Skip to main content

Grand Seiko vươn lên với ba bước phát triển bộ máy movement

Thương hiệu đã  thành lập doanh nghiệp cơ khí có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập.

 
 

Grand Seiko from 1960 Grand Seiko đầu tiên ra mắt vào năm 1960

Năm nay đã là năm thứ 60 của thương hiệu, về lý thuyết, Grand Seiko là một thương hiệu trẻ so với các đối tác Thụy Sĩ lâu đời hàng thế kỷ. Tuy nhiên, dòng dõi, giá trị và bí quyết độc đáo của thương hiệu không hề thua kém. Năm nay,để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình, Grand Seiko đã tiết lộ ba động cơ cơ học mới . Đây là dấu hiệu cho thấy những điều sắp xảy ra tại nhà sản xuất Nhật Bản.

HIGH-BEAT BOOST - Calibre 9SA5

 

Grand Seiko Calibre 9SA5

Calibre 9SA5 mới đánh dấu bước tiến mới nhất trong dòng chuyển động tự động tần số cao của Calibre 9S có tốc độ 36.000 dao động mỗi giờ.

Bộ máy Calibre 9SA5 đã mất chín năm để phát triển từ đầu và có ba cải tiến độc quyền: bộ thoát xung kép giúp tăng hiệu quả truyền năng lượng; tăng cường độ chính xác và khả năng chống sốc tốt hơn; và kiến ​​trúc bánh răng nằm ngang độc đáo điều đó cho phép Calibre 9SA5 mỏng hơn 15% so với người tiền nhiệm của nó, Calibre 9S8.

Grand Seiko Calibre 9SA5Grand Seiko Calibre 9SA5's escapement

Bên cạnh cấu hình mỏng hơn, bộ máy mới còn tiết kiệm năng lượng hơn 20%, cung cấp nhiều năng lượng dự trữ hơn ở 80 giờ và chính xác đến + 5 / -3 giây mỗi ngày.

Grand Seiko 60th Anniversary Limited Edition

Viên đá quý của động cơ này có trong hai phiên bản Grand Seiko 60th Anniversary Limited: một mô hình ngày và giờ trong vỏ thép 40mm với mặt số hoàn thiện màu xanh navy tuyệt đẹp được giới hạn ở mức 1.000 chiếc. Ngoài ra còn một phiên bản trang trọng bằng vàng 18k với mặt số bạc gợi nhớ chiếc Grand Seiko đầu tiên từ năm 1960, được giới hạn ở 100 chiếc (trong ảnh).

 

HOT HYBRID - Calibre 9R5A

Grand Seiko Calibre 9R5A

Ở đầu kia của quy mô là cỡ nòng Spring Drive thế hệ mới giúp vượt qua ranh giới của các chuyển động hybrid. Giống như những người tiền nhiệm của nó, Calibre 9R5A được xây dựng dựa trên khái niệm sử dụng hệ thống lên dây cót cơ học để cung cấp năng lượng cho mạch điện tử cho độ chính xác cấp thạch anh.

Phiên bản mới nhất nâng cao tiêu chuẩn bằng cách cung cấp năm ngày dự trữ năng lượng - tăng 60% công suất so với phiên bản trước - cũng như tỷ lệ chính xác hàng tháng tốt hơn là +/- 10 giây, so với +/- 15 giây trong Spring Drive trước đó. Đồng thời, bộ máy Calibre 9R5A là bộ máy mỏng nhất trong số các bộ chuyển động Spring Drive từ trước đến nay, với chiều cao 5mm.

Grand Seiko Professional Diver’s 600M Grand Seiko 60th Anniversary Limited Edition

Động cơ tiên tiến ra mắt trong một chiếc đồng hồ công cụ hiệu suất cao không kém trong phiên bản giới hạn 600M Grand Seiko 60th Anniversary Limited của Professional Diver. Là phiên bản giới hạn 700 chiếc, đồng hồ titan hunky 46,9mm cũng có thể đẩy lùi nhiễu từ tính đến hơn 60 gauss và có khả năng chống nước ở độ sâu 600m.

FUTURE SHOCK - T0

Grand Seiko T0 constant force tourbillon movement

Tuy nhiên, chỉ số đáng chú ý nhất cho thấy Grand Seiko đã đi được bao xa, được thể hiện qua việc tạo ra ý tưởng của nó - một bộ máy constant-force tourbillon được chế tạo vô cùng nguyên bản và được chế tác một cách thủ công. Bộ máy này đượcthương hiệu đã đặt tên là'T0 '(' T-Zero ', nghĩa là "không" mômen xoắn).

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của sự phức tạp cấp cao này. Đặt mọi thứ trong bối cảnh, chỉ một số ít các thương hiệu cao cấp và các nhà sản xuất đồng hồ thích hợp có khả năng phát triển các bộ máy constant-force tourbillon. Thậm chí ít hơn cả khả năng tự sản xuất các bộ máy này.

Grand Seiko T0 constant force tourbillon movement

Với T0 Constant Force Tourbillon, Grand Seiko đã đưa ra giải thích chưa từng thấy về sự phức tạp. các cơ chế tourbillon trên cùng một trục. Ngoài ra, bộ chuyển động đập với tốc độ 28.800 dao động mỗi giờ, mà Grand Seiko tin rằng đây là tốc độ cao nhất cho một bộ máy constant-force tourbillon.

 

Grand Seiko


End of content

No more pages to load