Skip to main content

Hermès Cape Cod’s Martelée

Một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày được trang trí đầy tỉ mỉ, trở thành vật bất ly thân của mọi tín đồ thời trang.

Hermès Cape Cod’s Martelée

Có thể nói Cape Cod Martelée toát lên khí chất của một một chiếc đồng hồ hàng ngày chứa đầy lịch sử, một chút xấc xược và sự tinh xảo thủ công. Và nó cũng không ẩn chứa những độ sâu nội hàm tuyệt vời của mình. Người ta sẽ nhận thấy vẻ đẹp được làm thủ công của chiếc đồng hồ ngay từ khi bắt đầu sử dụng, nhờ sự lịch sự của vỏ và mặt số, có nhiều vết lõm do quá trình đập lặp đi lặp lại - đây là một kỹ thuật được gọi là martelée (‘búa đập’ trong tiếng Pháp). Kết cấu khác thường được tăng cường hơn nữa trên mặt số sơn mài, có các màu phân cấp từ than antraxit đến đen làm nổi bật mạng lưới các rãnh và vết lõm.

Bằng một nét vẽ điêu luyện - hay nói chính xác là một vài cú đập búa - Hermès lại thổi luồng sinh khí mới vào một biểu tượng trường tồn với sự pha trộn kỳ lạ giữa nghệ thuật và thủ công.

 

Hermès Cape Cod’s Martelée

 

Cape Cod là một trong những thiết kế được yêu thích nhất của Pháp Maison; tên của nó được lấy cảm hứng từ địa điểm nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng ở Massachusetts. Đây cũng là những hình dáng độc đáo được vẽ bởi Henri d'Origny, giám đốc nghệ thuật huyền thoại của Hermès vào năm 1991. Chuyện kể rằng d'Origny được chủ tịch Jean-Louis Dumas lúc bấy giờ yêu cầu tạo ra một chiếc đồng hồ mặt vuông cho phụ nữ. Tuy nhiên, đưa vào xu hướng sáng tạo của mình,  d'Origny thay vào đó đã đi với "một hình vuông bên trong một hình chữ nhật", với hiệu ứng kéo dài đạt được nhờ các vấu cách điệu lấy cảm hứng từ Chaîne d'Ancre ("chuỗi neo" ) liên kết được chuyển thể bởi đồ trang sức Hermès có niên đại năm 1938.

Hermès Cape Cod’s Martelée

Hình bóng không ai thể bắt chước của Cape Cod, không thay đổi kể từ khi ra mắt, được củng cố bằng việc bổ sung dây đeo Double Tour ('vòng xoắn kép') vào năm 1998. Đây được xem là một công tắc thẩm mỹ vẫn tồn tại cho đến ngày nay và cũng ghi ấn lịch sự của thời đại đó. Martin Margiela-  Giám đốc nghệ thuật về trang phục nữ lúc bấy giờ đã tạo ra chiếc dây đeo hai lần quấn quanh cổ tay giống như một loại phụ kiện của các chiến binh thời trang, không chỉ đem phong cách sang trọng lấy cảm hứng từ sàn catwalk vào đồng hồ mà còn làm nổi bật di sản của Hermès trong nghệ thuật làm da.

Thật vậy, cả vỏ và dây đeo du lịch đôi của chiếc đồng hồ này đều tiếp tục trở thành ngôi sao ở Cape Cod Martelée. Bên cạnh việc tôn tạo vẻ ngoài mang tính biểu tượng của chiếc đồng hồ, cả hai đều đóng vai trò như một tấm vải cho phép kỹ thuật martelée tỏa sáng. Một chiếc đồng hồ dành cho mọi dịp cho phép người đeo tôn lên vẻ đẹp quyến rũ, tùy thuộc vào tâm trạng của nữ chủ nhân sở hữu nó.

Hermès Cape Cod’s Martelée

Case

45mm Carbonox

Dial

Blue with Luminox Light Technology

Movement

Quartz

Functions

Hours, minutes, seconds, date

Strap

Rubber

Water resistance

200m

Price

S$655.00


End of content

No more pages to load