Skip to main content

Hermès Arceau Grande Lune - sắc xanh lam đầy tinh tế

Vẻ đẹp màu xanh lam của Hermès là tuyệt đẹp trong sự tinh tế của nó.

Hermès Arceau Grande Lune

Có thể chúng ta đã quá quen thuộc với một Hermès cùng những chiếc túi Birkin đặc trưng với giá cao ngất ngưởng. Nhưng đây là một câu đố đáng ngạc nhiên: ngôi nhà sang trọng của Pháp này đã kinh doanh dịch vụ chấm công từ những năm 1920. Và đó là lâu hơn khoảng sáu thập kỷ so với Birkin đã tồn tại.

Trong khi những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Hermès đầu tiên được ra mắt vào năm 1928, thương hiệu chỉ thành lập công ty con về horological vào năm 1978 với một cơ sở sản xuất ở Biel, Thụy Sĩ. Có lẽ điều quan trọng là Arceau cũng là mẫu đầu tiên được ra mắt cùng năm đó. Là đứa con tinh thần của nhà thiết kế Henri d’Origny, Arceau đã tôn vinh di sản cưỡi ngựa của Hermès với chiếc vấu lấy cảm hứng từ hình dạng của những chiếc kiềng.

Trong những năm qua, lịch sử chế tác đồng hồ đã chứng kiến nhiều lần lặp lại khác nhau của mô hình mang tính biểu tượng này, từ những chiếc métiers d’art tuyệt đẹp cho đến những mẫu haute tinh xảo. Trong phiên bản mới nhất của nó, Arceau có màu xanh lam quyến rũ, cùng với một bộ lịch hoàn chỉnh bao gồm màn hình tuần trăng ở vị trí 6 giờ, được trang trí bằng một loạt các ngôi sao trên phông nền được lắp ráp.

Hermès Arceau Grande Lune

Mặc dù Hermès có một lịch sử vui tươi trong việc giải thích thời gian (lấy ví dụ như Arceau L’Heure de la Lune), Arceau Grande Lune vẫn bám vào một hiện thân cổ điển hơn của việc kể về thời gian. Các chữ số Arceau nghiêng — một điểm chính của bộ sưu tập — đưa ra một gợi ý về sự kỳ quặc, gợi liên tưởng đến một con ngựa đang phi nước đại. Phần còn lại của chiếc đồng hồ thực sự là một biểu tượng về phong cách dress watch cổ điển.

Hermès Arceau Grande Lune

Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Arceau Grande Lune là vào năm 2011 (ở trên) khi nó được khoác lên mình một lớp vỏ trang trọng hơn, với họa tiết xương cá ở trung tâm của mặt số tráng bạc opaline. Vòng thời gian này, mặt số màu xanh lam quyến rũ cung cấp khung hình cho lịch hoàn chỉnh, vẫn giữ được bố cục đối xứng của nó. Mặt số màu xanh sapphire được bổ sung bởi dây đeo cá sấu màu xanh Abyss mờ với chốt gấp bằng thép, tiếp tục củng cố sự tinh tế của chiếc đồng hồ đeo tay.

Hermès Arceau Grande Lune

Nó có thể không phải là chiếc đồng hồ độc đáo nhất trong hệ thống ổn định của Hermès nhưng Arceau Grande Lune chắc chắn là một sự bổ sung vương giả cho cổ tay của những người sành điệu. Cho dù được mặc với bộ vest hay những món đồ thời trang cuối tuần, nó đều thực hiện công việc nâng tầm đẳng cấp và tinh tế cho bất kỳ trang phục nào.

Case

43mm steel

Dial

Blue sunray

Movement

Self-winding

Functions

Hours, minutes, seconds, day, date, month, moonphase

Power Reserve

42 hours

Strap

Matte Abyss blue alligator strap

Price

S$8,730

Hermès


End of content

No more pages to load