Skip to main content

IWC Portofino Complete Calendar và Portofino Automatic Pointer Date

Nhà sản xuất Schaffhausen bổ sung thêm ba tài liệu tham khảo mới cho sự ổn định ngày càng tăng của đồng hồ lịch.

IWC đã dành nhiều tình cảm cho Portofino trong thời gian gần đây, từ việc cập nhật mẫu đồng hồ bấm giờ với một bộ chuyển động sản xuất vào năm ngoái cho đến việc giới thiệu lại tính năng lịch vạn niên phức tạp cho bộ sưu tập. Chỉ ba tháng sau khi ra mắt mẫu đồng hồ thứ hai, nhà sản xuất đồng hồ Schaffhausen sẽ khởi động năm 2023 với Lịch hoàn chỉnh và Ngày con trỏ tự động dưới biểu ngữ Portofino, tăng cường danh mục đồng hồ lịch của mình, bao gồm cả các mẫu lịch hàng năm.

Nhìn vào Lịch hoàn chỉnh Portofino, không có gì ngạc nhiên khi IWC đã chọn giới thiệu mô-đun lịch hoàn chỉnh mới được phát triển của mình trong chiếc đồng hồ này. Ra mắt vào giữa những năm 1980, Portofino, mặc dù thường bị đánh giá thấp, nhưng đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trong thời gian gần đây, nhờ sức hấp dẫn phi giới tính và tính thẩm mỹ tinh tế gợi lên phong cách sống tinh túy của người Ý. Sự quyến rũ vượt thời gian của nó là cứu cánh cho những năm đầy biến động vừa qua và mặt số tối giản của nó cung cấp nền tảng lý tưởng để Nhà sản xuất thể hiện chuyên môn thiết kế đồng hồ và kỹ thuật của mình.

Thoạt nhìn, Portofino Complete Calendar có thể bị nhầm lẫn với lịch vạn niên hoặc hàng năm, do phạm vi chỉ dẫn trên mặt số được trang bị tốt, mạ bạc của nó. Mặt số phụ ở vị trí 12 giờ hiển thị thứ trong tuần và lịch tuần trăng, trong khi ngày và tháng được hiển thị ở vị trí 6 giờ. Tuy nhiên, vì tính năng lịch đầy đủ không tính đến các năm nhuận và các tháng có ít hơn 31 ngày, nên đồng hồ cần được điều chỉnh thủ công vào cuối những tháng đó.

Điều đó nói rằng, mô-đun lịch hoàn chỉnh được thiết kế khéo léo để làm cho các điều chỉnh không thường xuyên trở nên nhẹ nhàng. Bao gồm 69 bộ phận, mô-đun có mỗi màn hình được điều khiển bởi một bộ truyền bánh răng riêng biệt và chúng có thể được điều chỉnh độc lập với nhau thông qua núm vặn hoặc hai nút điều chỉnh được tích hợp vào mặt bên của vỏ. Khi ngày được đặt bằng núm vặn, các chỉ báo còn lại, bao gồm hiển thị lịch tuần trăng có độ chính xác cao, sẽ tự động tăng thêm một ngày vào khoảng nửa đêm.

Được trình bày trong vỏ bằng vàng 18K 5N (50.300 đô la Singapore) hoặc thép không gỉ (34.800 đô la Singapore), cả hai đều được trang bị dây đeo làm bằng da bê Thụy Sĩ có thể truy xuất nguồn gốc, Portofino Complete Calendar được điều khiển bởi Calibre 32150 do IWC sản xuất với hệ thống lên dây cót và dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Mặt sau bằng pha lê sapphire trong suốt thể hiện chuyển động tự lên dây cót với rôto hoạt động hở và các bộ phận được trang trí bằng Côtes de Genève và hoa văn.

Được giảm bớt nhưng không kém phần hấp dẫn, Automatic Pointer Date (7.600 đô la Singapore) là mẫu Portofino đầu tiên có chỉ báo ngày nhảy trong mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Có kích thước nhỏ gọn hơn là 39mm, nó chỉ có sẵn bằng thép không gỉ và được kết hợp với dây đeo bằng da bê màu nâu có hệ thống thay đổi nhanh. Bộ máy tự lên dây cót Calibre 35160 của nó đập ở tần số 4Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ.

Mặc dù Portofino Complete Calendar sẽ chỉ khả dụng vào tháng 4 năm 2023, nhưng bạn đã có thể sở hữu Automatic Pointer Date từ các cửa hàng IWC, đối tác bán lẻ được ủy quyền hoặc trực tuyến tại IWC.com.


End of content

No more pages to load