Skip to main content

Hai chiếc Casio G-Shock với độ bền nhân đôi cùng carbon

Chất liệu siêu nhẹ và chắc chắn đang mở đường cho dòng G-Shock.

G-Shock Mudmaster GWG-2000
Mudmaster GWG-2000

Độ bền cực kỳ nổi tiếng của Casio G-Shock có thể chịu được va đập và ném xuống các chuyến bay cầu thang không được tạo ra trong một ngày - cũng không phải là một nỗ lực sẽ thực sự hoàn thiện. Kể từ khi ra mắt mẫu DW-5000C đầu tiên vào năm 1983, các kỹ sư của thương hiệu đã không ngừng tìm cách cải thiện độ mạnh mẽ của bộ sưu tập.

G-Shock Carbon Core Guard
G-Shock Carbon Core Guard

 

ự phát triển mới nhất của dòng G-Shock có dạng được gia cố bằng carbon, một vật liệu được biết đến là siêu nhẹ và mạnh mẽ. Thương hiệu đã giới thiệu cấu trúc 'bảo vệ lõi carbon' (ở trên) - một vỏ monobloc làm bằng nhựa gia cố sợi carbon bao bọc bộ máy - trong dòng G-Shock GA-2000 vào năm 2019. Năm nay, thương hiệu đã phát triển và đã mở rộng việc sử dụng carbon trên các mẫu Mudmaster GWG-2000 và MTG-B2000YBD và MTG-B2000XD mới.

G-Shock Mudmaster GWG-2000Mudmaster GWG-2000

Trên Mudmaster GWG-2000, chúng ta thấy việc sử dụng carbon rèn trên vỏ ngoài vỏ bên trong bảo vệ lõi carbon. Một loại nhựa gia cố bằng sợi carbon đặc biệt được sử dụng trên máy bay và xe đua, carbon rèn được sử dụng trên vấu của đồng hồ cũng như vỏ ngoài hình móng vuốt để củng cố cấu trúc của nó. Vật liệu này cũng bao bọc các ống nút bằng thép không gỉ và bộ đệm silicone bên trong để có khả năng chống sốc tốt hơn nữa trong khi niêm phong đồng hồ để đồng hồ không thấm bùn và bụi hơn nữa.

Mặt khác, MTG-B2000YBD và MTG-B2000XD được gia cố bằng khung bezel mới được phát triển và mặt trên được làm bằng cách xếp lớp và gia công nhiều tấm carbon và sợi thủy tinh. Do đó, khung bezel trên các mẫu này nhẹ hơn 77% so với khung bằng thép không gỉ được sử dụng trên các mẫu trước đó, đồng thời mang lại khả năng chống va đập cao hơn nữa.

G-Shock MTG-B2000YBD and MTG-B2000XDMTG-B2000YBD (left) and MTG-B2000XD

Từ kết cấu vỏ bên trong bằng cách sử dụng khung bảo vệ bằng carbon, đến việc sử dụng carbon rèn và carbon nhiều lớp trên vỏ và gờ, dòng G-Shock dường như hoàn toàn nắm bắt vật liệu ở nhiều dạng và mục đích sử dụng khác nhau. Và những mẫu đồng hồ này có lẽ là báo hiệu của những chiếc G-Shocks nạp carbon nhiều hơn nữa sắp tới.


End of content

No more pages to load