Skip to main content

Jaeger-LeCoultre làm mới The Duometre với một loạt chức năng mới

Cùng với tourbillon ba trục, thương hiệu còn cấp tiến chiếc Duomet bằng thép đầu tiên.

Chi phí của việc thêm các bộ phận phức tạp, đặc biệt là những bộ phận đòi hỏi nhiều năng lượng, là độ chính xác tạm thời bị giảm khi biên độ của chuyển động thay đổi. Hầu hết các thợ đồng hồ đều trực tiếp làm việc để bù đắp hoặc khắc phục điều này. Jaeger-LeCoultre sử dụng một chiến lược khác cho các bộ phận phức tạp lớn nhất của mình – Duometer, một hệ thống có hai bộ truyền động bánh răng và nguồn điện riêng biệt, một bộ dành cho chức năng chấm công và bộ còn lại dành cho bộ phận phức tạp, được kết nối thông qua bộ điều chỉnh. Nó rực rỡ nhưng cũng làm tăng thêm độ phức tạp cho chuyển động. Trong năm nay, ba tài liệu tham khảo Duometer mới nêu bật tính đa dạng và khả năng của dòng, bắt đầu với Duometer Heliotourbillon Perpetual.

Tính năng phức tạp cao có cấu trúc tourbillon hoàn toàn mới quay trên ba trục, với độ nghiêng trục 40 độ khiến tourbillon quay như một đỉnh chứ không phải hoàn toàn ở mọi góc độ. Heliotourbillon có ba lồng bằng titan và hoàn thành một vòng quay trong 60 giây. Nó còn được trang bị thêm một dây tóc hình trụ để nâng cao độ chính xác trong việc bù đắp tác động của trọng lực lên quá trình thở của dây tóc. Calibre 388 chứa Heliotourbillon cũng hiển thị lịch vạn niên có thể điều chỉnh tiến và lùi, một tính năng khả thi vì hai bộ truyền bánh răng có thể được điều khiển riêng biệt. Lịch cũng kết hợp một màn hình hiển thị ngày hoành tráng ở vị trí ba giờ.

Chiếc Duometer thứ hai là Chronograph Moon, có chức năng bấm giờ đơn nút bấm với lịch tuần trăng và biến chứng ngày/đêm cũng như chỉ báo giây bấm giờ foudroyante, chính xác đến 1/6 giây. Hai đồng hồ bấm giờ được kết hợp với màn hình ngày/đêm và lịch tuần trăng lần lượt ở vị trí chín và ba giờ, trong khi bộ đếm giây nhỏ nằm ở giữa màn hình lộ ra một phần, cho thấy hoạt động bên trong của Calibre 391. Hai tùy chọn cho Đồng hồ Duomet Chronograph Moon bằng bạch kim với mặt số màu đồng hoặc vàng hồng với mặt số màu bạc đều có sẵn.

Mẫu cuối cùng là chiếc Duometer đầu tiên được làm bằng thép, Quantieme Lunaire với lịch tuần trăng. Trên mặt số hình tia nắng màu xanh lam sống động, ba bộ đếm lần lượt biểu thị thời gian, tuần trăng và ngày ở vị trí ba và chín giờ. Ở vị trí sáu giờ là nơi giây foudroyante chạy không ngừng, nhảy qua bộ đếm mỗi giây trong sáu lần nhảy, tương ứng với tốc độ của chuyển động. Đây là cách chấm công hiệu quả nhất.

Lịch vạn niên Master Ultra Thin

Đối với những nhà sưu tập ít tập trung vào kỹ thuật và thích phong cách cổ điển của bộ sưu tập Master của Jaeger-LeCoultre, nhà sản xuất đồng hồ đã phát hành Lịch vạn niên Master Ultra Thin mới. Khả năng của đồng hồ vẫn không thay đổi – được cung cấp bởi Calibre 868, trong thập kỷ qua, đã được tinh chỉnh theo các tiêu chuẩn đặc biệt. Nó vẫn giữ nguyên kích thước vỏ 39mm và độ dày 9,2mm. Bộ chuyển động được trang bị bộ thoát mới và các pallet được định hình để giảm thiểu ma sát. Kết quả là khả năng dự trữ năng lượng được cải thiện đôi chút trong 70 giờ.

Điều thay đổi là kích thước của khung bezel, giúp mang lại nhiều không gian hơn và tỷ lệ tương đối cho mặt số. Các vấu được làm thon gọn và hơi thon dài, uốn cong xuống để vừa vặn với cổ tay. Trên mặt số, các chỉ số giờ đã được kéo dài và cả kim và mặt số đều có nhiều lớp hoàn thiện: được đánh bóng và chải trên kim, đồng thời được chải cũng như vân tròn trên mặt số. Các phiên bản vàng hồng có mặt số màu xanh đậm hoặc màu vỏ trứng, mặt số sau có tùy chọn vành bezel nạm đá quý. Mặt khác, phiên bản thép chỉ đi kèm mặt số màu bạc được chải tia nắng.

Những nâng cấp về mặt thẩm mỹ và cải tiến kỹ thuật trong các phiên bản năm nay cho thấy Jaeger-LeCoultre, ngay cả sau 190 năm chế tạo đồng hồ, vẫn có những thủ thuật mới. Đó là tin tuyệt vời cho nhiều người hâm mộ của nó.


End of content

No more pages to load