Skip to main content

Jaeger-LeCoultrer ra mắt Polaris Chronograph phiên bản mới (Refs. Q9028181 & Q902843J)

Chiếc đồng hồ thể thao với sự khác biệt đi kèm với hai mặt số mới tinh tế, mang lại cảm giác sang trọng.

Jaeger-LeCoultre có thể được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ sang trọng và kỹ thuật hơn như Reverso hoặc Master Control. Chúng ta có xu hướng bỏ qua bộ sưu tập Polaris thể thao của họ, với những chiếc đồng hồ đeo tay chắc chắn và mạnh mẽ hàng ngày dành cho nhóm khách hàng giàu có của họ. Polaris kết hợp các chức năng thực tế của một chiếc đồng hồ thể thao với tính thẩm mỹ thanh lịch đặc trưng của nó. Vào cuối năm 2023, Maison đã phát hành hai mẫu đồng hồ bấm giờ mới có mặt số sơn mài phong phú mang lại cảm giác sang trọng tinh tế và dây đeo có thể thay thế để nhanh chóng thay đổi về phong cách và phong cách.

Các mẫu Polaris Chronograph mới tôn vinh các quy tắc thiết kế khiến bộ sưu tập mang hương vị cổ điển này trở nên được yêu thích đến vậy – vỏ thép 42mm có các đường căng, vấu uốn cong sắc nét, viền mỏng, pha lê hộp thủy tinh và sự kết hợp giữa các bề mặt được chải và đánh bóng . Núm vặn lớn và nút đẩy, thiết kế kiểu cũ từ mẫu những năm 1960 đã truyền cảm hứng cho Polaris, đảm bảo độ bám tốt hơn và dễ sử dụng.

Mặt số sơn mài màu xanh đậm và màu xám ấm (mới dành cho JLC) là những điểm thu hút nhất của đồng hồ bấm giờ. Chúng bao gồm một đĩa trung tâm, một vòng ở giữa để đánh dấu giờ và một vòng ngoài được đánh dấu bằng thang đo tốc độ tachymeter. Trên cả đĩa trung tâm và vòng giờ, các màu xanh lam và xám chia độ giúp tăng thêm chiều sâu hình ảnh tuyệt vời và chỉ có thể thực hiện được thông qua một quá trình kéo dài và chính xác. Nó bắt đầu bằng việc phủ một lớp sơn bóng trong suốt, sau đó là một lớp màu, đây là một thách thức vì cần phải kiểm soát để hoàn thiện sắc thái và độ chuyển màu. Ba mươi lăm lớp sơn mài mờ tạo thêm sự phong phú cho những mặt số sơn mài tuyệt đẹp này, một điều không thường thấy ở đồng hồ thể thao.

Bố cục mặt số vượt thời gian và trực quan để đọc, với kim giây bấm giờ ở trung tâm kết hợp với bộ đếm tổng cộng 30 phút ở vị trí 3 giờ. Mặt số phụ ở vị trí 9 giờ cung cấp màn hình hiển thị giây đang chạy. Các vân tròn của các mặt số phụ này tăng thêm độ tương phản với lớp sơn bóng của bề mặt sơn mài và vòng ngoài màu trắng đục. Các điểm nhấn màu cam thu hút sự chú ý vào các chỉ báo chính và tạo sự năng động cho bố cục tổng thể. Kim đồng hồ được thiết kế dạng khung xương cho phép hiển thị các chỉ số rõ ràng hơn và các chỉ số hình thang cân bằng các chi tiết tinh tế của màn hình đồng hồ bấm giờ.

Mặt sau bằng pha lê sapphire để lộ bộ máy tự động 761 - một bộ chuyển động tinh tế kết hợp hiệu suất cao với sự sang trọng cơ học. Được hỗ trợ bởi các thùng đôi, bộ chuyển động đồng hồ bấm giờ được tích hợp đầy đủ có cơ chế bấm giờ bánh xe cột với bộ ly hợp dọc và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Sự hoàn thiện tinh tế bao gồm các vít xanh và trang trí Côtes de Genève trên tấm đế cũng như trên rôto cuộn dây kiểu mở đặc trưng mang họa tiết 'JL'. Polaris Chronograph với mặt số màu xanh lam (Tham khảo Q9028181) được bổ sung bằng dây đeo bằng thép và dây đeo cao su màu xanh có họa tiết 'Clous de Paris'. Mặt khác, mẫu màu xám ấm (Tham khảo Q902843J) được bổ sung bởi dây đeo vải màu be và dây đeo cao su màu đen có kết cấu tương tự.

Có thể nói, bộ sưu tập Polaris là một cách tuyệt vời để tham gia vào trò chơi JLC với việc cung cấp những chiếc đồng hồ thép sử dụng hàng ngày mà những người mới sưu tập (không phải như vậy) có thể mua tương đối dễ tiếp cận. Đối với bất kỳ ai đang băn khoăn về việc trở thành một phần của quân đoàn người hâm mộ Jaeger-LeCoultre, hai mẫu mới này sẽ đạt được thỏa thuận khá tốt đẹp.


End of content

No more pages to load