Skip to main content

INTERVIEW: CEO Of Zenith, Julien Tornare

Suy ngẫm về thành công của mình tại Zenith, Julien Tornare nói về tầm quan trọng của việc cá nhân hóa và khả năng thích ứng trong các thương hiệu xa xỉ ngày nay.

Kể từ khi bạn gia nhập Zenith, nó đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ phát triển nhanh nhất trong Tập đoàn LVMH. Bí mật của bạn là gì?

Cần có thời gian, năng lượng và những người giỏi với những ý tưởng hay để thành công. Tinh thần kinh doanh ở Zenith đã được nuôi dưỡng qua nhiều năm. Tôi để lại rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo và đổi mới từ các nhóm của mình. Họ liên tục mang đến cho tôi những ý tưởng và sáng kiến ​​mới vì chúng tôi được nuôi dưỡng bởi sự năng động này. Nếu bạn không có cái đó, nó không hoạt động.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm của ông tham gia và được lắng nghe?

Để nuôi dưỡng điều đó, bạn phải tạo không gian cho nó. Bạn cần phải lắng nghe mọi người và nhìn vào những điều mà giới trẻ đang tò mò và quan tâm. Đó chính là bầu không khí mà chúng tôi áp dụng tại Zenith, mang lại cho chúng tôi nguồn năng lượng tích cực này. Chúng tôi là thương hiệu phát triển nhanh nhất trong Bộ phận Đồng hồ LVMH và đó là nhờ sự cân bằng mà chúng tôi đã tìm thấy giữa di sản và lịch sử của thương hiệu. Tính xác thực mà thương hiệu nắm giữ là điều gây được tiếng vang và được các nhà sưu tập đánh giá cao. Tất cả những câu chuyện chúng tôi chia sẻ đều là những câu chuyện có thật, liên quan đến lịch sử của ngành.

Ông có thể chia sẻ chiến lược của mình dành cho Zenith là gì và thương hiệu đã phát triển như thế nào sau chiến lược này không?

Tôi không tin rằng Zenith có thể là một thương hiệu áp dụng chiến lược chung cho tất cả mọi người. Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho từng khách hàng. Chúng tôi có mối quan hệ rất chặt chẽ với khách hàng cuối cùng của chúng tôi. Cá nhân tôi dành nhiều thời gian để gặp gỡ các nhà cung cấp và nhà bán lẻ trên mặt đất. Tôi đang ở trên cánh đồng. Tôi không quản lý công ty từ văn phòng của mình.

Vài tháng trước, tôi giao tận tay một chiếc đồng hồ cho một khách hàng ở Singapore vì tôi biết đó là một dịp đặc biệt. Điều này tạo ra dấu ấn rất riêng và đó là điều chúng tôi muốn xây dựng trên tất cả các điểm tiếp xúc của mình thông qua người quản lý thương hiệu, đối tác và bạn bè. Chúng tôi tiếp nhận phản hồi từ họ và tôi trao quyền cho các đồng nghiệp của mình để duy trì tinh thần kinh doanh đó. Điều này mang lại cho chúng tôi khả năng và cơ hội để thích ứng nhanh chóng với các khách hàng và mong đợi khác nhau.

Chúng ta đang nói về loại khả năng thích ứng nào? Nó được định hướng bởi sản phẩm hay tiếp thị?

Ví dụ: nếu bạn nói với tôi rằng một chiếc đồng hồ có thể có bản sắc mạnh mẽ hơn với sự kết hợp màu sắc khác hoặc một sự điều chỉnh trong thiết kế, chúng tôi có thể phát triển nguyên mẫu trong hai tuần và bắt đầu sản xuất sau một tháng. Chúng tôi có thể làm điều đó bởi vì chúng tôi là một trong những thương hiệu cuối cùng có đồng hồ được trang bị 100% bộ máy nội bộ của chính chúng tôi.

Ngày nay phong trào sản xuất nội bộ quan trọng như thế nào đối với nhận diện thương hiệu?

Chúng tôi chỉ sử dụng chuyển động của riêng mình. Những phẩm chất này đã củng cố nhận diện thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã kết hợp điều đó với cách tiếp cận hiện đại trong thiết kế. Nhiều thương hiệu đồng hồ trên thị trường là thương hiệu mới và bắt đầu từ một tờ giấy trắng hoặc có lịch sử và truyền thống sản xuất lâu đời. Đối với những người trước đây, họ nỗ lực hết mình để trở nên siêu sáng tạo. Đối với trường hợp sau, việc thoát khỏi điều đó có thể là một thách thức. Tại Zenith, chúng tôi đã tìm thấy sự cân bằng tốt giữa truyền thống và tính nghiêm túc trong sản xuất cũng như sự điên cuồng trong đổi mới, sáng tạo và năng động. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ.


End of content

No more pages to load