Skip to main content

Harry Winston Project Z14 sự độc đáo của phong cách Art Decor

Thô sơ lại mang nhiều kết cấu đa chiều như một viên kim cương của Harry Winston.

Năm thứ 14 liên tiếp kể từ khi ra mắt bộ sưu tập Project Z, Harry Winston tiếp tục lôi kéo và gây bất ngờ với một sáng tạo khác biệt hoàn toàn.

Đồng hồ Project Z tạo nên sự khác biệt thông qua cả tinh thần và hình thức của mình. Cốt lõi của bộ sưu tập là vật liệu Zalium, một hợp kim độc quyền bao gồm chủ yếu là zirconium và nhôm được biết đến với độ cứng cực cao. Phát ra một giai điệu độc đáo mà nhiều sắc thái nhẹ hơn kim loại, Zalium được đánh giá là cứng hơn titan nhưng cực kỳ nhẹ. Nó cũng rất khó để chế tạo- người ta không thể đơn giản dập tắt vỏ máy từ Zalium, nhưng thay vào đó, nó phải được gia công nhanh chóng từ phôi nhôm ingot.

Mặc dù vẻ ngoài và tính chất của Zalium dựa trên mỗi chiếc đồng hồ Project Z, nhưng những chiếc đồng hồ có lẽ được yêu thích nhất là nằm ở mặt số phức tạp của chúng. Kết hợp các yếu tố của thiết kế steampunk, vẻ ngoài tiên phong và tính thẩm mỹ tương lai, và thường được bổ sung bằng cơ chế ngược dòng và nhảy số, dòng Project Z diễn giải sự phô trương đặc trưng của Harry Winston, như một chiếc đồng hồ thể thao nghệ thuật.

Mặc dù năm nay, Dự án Z14 tương đối “đơn giản” giống như những người tiền nhiệm của nó, chiếc đồng hồ là một cảnh tượng đáng chú ý. Mặt số không quá phức tạp bao gồm màn hình hiển thị thời gian lệch tâm và bộ đếm ngược 30 giây mà tản ra ở phía dưới. Tương tự như vậy, chuyển động điều khiển đồng hồ được thiết kế với hiệu suất đơn giản, có chủ đích - một chuyển động tự động với lò xo cân bằng silicon, cung cấp 65 giờ dự trữ năng lượng.

Tuy nhiên các tô điểm xung quanh các chỉ số lại là một câu chuyện khác. Harry Winston mô tả các trang trí trên bề mặt số là một “một màn trình diễn”, và quả thật là như thế. Giống như một tác phẩm điêu khắc Art Deco được tái hiện trong thế kỷ 21, mặt số là sự kết hợp dồn dập của các đường thẳng, lớp lan và góc cạnh tranh giành sự chú ý của bạn.

Điểm nổi bật của tác phẩm chính là sở hữu một tấm khung được trang trí thấm đẫm tinh thần Cotes de Geneve tạo nên một bức tranh đẹp mắt. Ở những chi tiết khác, những cây cầu nối được làm rỗng, hay một vòng chương có khung, ốc vít và một tấm lùi bằng sapphire mờ kết hợp để cung cấp cả kịch bản hình ảnh, cũng như cung cấp mức độ dễ đọc. Cảnh tượng được đóng khung bởi vỏ Zalium 42,2mm, có viền vát cũng như các vòm hình thương hiệu gợi lại lối vào Salon Flagship của Đại lộ Harry Winston.

Giống như với các đồng hồ Project Z trước đây, có rất nhiều điểm nhấn trang trí trên Project Z14. Harry Winston Project Z14 là một tác phẩm nghệ thuật đa diện với số lượng giới hạn 300 mẫu.

Case

42.2mm Zalium

 

 

Dial

Architectural three-dimensional dial, blue transparent retrograde counter

Movement

Automatic HW2202

Strap

Textile effect rubber, rubber base

Functions

Ex-centered hours and minutes, retrograde seconds

Power reserve

65 hours

 


End of content

No more pages to load