Skip to main content

Jaquet Droz ra mắt phiên bản ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’

Hai phiên bản giới hạn 18 tác phẩm ngoạn mục được thực hiện với giám đốc nghệ thuật của bộ phim.

John Howe and a Jaquet Droz artisanJohn Howe (lbên trái) cùng nghệ nhân của Jaquet Droz 

Một bậc thầy về thể loại giả tưởng, Howe, là nhà thiết kế ý tưởng chính cho bộ phim và cũng đã minh họa lại tác phẩm nghệ thuật cho cuốn tiểu thuyết và các phần phụ khác nhau của nó. Anh từng tham gia vào các bộ phim bom tấn như The Lion, the Witch, and the Wardrobe, và The Chronicles of Narnia. Và thương hiệu nào tốt hơn Jaquet Droz, để giúp nghệ sĩ tài ba này  tạo ra một chiếc đồng hồ trang trí tuyệt vời nổi tiếng hơn bao giờ hết?

Jaquet Droz Petite Heure Minute Dragon

Hai chiếc đồng hồ Petite Heure Minute Dragon mới - một chiếc bằng vàng hồng 41mm và chiếc khác bằng vàng trắng - có mặt số tráng men grand feu khắc họa một con rồng lưỡi đỏ có vảy màu xanh đang nhảy từ băng ghế vẽ của Howe lên đồng hồ. Mặc dù sinh vật thần thoại được mô tả theo phong cách phương Tây mà người ta tìm thấy trong các sách và tranh minh họa của Anh, nhưng nó được thể hiện đang ôm chặt một viên ngọc rồng tượng trưng cho trí tuệ, kiến ​​thức và niềm vui trong thần thoại Trung Quốc.

Jaquet Droz Petite Heure Minute Dragon

Tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa phương đông và phương tây chắc chắn gây tò mò, nhưng kỹ thuật và nghệ thuật chế tác giúp tác phẩm của Howe trở nên sống động với tất cả ánh hào quang thu nhỏ đầy màu sắc của nó, cũng tuyệt vời không kém. Mặt số tráng men grand feu là một đặc sản của Jaquet Droz, được làm bằng cách xếp lớp men được pha chế cẩn thận trên một đĩa kim loại và nung sau đó nhiều lần trong lò ở nhiệt độ từ 800 ° C đến 900 ° C. Và cũng phải ngả mũ trước những nghệ nhân có đôi tay vững vàng và khả năng kiểm soát hơi thở thành thạo, những người tái tạo tác phẩm nghệ thuật của Howe bằng bức tranh vi mô, một kỹ thuật được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm.

Jaquet Droz Petite Heure Minute Dragon

Những chiếc đồng hồ này được vận hành bằng bộ máy Calibre 2653.Si tự động với lò xo cân bằng silicon và còi pallet cùng khả năng dự trữ năng lượng trong 68 giờ, đồng thời có rôto vàng được khắc thủ công theo hình dạng đuôi thu nhỏ của rồng. Mỗi chiếc đồng hồ đều được đánh số riêng và đi kèm với một chứng chỉ đặc biệt được cấp bởi Howe.

Jaquet Droz


End of content

No more pages to load