Skip to main content

Hermès Arceau Le Temps Voyageur

Một chiếc đồng hồ bấm giờ kép đưa người “lang thang” vào cảm giác thích du ngoạn.

Sẽ là quá lời khi nói rằng Hermès Arceau Le tempsvoyur là một chiếc đồng hồ đặc biệt. Nhưng đừng tin lời chúng tôi. Sau khi làm kinh ngạc những người yêu thích đồng hồ khi nó ra mắt tại Watches and Wonders năm nay, với một số tuyên bố nó là sản phẩm tốt nhất được trưng bày, nó đã đạt được thành tích đáng kể khi giành được cả giải thưởng Đồng hồ phức hợp dành cho nam và nữ tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève gần đây ( GPHG). Ngôi nhà của Pháp biết rõ ràng rằng họ đang nắm trong tay người chiến thắng, vì họ đã có sẵn một phiên bản đồng hồ mới để giảm giá vào cuối năm.

Arceau Le temps voyageur có được phần lớn thành công nhờ Jean-François Mojon và nhóm của ông tại Chronode, người đã phát triển mô-đun “Thời gian du hành” gồm 122 thành phần dành riêng cho Hermès. Một số bạn có thể nhớ rằng người đàn ông và công ty của anh ta cũng đứng sau các chỉ số quay và hai mặt trăng của Arceau l'Heure de la Lune, đã giành giải Đồng hồ Lịch và Thiên văn học tại GPHG 2019. Tuy nhiên, lần này, vệ tinh mặt số phụ đã được điều chỉnh để hiển thị múi giờ thứ hai với chỉ báo thành phố.

Theo đúng phong cách thời trang kỳ lạ của Hermès, việc đặt giờ địa phương trên đồng hồ hai múi giờ chưa bao giờ thú vị hơn thế. Nhấn nút bấm ở vị trí 9 giờ sẽ đặt mặt số phụ chuyển động đến điểm tiếp theo dọc theo vành đai thành phố, được biểu thị bằng một con trỏ màu đỏ kín đáo và kim giờ của nó sẽ nhảy đến thời gian tương ứng. Thật ngạc nhiên, ít nhất là đối với người quan sát bình thường, màn hình vệ tinh dường như lơ lửng phía trên mặt số, dường như không được kết nối với phần còn lại của đồng hồ. Trong khi đó, thời gian ở nhà được hiển thị thông qua khẩu độ ở vị trí 12 giờ.

Bỏ qua sự tinh xảo về mặt cơ học, đây là chiếc đồng hồ Hermès xuyên suốt, hoàn toàn có liên quan đến nguồn gốc cưỡi ngựa của nó. Được thiết kế vào năm 1978 bởi Henri d’Origny, người chịu trách nhiệm cho phần lớn quy tắc thẩm mỹ của Maison, Arceau được đặc trưng bởi các chữ số in nghiêng gợi lên tiếng phi nước đại của ngựa cũng như một cặp vấu không đối xứng theo chiều ngang với phần trên lấy cảm hứng từ bàn đạp. Thay vì mô tả quả địa cầu trên mặt đồng hồ, thương hiệu đã chọn tô điểm nó bằng một bản đồ giả tưởng do Jérôme Colliard tạo ra cho chiếc khăn lụa “Planisphere d'un monde équestre”, được lấy cảm hứng từ một quả địa cầu khổng lồ do nhà thiết kế đồ họa người Pháp tạo ra. cho cuộc thi nhảy show Saut Hermès 2016 tại Paris.

Ban đầu có sẵn trong vỏ titan được xử lý bằng DLC ​​và bạch kim 41mm với mặt số màu xám hoặc vỏ thép 38mm với mặt số màu xanh lam, Arceau Le tempsvoyur được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động H1837 tự lên dây với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Và đúng vào dịp lễ hội cuối năm, mẫu thép 38mm hiện cũng có phiên bản lấp lánh. Được bao quanh bởi một khung bezel với 78 viên kim cương, mặt số mạ rhodium bóng loáng của nó đóng vai trò chủ đạo cho mặt số phụ lang thang, lần này là bằng xà cừ trắng tự nhiên.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ yên tĩnh hay tiệc tùng vòng quanh thế giới để kết thúc năm, chúng tôi cho rằng không có người bạn đồng hành nào tốt hơn Arceau Le temps voyageur, cho dù bạn chọn phiên bản nào.


End of content

No more pages to load