Skip to main content

Jaeger-LeCoultre Calibre 10 - sức mạnh của sự ổn định

Bộ máy nhỏ bé bên trong những chiếc đồng hồ trang sức mới của Jaeger-LeCoultre.

 
 

Jaeger-LeCoultre Snowdrop

Từng viên kim cương được đính gần một nghìn viên kim cương hình quả lê và được điêu khắc tinh xảo trên bề mặt vàng cao cấp, hai chiếc đồng hồ trang sức cao cấp mới của Jaeger-LeCoultre không dành cho những người yếu tim cũng như không eo hẹp về kinh tế. Và để chinh phục bên trong chiếc đồng hồ trang sức cao cấp, 101 Snowdrop và 101 Bangle mới là một trong những sáng tạo cơ học đáng kinh ngạc nhất của Jaeger-LeCoultre, Calibre 101.

 
 

Jaeger-LeCoultre Calibre 101

Được giới thiệu vào năm 1929, Calibre 101 có kích thước bằng một móng tay út dài. Chỉ 14mm x 4,8mm x 3,4mm, nó đã giữ kỷ lục về bộ máy cơ lên ​​dây cót bằng tay nhỏ nhất thế giới kể từ khi ra mắt. Người ta nói rằng chỉ một số ít thợ đồng hồ ở Jaeger-LeCoultre có kỹ năng chế tạo và lắp ráp bộ máy Calibre 101, trong đó thực tế từng bộ phận phải được chế tạo riêng.

Điều này có nghĩa là sản lượng sản xuất rất hạn chế, trung bình chỉ khoảng 50 chiếc Calibre 101 mới được xuất xưởng mỗi năm. Và vì tỷ lệ tinh tế của nó, Calibre 101 cho thấy mình phù hợp nhất với những chiếc đồng hồ nữ tính và đồng hồ trang sức cao cấp của Jaeger-LeCoultre, như Snowdrop và Bangle.

 

 

Jaeger-LeCoultre Snowdrop

 

Snowdrop sở hữu 904 viên kim cương hình quả lê và những đường cắt rực rỡ, tổng cộng 20,9 carat nằm trên một chiếc vòng tay bằng vàng hồng mảnh mai. Chiếc đồng hồ này có kỹ thuật '‘griffe" và thiết lập hạt: chiếc đồng hồ trước đây giảm thiểu việc sử dụng kim loại để ánh sáng có thể xuyên qua viên đá để tạo ra sự lấp lánh không thể kiềm chế và chiếc đồng hồ thứ hai có các hạt vàng nhỏ được kéo ra từ cấu trúc hai dải của vòng tay.

Những viên kim cương được sắp xếp để trông giống như những cánh hoa tỏa ra từ mặt số, gợi lên vẻ ngoài của những bông hoa hình chuông từ Vallee de Joux - xứ sở của những lớp tuyết mỏng, và cũng là nơi đặt trụ sở của Jaeger-LeCoultre.
  

Jaeger-LeCoultre Bangle
Cận cảnh Jaeger-LeCoultre Bangle

Mặt khác, The Bangle là một sáng tạo rực rỡ hơn. Ngoài ra còn có kỹ thuật ‘Griffe’ và thiết lập hạt, bộ đồng hồ vàng hồng này được đính 996 viên kim cương với tổng trị giá 19,7 carat. Ở đây,  phong cách nghệ thuật được sử dụng chính là Art Deco-esque, được thể hiện qua các đường nét ấn tượng và sự đối xứng sâu rộng được nhấn mạnh bởi sự lấp lánh phong phú.

 

Jaeger-LeCoultre Bangle
Jaeger-LeCoultre Bangle

 

Bên trong đồng hồ là bộ máy Calibre 101/4, hiển thị thời gian với sự tinh tế và cơ học đã được thương hiệu dày công nghiên cứu. Bộ máy siêu việt này bao gồm 98 bộ phận và chỉ nặng một gram.

Với kích thước và trọng lượng nhỏ bé nổi tiếng của bộ máy, Calibre 101/4 vẫn mang lại tốc độ 21.600 dao động mỗi giờ và cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 33 giờ để cạnh tranh với các bộ chuyển động cơ học lớn hơn nhiều.

 
 

Jaeger LeCoultre


End of content

No more pages to load