân sự, thường kết hợp với dây đeo kaki NATO. Chiếc đồng hồ chắc chắn thể hiện cam kết của anh ấy đối với quân đội và là chiếc đồng hồ dễ tiếp cận nhất trong bộ sưu tập của anh ấy. Nó độc đáo với thiết kế bất đối xứng, với vỏ rộng hơn ở bên phải để bảo vệ núm vặn và được vận hành bởi bộ chuyển động Valjoux 7733.

Cartier

Santos de Cartier bằng thép và vàng là chiếc đồng hồ mà Vua Charles III thường xuyên đeo vào những năm 1980, kết hợp với dây đeo bằng da. Cartier từ lâu đã là một thương hiệu được hoàng gia ưa chuộng, cả về bộ sưu tập trang sức tư nhân và đồng hồ. Tham khảo 2961 là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế vượt thời gian của Cartier – những chiếc đồng hồ Santos de Cartier hiện đại vẫn có nét tương đồng với mẫu này.

Có những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập của Nhà vua, chẳng hạn như một chiếc Breguet cá nhân hóa và Jaeger-LeCoultre Reverso được tặng cho anh ấy, nhưng đây là những chiếc đồng hồ anh ấy thường đeo. Theo những người trong cung điện, Nhà vua sẽ đeo Đồng hồ bấm giờ Toric cho lễ đăng quang. Đối với phần còn lại của gia đình hoàng gia, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ để phát hiện những gì trên cổ tay của họ.


End of content

No more pages to load