Skip to main content

IWC Big Pilot đồng hồ 43 Spitfire bằng titan và đồng

Cả hai phiên bản đều giống nhau về điểm.

IWC Big Pilot’s Watch 43 Spitfire

 

Trong số rất nhiều phiên bản đồng hồ phi công mà IWC Schaffhausen đã giới thiệu, Spitfire đã thu hút trí tưởng tượng của bạn thực sự nhất. Đầu tiên, biệt danh tích điện testosterone của nó vô cùng hấp dẫn, được đặt tên theo chiếc máy bay chiến đấu một chỗ ngồi huyền thoại của Anh từ Thế chiến thứ hai, có vẻ rất thích hợp cho chiếc đồng hồ của phi công. Sau đó, có dòng dõi tuyệt vời của nó. IWC Spitfire có nguồn gốc từ Mark 11, một chiếc đồng hồ định vị được sản xuất cho Không quân Hoàng gia Anh vào năm 1948. Mark 11 được đặc trưng bởi các tính năng 'mil-spec' (đặc điểm kỹ thuật quân sự) bao gồm tính thẩm mỹ mạnh mẽ, độ dễ đọc cao và chống từ tính - những ưu điểm mà IWC sau đó đã ngoại suy và áp dụng cho bộ sưu tập Spitfire ra mắt dưới dạng một loạt phim giới hạn vào năm 2001 (Mark XV 'Spitfire'), và sau đó là một loạt phim sản xuất thông thường vào năm 2003.

Trong hơn hai thập kỷ, lựa chọn Spitfire liên tục được giới thiệu là biểu hiện ngược trở lại với Mark 11. Điều này thường có nghĩa là các mẫu có thiết kế sang trọng hơn một chút nhưng không vô nghĩa, mang mặt số màu bạc hoặc sunburst được gắn trên nguyên lý về chức năng và độ dễ đọc của đồng hồ phi công . Mặc dù bản thiết kế đó đã phát triển muộn với nhiều màu sắc mặt số, chất liệu vỏ, kết hợp dây đeo, cũng như chỉ sử dụng các bộ máy nội bộ, Spitfire DNA vẫn còn nguyên vẹn.

IWC Big Pilot’s Watch 43 Spitfire

 

Đồng hồ Big Pilot’s Watch 43 Spitfire mới, được phát hành ngay sau khi ra mắt bộ sưu tập IWC Big Pilot’s Watch 43 mới vào đầu năm nay, là minh chứng nữa cho sức hấp dẫn đặc biệt của dòng sản phẩm này. Giống như phạm vi Big Pilot’s Watch 43, Big Pilot’s Watch 43 Spitfire có vỏ 43mm - sản phẩm đầu tiên cho bộ sưu tập, mặc dù được thu nhỏ lại để phù hợp với cổ tay nhỏ hơn, nhưng vẫn tự hào về độ nâng cần thiết để giữ lại tiền tố ‘Big’ của bộ sưu tập. (Trước đây, Đồng hồ Big Pilot có vỏ 45mm và 46mm.)

Được cung cấp bằng titan và đồng, các mẫu Big Pilot’s Watch 43 Spitfire mới mang trên mình những nét quyến rũ lấy cảm hứng từ cổ điển. Mô hình titan trông giống như nó đã được lấy từ một tấm áp phích Thế chiến thứ hai với vỏ màu xám mờ, mặt số màu đen với màn hình kiểu đồng hồ của phi công 'Type-B' (theo dõi năm phút xung quanh vòng giờ bên trong), và kim màu be và vạch chỉ giờ thứ tư bắt chước màu radium lâu đời.

IWC Big Pilot’s Watch 43 Spitfire

Phiên bản bằng đồng là một cái gì đó khác. Bạn có thể mong đợi màu sắc ấm áp và khả năng trò chuyện của vật liệu để đạt được lớp gỉ lâu năm theo thời gian để xuất hiện thậm chí còn mang tính 'retro-fied' hơn so với mô hình titan. Nhưng Big Pilot’s Watch 43 Spitfire vẫn giản dị và thanh lịch mặc dù có những ám chỉ ngược đời. Nổi bật với mặt số màu xanh lá cây quân đội sạch sẽ, trái ngược với thiết kế Kiểu B trên phiên bản titan, mẫu đồng hồ được kết hợp với dây đeo bằng da trâu màu xanh lá cây làm nổi bật phong thái sành điệu của nó. Nói về dây đeo, cả hai mẫu bằng đồng và titan đều có hệ thống IWC EasX-Change cho phép chủ sở hữu thay đổi dây đeo dễ dàng chỉ bằng một cái click chuột.

IWC Big Pilot’s Watch 43 Spitfire

Đồng hồ được điều khiển bởi bộ máy IWC sản xuất trong nhà cỡ 82100 với hệ thống cuộn dây Pellaton để đạt hiệu quả năng lượng tối đa. Khi lên dây đầy đủ, bộ máy cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 60 giờ. Những chiếc đồng hồ này cũng đi kèm với vỏ bên trong bằng sắt mềm để bảo vệ bộ máy chống lại từ tính, được bao phủ bởi một mặt sau khắc hình chiếc máy bay chiến đấu nổi tiếng.

IWC Big Pilot’s Watch 43 Spitfire

IWC


End of content

No more pages to load