IWC Đánh giá thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU


Một cuộc hôn nhân của Mỹ và di sản Thụy Sĩ, hãng đồng hồ International Watch Company được thành lập năm 1868 tại Schaffhausen bởi thợ chế tác đồng hồ người Boston, Florentine Ariosto Jonesy. Jones khi đó muốn kết hợp kỹ thuật sản xuất tiến bộ của Mỹ với trình độ chế tác thủ công của những người thợ đồng hồ Thụy Sĩ. 

Vào 1885, thương hiệu cho ra mắt mẫu đồng hồ bỏ túi Pallweber đầy sáng tạo với màn hình kỹ thuật số tối tân hiển thị giờ và phút, và sau đó cho tới cuối thế kỷ 19, hãng tung ra những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với máy đồng hồ bỏ túi dành cho nữ 64-calibre.

Năm 1936, chiếc đồng hồ phi công Special Pilot’s Watch đầu tiên ra mắt, sở hữu một vòng đệm xoay với vạch số hình mũi tên và con ngựa kháng từ. Ba năm sau đó, hai nhà nhập khẩu Bồ Đào Nha đặt hàng một loạt đồng hồ đeo tay với độ chính xác của đồng hồ hàng hải chính xác. Chiếc đồng hồ Bồ Đào Nha (giờ đây được biết đến với tên gọi Portugieser) khi đó được công bố được trang bị máy đồng hồ bỏ túi có nắp kim loại trong vỏ của một chiếc đồng hồ đeo tay. 

14 năm sau đó, giám đốc kỹ thuật Albert Pellaton thiết kế ra máy 85 calibre sở hữu cơ cấu lên dây cót tự động độc quyền đầu tiên của IWC và năm 1955 chứng kiến sự ra mắt của chiếc Ingenieur tự lên dây cót. Cùng trong năm này, Hans Ernst Homberger trở thành chủ sở hữu tư cuối cùng củaIWC trước khi thương hiệu được mua lại vào năm 1978 bởi nhà sản xuất dụng cụ của Đức VDO Adolf Schindling AG.

Để kỷ niệm 125 ngày thành lập công ty, IWC đã sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay cơ phức tạp nhất thế giới tại thời điểm đó với số lượng giới hạn 125 chiếc. Các chức năng phức tạp được trang bị trong chiếc đồng hồ khi đó bao gồm cơ cấu tourbillon, điểm chuông định kỳ (minute repeater) và lịch vạn niên. 

Trong năm 2000, IWC được tập đoàn Richemont mua lại, và cho tới tận ngày nay vẫn thuộc sở hữu của tập đoàn này. 

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ CHÍNH

Pilot’s Watch
Ra mắt năm 1936, bộ sưu tập này trở nên vô cùng nổi tiếng bởi diện mạo lấy cảm hứng từ công cụ của nó cũng như đã truyền cảm hứng cho những chiếc đồng hồ Mark 11 được chế tạo cho Không quân Hoàng gia.
Portugieser
Ra mắt lần đầu vào 1939 theo yêu cầu của hai doanh nhân người Bồ Đào Nha - người khi đó muốn một chiếc đồng hồ đạt được độ chính xác của một chiếc đồng hồ hàng hải chính xác, bộ sưu tập này nổi danh bởi tính chất đi trước thời đại của nó với kích thước vỏ đồng hồ lớn.
Ingenieur
Là một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ô-tô, các mẫu đồng hồ kháng từ Ingenieur sinh ra dành cho những người làm việc trong các môi trường có từ tính mạnh.
Da Vinci
Như một sự tôn vinh với danh họa nổi tiếng, bộ sưu tập Da Vinci sở hữu các cải tiến đi trước thời đại, trong đó phải kể đến chiếc đồng hồ với vỏ công nghệ cao làm từ gốm màu.
Portofino
Được đặt tên từ làng đánh cá xưa gần Genoa, Portofino ra mắt cuối thập niên 1970, là một mẫu đồng hồ đeo tay theo phong cách đồng hồ bỏ túi đơn giản cổ điển.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU


Nico Rosberg, Lewis Hamilton, Adriana Lima, Karolina Kurkova