Skip to main content

Hermès H08: Bản hit Sleeper của năm 2021?

Chiếc đồng hồ hàng ngày vô cùng sang trọng này đã khiến chúng ta kinh ngạc.

Hermès H08

Chỉ cần nói rõ rằng, chúng ta có thể biết rõ Hermès có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời. Công ty Pháp có thể được biết đến nhiều hơn với túi Birkin và Kelly, quần áo thời trang được cân chỉnh cẩn thận và những chiếc khăn choàng cổ mềm mịn. Nhưng ở phương diện chế tác đồng hồ,  mặc dù không được quảng cáo rầm rộ, không có gì đáng chê trách, tự hào với khả năng chế tạo chuyển động nội bộ. Cùng với sở trường tạo ra những chiếc đồng hồ sáng tạo ngoài thị trường và đã giành được một vài giải thưởng Grand Prix d'Horlogerie de Genève trong thời gian của nó (Giải thưởng Lịch sử & Thiên văn 2019 cho Thiên thạch Arceau L'Heure De La Lune và Giải thưởng Thủ công mỹ nghệ năm 2018 Arceau Robe du soir).

Tuy nhiên, Hermés H08 mới, bộ sưu tập dành cho nam giới mới đầu tiên của công ty trong một số năm, là một sự tiết lộ phần nào cho sự bánh trướng của Hermès. Trong khi thương hiệu này từng khuấy động sự quan tâm về đồng hồ bằng các mặt số  được làm thủ công, thì H08 đơn giản hơn rất nhiều với khả năng hấp dẫn tức thì, dễ dàng. Chúng giống như một bản nhạc pop kéo dài ba phút tương đương với một chiếc đồng hồ, trái ngược với những bản sonata cháy chậm, kích thích tư duy thường thấy ở Hermés..

 

Hermès H08
Hermès H08 trong vỏ composite và vòng bezel bằng gốm

Được chế tác theo khuôn của những chiếc đồng hồ thể thao có hình dạng dễ nhận biết, H08 có vỏ hình đệm 39 × 39mm, kích thước cân đối hợp lý, các cạnh mềm mại và các đường cong mượt mà được làm nổi bật bởi khung bezel được đánh bóng bằng sa tanh và các đường vát bóng gương. Kiểu chữ số sáng tạo luôn là điều đáng chú ý với đồng hồ Hermès và trên H08, kiểu chữ được phát triển đặc biệt lặp lại hình dạng của vỏ, với một chút suy ngẫm về trí tuệ được bao gồm để có được thước đo tốt. "Chữ số 0 thể hiện sự trống rỗng, trong khi hình số 8 nằm ngang tượng trưng cho sự vô hạn", giải thích về thương hiệu trong thông cáo báo chí của mình.

Hermès H08 in satin brushed titanium case

Hermès H08 trong vỏ titan chải satin

Ngay cả khi điều đó không đăng ký, thì tính thống nhất về mặt thẩm mỹ của H08 khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ rất dễ được ưa thích và dễ đeo. Hình dạng vỏ đồng hồ, các mốc giờ đẹp mắt, màn hình mặt số hài hòa được đặt giữa vòng trong của các mốc giờ và  khung đếm phút dạng Railway minute track, điểm xuyết kim giây mũi tên màu cam nhỏ giữa các sắc thái đơn sắc của màu xám, kết hợp một cách thú vị. Và cùng với những đặc điểm quen thuộc của đồng hồ như: composite chứa đầy graphene với bêzl bằng gốm;  gờ và vòng đeo tay bằng gốm hoặc dây đeo bằng cao su; và titan phủ DLC đen mờ với gờ bằng gốm và dây đeo bằng cao su - H08 vô cùng sang trọng, thể thao và bắt mắt cùng một lúc.

Hermès’ in-house Caliber H1837

H08 được điều khiển bởi bộ máy tự động Calibre H1837 in-house của Hermès (ở trên). Được đặt tên theo năm thành lập của thương hiệu và được giới thiệu vào năm 2012, H1837 được hình thành với sự hợp tác của Vaucher Manufacture, một cơ sở chế tạo chuyển động mà Hermès đã có cổ phần đáng kể từ năm 2006 trong nỗ lực phát triển sản xuất đồng hồ của mình. Bản thân bộ chuyển động đã là một nghệ sĩ biểu diễn đã được chứng minh - một động cơ với thùng đôi cung cấp 50 giờ dự trữ năng lượng và đã được phục vụ ở trung tâm của nhiều bộ sưu tập của Hermès, bao gồm cả dòng Arceau và Dressage.

Hermès H08

Cho dù đối với những người thích nhấn mạnh vào các chuyển động cơ học trong nhà trong đồng hồ của họ, người hâm mộ Hermès khao khát một thiết bị uốn cong mới toanh trên cổ tay, hoặc đơn giản hơn, với những ai đang tìm kiếm một cỗ máy thời gian được thiết kế đẹp, thì H08 là lựa chọn hoàn hảo.

Hermès


End of content

No more pages to load