Skip to main content

Hai mẫu Vantablack Endeavour mới của H. Moser & Cie

Hai chiếc đồng hồ là sự ca ngợi sự tối giản tuyệt đối.

Khi nói đến sự sang trọng kín đáo, H. Moser & Cie. đang dẫn đầu. Edouard Meylan lần đầu tiên giới thiệu vật liệu này cách đây 5 năm với Endeavour Perpetual Moon Concept, tạo ra chiếc đồng hồ mà Anish Kapoor sẽ tự hào. Như bạn có thể biết, Vantablack là vật liệu có màu tối thứ hai đã được sản xuất, hấp thụ 99,965% ánh sáng chiếu lên lớp phủ. Đồng hồ cũng có màn hình hoàn toàn trống, không có logo, lấy cảm hứng từ ý tưởng về danh tính vô hình của Bottega Veneta.

Kể từ đó, Vantablack đã xuất hiện trên một số đồng hồ Moser, đáng chú ý nhất là bản nâng cấp cuối cùng của Swiss Alp Watch với màn hình phụ giây lấy cảm hứng từ biểu tượng đệm của Apple và Venturer Concept Vantablack từ năm ngoái, vốn chỉ là một trò đùa, với mặt số. và các kim đều được phủ cùng một chất liệu siêu đen.

The Endeavour Tourbillon Concept Vantablack 

Tại Geneva Watch Days năm nay, Moser đã trình làng hai chiếc đồng hồ mới với mặt số khá “bận rộn” so với những sản phẩm đình đám trước đây. Endeavour Tourbillon Concept Vantablack có một lỗ đen trên mặt số, ngoại trừ một khẩu độ để lộ bộ thoát xoay đôi dây tóc trong một lồng tourbillon với chu kỳ một phút. Theo tinh thần “nhìn chằm chằm vào vực thẳm” của Nietzsche, mặt số không có chỉ số hoặc logo. Hai kim đồng hồ bằng vàng đỏ hình chiếc lá khía cạnh biểu thị thời gian với các bộ phận chuyển động màu vàng và bạc tích tắc trôi đi và tăng gấp đôi dưới dạng hiển thị giây.

Bộ chuyển động đằng sau chiếc đồng hồ này là bộ máy cỡ nòng HMC 804 quen thuộc của Moser, với các dây tóc được sản xuất nội bộ phù hợp để tối đa hóa nhịp thở đều đặn và do đó cải thiện tính đồng bộ. Tourbillon chạy ở tần số 3Hz và có mức dự trữ năng lượng tối thiểu là ba ngày, được cung cấp năng lượng bởi một rôto cuộn dây hai chiều có khung có kích thước đầy đủ có thể nhìn thấy qua nắp đáy triển lãm. Vỏ đồng hồ 40mm có màu vàng đỏ và được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đen mờ với móc gập bằng vàng đỏ.

Endeavour Centre Seconds Vantablack 

Mẫu mới này có lẽ là một phản ứng đối với Venturer Concept Vantablack, nếu bạn là người có triết lý về việc chấm công. Đồng hồ Venturer coi ý nghĩa của việc báo thời gian nếu không thể nhìn thấy hoặc trải nghiệm nó theo một cách nào đó. Và cũng giống như cách Kapoor thường thích thêm một chút ánh sáng trong bóng tối, tạo ra sự xung đột đối đầu giữa các mặt đối lập, Endeavour Center Seconds Vantablack bổ sung thêm các cọc số bằng vàng đỏ và các kim hình chiếc lá tương tự vào mặt số với kim giây ở giữa hình kim. tay. Các vạch chỉ giờ là những miếng vàng dẹt, dường như đang lơ lửng trên một màn hình đen như mực khi các kim đồng hồ đang lơ lửng trên màn hình như thể đang ở trong không gian.

Mặt số được bao quanh bởi một khung bezel lõm xoay vào trong vỏ và các vấu theo những đường cong hữu cơ, sâu rộng tạo ấn tượng với lớp hoàn thiện tráng gương. Giống như mẫu tourbillon, nó có màu vàng đỏ và có kích thước 40mm. Bộ máy vận hành chiếc đồng hồ này là bộ máy tự động cỡ nòng HMC 200, với dây tóc hợp kim Straumann và năng lượng được cung cấp trong ba ngày thông qua rôto khung xương ở mặt sau của bộ máy.

Thiết kế của những chiếc đồng hồ này, đơn giản đến mức có thể, là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng của một chiếc đồng hồ được chế tác khéo léo và vẻ đẹp của một chiếc đồng hồ tối giản. Chúng tôi chắc chắn hy vọng Moser sẽ tiếp tục khám phá việc sử dụng Vantablack theo những cách khác nhau, bởi vì những sáng tạo này đang đưa việc chế tạo đồng hồ lên tầm nghệ thuật khái niệm.

H. Moser & Cie. có sẵn thông qua Cortina Watch ở Singapore, Malaysia và Thái Lan.


End of content

No more pages to load