Skip to main content

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox 2020

Một siêu phẩm khác đến từ Jaeger Lecoultre

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox Timer

Thế giới phức tạp của đồng hồ hiện đang có xu hướng bị cuốn vào sự phức tạp của các tính năng. Lịch vạn niên? Chính là kinh ngạc. Bộ lặp phút? Người ta gọi nó là mê hoặc. Đồng hồ bấm giờ Rattrapante? Hấp dẫn. Nhưng xu hướng bị ấn tượng bởi tiếng chuông và tiếng huýt sáo của haute horlogerie cũng đã khiến chúng ta quên mất các chức năng khác, mặc dù được đánh giá thấp, nhưng lại cực kỳ hữu ích hơn trong cuộc sống hiện đại.

Vào cuối những năm 1940, Jaeger-LeCoultre bắt tay vào một dự án phát triển sự phức tạp hữu ích này, áp dụng bí quyết của mình trong lĩnh vực lặp lại phút để tạo ra một chiếc đồng hồ báo thức.

Mặc dù chúng ta biết minute repeaters là những sinh vật phức tạp, một rào cản bổ sung cho cơ chế báo động là yêu cầu búa đập vào cồng nhiều lần liên tiếp, cho phép tiếng chuông báo thức Memovox hiện là đặc trưng của ‘chuông reo báo vào giờ học'.

Đối với bộ sưu tập Memovox mới nhất của mình, các kỹ sư của Jaeger-LeCoultre muốn người đeo có thể xem chiếc búa đang hoạt động. Do đó, một mặt sau bằng sapphire đã được đưa vào, thay thế cho các mặt sau đóng trước đây.

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox
Gắn cồng của Master Control Memovox

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là Calibre 956 phải được tinh chỉnh, với cơ chế nổi bật được thiết kế lại hoàn toàn. Điều này là do các mẫu trước đó có một cái gông gắn với mặt sau đóng. Với mặt sau mở, chiếc gông phải được định vị lại và gắn vào mặt bên thay vào đó là vỏ đồng hồ. Nhờ thiết kế lại và một rôto màu vàng hồng khung xương mới, người đeo giờ đây có được cái nhìn không bị cản trở về bộ máy và hoạt động bên trong của nó.

Hai mẫu được giới thiệu trong năm nay — Master Control Memovox cổ điển để tôn vinh phiên bản gốc năm 1950 và Master Control Memovox Timer với, bạn đoán nó, đồng hồ báo thức đếm ngược.

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox

Master Control Memovox (ở trên) là hình ảnh của sự sang trọng với mặt số sunray được chải bạc, các chỉ số và kim Dauphine. Trong khi đó, thời gian báo thức được hiển thị thông qua đĩa đồng tâm với con trỏ ở giữa mặt số. Kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu thuốc lá, Master Control Memovox là hình ảnh thu nhỏ của hình thức và chức năng, đồng thời là người bạn đồng hành tuyệt vời cho văn phòng.

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox Timer


Với bộ hẹn giờ Master Control Memovox (ở trên), báo thức có thể được đặt theo cả hai cách — cách thông thường với chuông báo được đặt cho thời gian bạn yêu cầu, nó căn chỉnh con trỏ của đĩa báo thức theo giờ mong muốn hoặc bạn có thể đặt báo thức dựa trên vào số giờ trôi qua trước khi đổ chuông. Cho dù bạn chọn cách nào, chỉ báo thứ hai sẽ di chuyển đến vị trí tương ứng vì cả hai chỉ báo được liên kết với nhau.

Jaeger-LeCoultre Master Control Memovox Timer

Mặt số được thiết lập với hai vòng tròn đồng tâm — vòng tròn bên ngoài cho thời gian và vòng tròn bên trong cho các giờ đã trôi qua. Hình tam giác chỉ về phía '6' cho thấy rằng báo thức đã được đặt ở vị trí sáu giờ, trong khi chỉ báo màu đỏ chỉ vào Số '8' trong vòng tròn trung tâm cho thấy rằng sẽ cần 8 giờ trôi qua so với thời điểm hiện tại là 10 giờ hai phút trước khi chuông báo thức kêu.

Được khoác lên mình hai tông màu xanh lam với dây đeo bằng da phù hợp, Bộ đếm thời gian Master Control Memovox là một sản phẩm đương đại dựa trên Memovox truyền thống và mang đến một sự thay đổi kỳ quặc cho chế độ cài đặt báo thức tiêu chuẩn. Giới hạn chỉ 250 chiếc, đây là chiếc đồng hồ chắc chắn sẽ được săn lùng ráo riết.

Case

40mm stainless steel with satin and polished finishes

Dial

Memovox: Silver sunray dial

Memovox Timer: Two-tone blue sunray dial with engraved numbers on the Memovox disc

Movement

In-house automatic Calibre 956

Strap

Memovox: Brown leather

Memovox Timer: Blue leather

Functions

Hours, minutes, seconds, date, alarm, and timer (for Memovox Timer only)

Power Reserve

45 hours

Water Resistance

50m

Price

Memovox: S$17,300

Memovox Timer: S$23,300

Jaeger LeCoultre


End of content

No more pages to load