Skip to main content

H. Moser & Cie. Hướng dẫn về Lịch vạn niên Endeavour

Một phiên bản ‘cheat sheet’ của biến thể lịch vạn niên mang tính đột phá của H. Moser & Cie.

H. MOSER & CIE. Endeavour Perpetual Calendar Tutorial

 

Khi H. Moser & Cie. Công bố chiếc đồng hồ lịch vạn niên tối giản vào năm 2005, thương hiệu có lẽ nghĩ rằng họ không thể tạo ra một phiên bản phức tạp đơn giản hơn và ít rườm rà hơn.

Và thật đúng như vậy. Một chiếc đồng hồ có thể tính toán cơ học, hiển thị VÀ điều chỉnh toàn bộ bộ chỉ báo lịch - bao gồm ngày, tháng và năm nhuận - sẽ không bao giờ kém phức tạp. Tuy nhiên, sự ra đời của H. Moser’s Perpetual Calendar đã thay đổi tất cả - ít nhất là từ quan điểm của người dùng. Không giống như những chiếc lịch vạn niên trước đây phải vật lộn với màn hình mặt số lộn xộn và khiến chủ nhân sợ hãi trước những cạm bẫy của những bộ đẩy ẩn và những điều chỉnh quá mỏng manh để giúp những chiếc đồng hồ này tăng tốc, H. Moser’s Perpetual Calendar trông giống như một chiếc đồng hồ ba kim. Nó cũng cho phép người ta đặt ngày giờ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo hai hướng chỉ từ núm vặn mà không sợ làm hỏng bộ máy.

H. MOSER & CIE. Endeavour Perpetual Calendar Tutorial

 

Mặc dù có ý định tốt nhất, chiếc đồng hồ hàng đầu của thương hiệu cũng có thể tỏ ra quá đơn giản đối với một số người. Mặc dù nó cung cấp tất cả thông tin lịch phù hợp trong nháy mắt, chiếc đồng hồ, có một chỉ số trung tâm nhỏ cho tháng, đĩa năm nhuận ở mặt sau và hiển thị ngày nhảy tự động tính toán sự khác biệt giữa 28, 20 và 31 ngày vài tháng, có thể làm bối rối một vài người.

Để vượt qua thách thức này, H. Moser đã tung ra cuốn Hướng dẫn lịch vạn niên Endeavour có tên là Endeavour. Được dát vàng trắng 42mm, phần bổ sung mới này cho bộ sưu tập lịch vạn niên mở rộng của thương hiệu đi kèm với mặt số fumé ‘Funky Blue’ có ghi các ký hiệu và hướng dẫn cho các màn hình và tính năng khác nhau của đồng hồ.

H. MOSER & CIE. Endeavour Perpetual Calendar Tutorial

Chắc chắn, việc thực hiện rất thú vị và hoàn toàn phù hợp với thiên hướng của H. Moser trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ tinh nghịch nhưng sang trọng và hoàn thiện về mặt kỹ thuật. Đồng thời, thiết kế ‘bảng gian lận lịch vạn niên’ của Endeavour Perpetual Calendar thực sự cung cấp một hướng dẫn thực tế về cách sử dụng đồng hồ. Một chiến thắng về mặt thẩm mỹ. Sản phẩm được bán với số lượng giới hạn 20 miếng.

H Moser & Cie


End of content

No more pages to load