Skip to main content

Hublot MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Sapphire

Mẫu đồng hồ công nghệ cao nhưng độc đáo này mang đến sự giải thích thú vị về một tourbillon bay trung tâm, thông qua vẻ đẹp đáng kinh ngạc của viên sapphire trong suốt như pha lê.

Xem xét chi phí khổng lồ để sản xuất các sản phẩm độc đáo được gửi đến cuộc đấu giá từ thiện Only Watch, thật hoàn toàn hợp lý khi các công ty đồng hồ sử dụng nền tảng hai năm một lần này làm nơi thử nghiệm các ý tưởng và khái niệm mới mà một ngày nào đó có thể được sản xuất hàng loạt. Quá trình đó đôi khi có thể mất vài năm, nhưng Hublot chỉ mất vài tháng để phát hành phiên bản giới hạn 50 chiếc của MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Sapphire. Thông thường, những bản phát hành như vậy sẽ diễn ra sau khi kết thúc cuộc đấu giá từ thiện, nhưng do phiên bản năm nay bị hoãn sang năm 2024, người ta có thể hiểu tại sao Hublot không thể chờ đợi lâu như vậy.

Trong khi chiếc MP-15 Takashi Murakami Only Watch Sapphire nhiều màu khá đẹp với vỏ sapphire hình bông hoa được gắn 444 viên đá quý màu trên những cánh hoa trải dài thì phiên bản mới lại nhấn mạnh vẻ đẹp đáng kinh ngạc của sapphire trong suốt. Mục đích của Hublot là tạo ra sự trong suốt tuyệt đối để tối đa hóa độ sáng của đồng hồ; vỏ, mặt sau và núm vặn được làm bằng sapphire trong suốt và mặt bích hoàn toàn trong suốt. Ý tưởng của thương hiệu là ánh sáng sẽ không chỉ chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật hoa này mà còn xuyên thẳng qua nó. Với đường kính 42mm – xét theo mọi khía cạnh thì không phải là lớn – nó được cho là mang lại cảm giác thoải mái đáng kể trên cổ tay nhờ dây đeo cao su tích hợp.

Hublot đã thiết kế tourbillon trung tâm mà không có cầu nối phía trên và việc khung hóa tất cả các bộ phận của nó khiến toàn bộ bộ máy trông giống như đang lơ lửng. Thời gian được biểu thị bằng hai kim ngoại vi, theo đúng nghĩa đen, chúng đi bên dưới lồng tourbillon. Do bộ thoát và kim giờ và kim giây cạnh tranh nhau để có thể hiển thị trong một không gian trung tâm duy nhất, nên bánh răng canon và bánh xe giờ phải được xoay quanh giá đỡ tourbillon bằng cấu trúc đồng trục.

Sự phức tạp của chiếc đồng hồ này đi ngược lại với khả năng đọc của nó - các điểm đánh dấu tiêu chuẩn cho phép đọc nó một cách tự nhiên và dễ dàng. Mười hai cọc số màu trắng xuất hiện trên mặt bích, trong khi các kim mạ đen với lớp phủ Super-LumiNova màu trắng đảm bảo mức độ dễ đọc hoàn hảo cả ngày lẫn đêm. Ngoài ra, giống như chiếc Only Watch nạm đá quý cầu vồng, tinh thể sapphire hình vòm nặng nằm phía trên tourbillon đã có mắt và miệng, vì vậy chiếc đồng hồ có hình dạng nhân vật bông hoa hoạt hình đang cười nổi tiếng của Murakami.

Vì Hublot MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Sapphire mới là phiên bản hoàn toàn trong suốt của đồng hồ Only Watch nên động cơ tương tự đã được chọn để cung cấp năng lượng cho nó. Calibre HUB9015 nội bộ, được Hublot tạo ra đặc biệt cho sự hợp tác này dựa trên yêu cầu của Murakami về việc chế tạo một chiếc đồng hồ tourbillon gắn ở trung tâm, có mức dự trữ năng lượng thực sự ấn tượng: 150 giờ.

Việc lên dây hoàn toàn đồng hồ theo cách thủ công sẽ khiến mọi người mất nhiều thời gian – hãy tưởng tượng số vòng quay của núm vặn mà bạn phải thực hiện – vì vậy Hublot đã xem xét lại toàn bộ quy trình này. Đồng hồ được cung cấp một bút cảm ứng lên dây điện tử đặc biệt (có thể sạc lại qua ổ cắm USB). Sau khi đặt trên núm vặn, bút này sẽ quay 100 vòng một cách trơn tru và dễ dàng cho đến khi cả hai thùng dẫn động đồng hồ được lên dây hoàn toàn


End of content

No more pages to load