Skip to main content

H. Moser & Cie. Streamliner Tourbillon Wyoming Jade Phiên bản giới hạn Ref. 6804-0406

H. Moser & Cie. Đang theo đuổi xu hướng xanh với khoáng chất có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Trên khắp châu Á và châu Mỹ Latinh, một loại đá quý đặc biệt có ý nghĩa văn hóa trong nhiều thiên niên kỷ – ngọc bích. Loại đá tinh xảo có nhiều dạng khác nhau và cần có con mắt kinh nghiệm để xác định loại ngọc bích màu xanh ngọc lục bảo được các thợ kim hoàn ưa chuộng. Tuy nhiên, là một vật liệu chế tạo đồng hồ, ngọc bích hiếm khi được sử dụng vì tính dễ vỡ của nó. Cũng hiếm khi tìm thấy một viên đá lớn có màu sắc và độ trong suốt hoàn hảo có thể được cắt để sử dụng trong chế tác đồng hồ.

Đó là lý do tại sao phiên bản mới nhất của Streamliner Tourbillon của H. Moser & Cie đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Đồng hồ có mặt số bằng ngọc bích có nguồn gốc từ Wyoming, Hoa Kỳ. Trong khi các mỏ ngọc bích tương đối phổ biến ở Bắc Mỹ thì phần lớn ngọc bích chất lượng cao ngày nay đều đến từ Myanmar. Sự lựa chọn ngọc bích Mỹ của Moser khiến chiếc đồng hồ này càng trở thành một sáng tạo hiếm có. Để bảo tồn bản sắc đích thực của nó nhiều nhất có thể, nó đã chọn làm việc với một viên đá chưa được xử lý. Do đó, việc tìm nguồn đá có thành phần đồng nhất và độ tinh khiết cao là bước đầu tiên để tạo ra chiếc đồng hồ này.

Sau đó, ngọc bích được cắt bằng máy CNC thành các mảnh có độ chính xác cao từ 1 mm đến 1,2 mm. Mỗi bộ phận đều được kiểm tra cẩn thận để xác định vị trí tốt nhất nhằm tạo ra đường cắt trên mặt số ngọc bích cho lồng tourbillon, giảm thiểu khả năng đá bị nứt. Sau khi hoàn thành, mặt số bằng ngọc bích sẽ được gắn vào các tấm kim loại để hỗ trợ và được mài, cắt bớt độ dày để mặt số không cản trở chuyển động của kim và cuối cùng được đánh bóng bằng tay để làm nổi bật ánh sáng rực rỡ của ngọc lục bảo- mặt số màu xanh lá cây.

Chúng ta đã quen thuộc với vỏ kiểu đệm của Streamliner, với các cạnh trên và dưới được tạo hình theo thiết kế vòng tay liên kết đơn được làm thon và uốn cong để vừa vặn với cổ tay gần như hoàn hảo. Moser đã tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc Bauhaus tối giản trong chiếc đồng hồ này. Trên mặt số bằng ngọc bích, chỉ có các điểm đánh dấu ba phần tư, trong khi vị trí 6 giờ được chiếm giữ bởi cỗ xe tourbillon. Các kim tròn kiểu ống tiêm có miếng đệm Globolight để dễ nhìn và đó là tất cả những gì bạn nhìn thấy. Ngay cả logo cũng được đặt sang một bên, tuân thủ nguyên tắc biết thì biết. Điều này có lợi ích thực sự là làm nổi bật vẻ đẹp của mặt số ngọc bích. Bộ máy tourbillon HMC 804 tự lên dây có dây tóc đôi của Moser và có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày.

H. Moser & Cie. Streamliner Tourbillon Wyoming Jade được sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn cầu; đây là một chiếc đồng hồ có mặt số trông có vẻ đơn giản nhưng lại rất phức tạp để chế tạo, nếu bạn biết...


End of content

No more pages to load