Skip to main content

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis 5-Day Power Reserve Rainbow

Một tác phẩm chế tác đồng hồ haute horlogerie có sắc cầu vồng quý hiếm mà không có bất kỳ điểm lấp lánh nào.

Chúng tôi đã giới thiệu phần lớn những chiếc đồng hồ cao cấp có màu cầu vồng ở đây, nhưng hãy tin tưởng Hublot sẽ đưa ra cách giải thích về chiếc đồng hồ tutti frutti không giống bất kỳ chiếc đồng hồ nào chúng tôi từng thấy trước đây. Thay vì tô điểm Cầu vồng dự trữ năng lượng 5 ngày hai trục MP-09 Tourbillon trong một lớp đá quý, thương hiệu tận dụng chuyên môn của mình trong đổi mới vật liệu để tạo ra vỏ carbon 3D có tất cả các màu sắc của cầu vồng.

Một chiếc đồng hồ hơi nghịch lý, khung nhiều màu thất thường của MP-09 Rainbow bao bọc một số kỹ thuật chế tạo đồng hồ cơ nghiêm túc. Ra mắt vào năm 2017 với tư cách là tourbillon đa trục đầu tiên của Hublot, MP-09 được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nhà. Vỏ 49 x 17,95mm chắc chắn của nó không dành cho hoa tường vi và bộ chuyển động sản xuất HUB9009.H1.RA.B hoạt động mở của nó thu hút sự chú ý. Một bộ đếm lệch tâm hiển thị thời gian, được bao quanh bởi hai vòng cung hiển thị ngày, trong khi một chỉ báo ở vị trí 9 giờ cho thấy khả năng dự trữ năng lượng lên đến năm ngày.


Bộ chuyển động sản xuất HUB9009.H1.RA.B hoạt động mở của MP-09 Rainbow thu hút sự chú ý với màn hình độc đáo và tourbillon hai trục.

Trong khi đó, một tinh thể sapphire có hình dạng đặc biệt làm nổi bật ngôi sao của bộ máy lên dây bằng tay: tourbillon hai trục. Cơ chế phản trọng lực hoàn thành một vòng quay mỗi phút cho trục thứ nhất và một vòng quay khác cứ sau 30 giây cho trục thứ hai. Một cảnh tượng thôi miên khi tận mắt chứng kiến, không có gì lạ khi vỏ và mặt kính được thiết kế theo cách độc đáo như vậy để thể hiện sự phức tạp theo cách tốt nhất có thể.

Vỏ và tinh thể sapphire của MP-09 được tạo hình để thể hiện tốt nhất tourbillon đa trục đầu tiên của Hublot.

Vậy tại sao thương hiệu lại chọn trang trí một chiếc đồng hồ vốn đã rất ngoạn mục bằng carbon 3D cầu vồng? Tóm lại, bởi vì nó có thể. Hay như Ricardo Guadalupe, Giám đốc điều hành của Hublot, giải thích một cách hùng hồn, “Chúng tôi đã làm chủ được Carbon. Chúng tôi đã thành thạo cài đặt Cầu vồng truyền thống. Nhưng vẫn chưa có ai thành thạo carbon 3D với hiệu ứng cầu vồng, đơn giản là vì chưa ai nghĩ về nó. Đó là điều khiến Hublot trở nên khác biệt: chúng tôi khám phá những vùng chưa biết của haute horlogerie. Do đó, 'MP' mới này không chỉ là một Sản phẩm Sản xuất khác: nó là hiện thân của Hublot. Là đầu tiên, duy nhất và khác biệt. Và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.”


Cận cảnh vỏ của MP-09 Rainbow cho thấy nó được bện bằng các thanh carbon mỏng và composite màu.

Để đánh giá đầy đủ mức độ phức tạp của vỏ MP-09 Rainbow, người ta cần xem xét kỹ hơn, có lẽ bằng kính lúp, giống như khi xem xét đá quý. Khi xem xét kỹ lưỡng, người ta có thể thấy rằng vỏ máy thực sự được bện. Để tạo ra hiệu ứng cầu vồng, đầu tiên các thanh carbon mỏng được đặt phẳng cách nhau vài milimet. Sau đó, các khoảng trống được lấp đầy theo chiều dọc bằng các thanh composite màu hơi nhô ra khỏi carbon. Cuối cùng, sự khác biệt về chiều cao được lấp đầy bằng lưới carbon thứ ba giúp cân bằng tất cả các bộ phận. Các khía cạnh đáng chú ý nhất của vỏ là bề mặt hoàn toàn nhẵn mịn tạo cảm giác bóng bẩy khi chạm vào và sự chuyển màu hài hòa tạo ra ảo ảnh quang học rằng chiếc đồng hồ được khảm đá quý màu khi nhìn từ xa.


Vỏ carbon 3D của MP-09 Rainbow mịn màng một cách đáng kinh ngạc và cho cảm giác bóng bẩy khi chạm vào.

Được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu nhiều màu và giới hạn ở tám chiếc, Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis 5-Day Power Reserve Rainbow phải thừa nhận rằng có thể không phải là tách trà của mọi người; kích thước khổng lồ của nó đương nhiên không bao gồm cổ tay bình thường đến cổ tay nhỏ hơn. Tuy nhiên, đây là hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy các phiên bản carbon 3D cầu vồng của Big Bang hoặc thậm chí là Fusion cổ điển.


End of content

No more pages to load