Skip to main content

Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Enamel Hokusai ‘Amida Falls’

Bộ ba tác phẩm Reverso bày tỏ lòng kính trọng đối với nghệ sĩ huyền thoại Nhật Bản đã hoàn thành.

Được tạo ra vào năm 1931 để chịu được sự khắc nghiệt của các trận đấu polo của các sĩ quan Quân đội Anh ở Ấn Độ, Reverso bảo vệ mặt đồng hồ khỏi những cú va chạm có thể xảy ra với một chiếc vỏ có thể lật lại một cách đơn giản. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để những người đeo nó có thể xem mặt lưng kim loại nguyên khối như một tấm vải trống để cá nhân hóa và bày tỏ lòng kính trọng. Và người thợ đồng hồ rất vui khi được tráng men, chạm khắc và đính đá quý một cách tinh tế. Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Enamel Hokusai ‘Amida Falls’ là bản giới thiệu mới nhất về khía cạnh độc đáo này của đồng hồ.

Được coi là một trong những nghệ sĩ Nhật Bản nổi bật nhất mọi thời đại, Katsushika Hokusai được ghi nhận là người đã nâng tầm thực hành in khắc gỗ cổ xưa lên một loại hình nghệ thuật cao trong thế kỷ 19. Tác phẩm nổi tiếng nhất của anh ấy, 'The Great Wave off Kanagawa', đã được tái bản một cách cẩn thận trên một Reverso khác vào năm 2018. Năm nay, Jaeger-LeCoultre tôn vinh một tác phẩm mang tính biểu tượng khác của anh ấy, 'Thác Amida ở vùng xa của đường Kisokaidō' .

Được biết đến nhiều nhất trong số tám bản in khắc gỗ của Hokusai, ‘Thác Amida’, ‘Thác Amida’ kết hợp sức mạnh của dòng nước và cảnh quan hoành tráng với những hình người nhỏ bé đang có một buổi dã ngoại nhàn nhã gần đó. Để tái tạo trung thực các chi tiết trên bề mặt chỉ ba cm vuông - xấp xỉ một phần mười kích thước của bản gốc - các thợ tráng men của xưởng sản xuất Métiers Rares đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để tạo lại hiệu ứng bokashi sắc thái của in khắc gỗ. Bức tranh tráng men Grand Feu thu nhỏ này bao gồm 70 giờ làm việc trong nhiều tuần, bao gồm 15 lần nung riêng biệt ở 800 độ C.

Là một mẫu mực của Đông gặp Tây, Reverso Tribute Enamel Hokusai ‘Amida Falls’ có nhiều tính nghệ thuật hơn trên mặt số của nó - một mô hình hình thoi guilloché được làm nổi bật bởi lớp men Grand Feu mờ trong màu xanh lục bảo. Được tạo ra một cách tỉ mỉ bằng tay, hoa văn guilloché đòi hỏi hàng giờ làm việc tập trung cao độ bằng máy tiện hàng thế kỷ để đảm bảo các nét khắc sắc nét và đối xứng hoàn hảo. Sau đó, ít nhất sáu lớp men đã được áp dụng, trong khoảng thời gian hơn một tuần, mỗi lớp yêu cầu nung riêng biệt. Cuối cùng, các vạch chỉ giờ được thiết kế tinh xảo, thanh ghi phút chemin de fer, và kim Dauphine được thêm vào để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này.

Giới hạn 10 chiếc trên toàn thế giới, Reverso Tribute Enamel Hokusai ‘Amida Falls’ có vỏ bằng vàng trắng 45,5mm x 27,4mm được trang bị bộ máy Calibre 822/2 lên dây thủ công nội bộ với mức dự trữ năng lượng 42 giờ. Và lựa chọn kết hợp chiếc đồng hồ này với dây đeo bằng da cá sấu đen kín đáo là đặc biệt thận trọng, vì nó cho phép các ngôi sao thực sự, ở hai bên của đồng hồ, chiếm vị trí trung tâm.

Cùng với tác phẩm 'Great Wave' nói trên và một tác phẩm khác thu nhỏ 'Thác nước Kirifuri tại Núi Kurokami ở Shimotsuke' vào năm 2021, Reverso Tribute Enamel Hokusai 'Amida Falls' là tác phẩm cuối cùng phù hợp cho bộ ba đồng hồ Reverso Tribute Enamel dành riêng đến nghệ sĩ huyền thoại. Làm nổi bật việc Jaeger-LeCoultre nắm lấy truyền thống nghệ thuật phương Đông và phương Tây trong suốt lịch sử của nó, bộ truyện cũng thể hiện một cách tuyệt vời nghệ thuật và kỹ năng đặc biệt của các nghệ nhân của Xưởng sản xuất.


End of content

No more pages to load